Đoàn công tác Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam làm việc tại tỉnh Hòa Bình

DNHN - Ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh và lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, do bà Anne Rabbitte, Quốc vụ khanh, Bộ Trẻ em, bình đẳng, người khuyết tật, thanh niên và Bộ Y tế Ireland làm trưởng đoàn tới chào xã giao. Tham gia đoàn công tác có ông John McCullagh, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam; ông Noel Byrne, cố vấn đặc biệt của Quốc vụ khanh…

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh tiếp bà Anne Rabbitte, Quốc vụ khanh, Bộ Trẻ em, bình đẳng, người khuyết tật, thanh niên và Bộ Y tế Ireland tới chào xã giao.
Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh tiếp bà Anne Rabbitte, Quốc vụ khanh, Bộ Trẻ em, bình đẳng, người khuyết tật, thanh niên và Bộ Y tế Ireland tới chào xã giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh chào mừng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí cho biết, những năm qua, theo chủ trương của Chính phủ và sự hỗ trợ của Chính phủ Ireland, tỉnh Hòa Bình đã được tiếp nhận và triển khai hiệu quả các dự án do Chính phủ Ireland tài trợ đầu tư làm đường giao thông và một số lĩnh vực khác, từ đó giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển sản xuất của người dân khá thuận lợi… góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, từng bước giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Theo đó, đối với nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ireland được T.Ư phân bổ cho tỉnh trong 4 năm tài khóa từ 2017-2020 là 79,3 tỷ đồng; hỗ trợ đầu tư 71 công trình, trong đó 66 công trình giao thông, 4 công trình thủy lợi và 1 công trình trường học trên địa bàn 6 huyện của tỉnh. Tỉnh đã giao cho các xã được thụ hưởng nguồn vốn và Ban Dân tộc làm chủ đầu tư. Từ các dự án đầu tư, đã có trên 10 nghìn hộ dân được hưởng lợi trực tiếp, nhờ đó giúp cho bà con thuận tiện hơn trong đi lại, giao thương hàng hóa.

Tại buổi làm việc, bà Anne Rabbitte cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh và chúc mừng những thành quả Hòa Bình đạt được trong triển khai các chương trình, dự án giảm nghèo những năm qua, nhất là trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bà Anne Rabbitte cho biết, chuyến thăm và làm việccủa đoàn với mong muốn thắt chặt thêm tình cảm, tiếp tục hợp tác, thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số của tỉnh phát triển. Đồng thời mong muốn tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp với tỉnh Hòa Bình để thực hiện hiệu quả chương trình.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bìnhtrân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Ireland và chúc đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam có chuyến thăm, làm việc tại Hòa Bình đạt kết quả tốt đẹp. Mong muốn thời gian tới, Chính phủ Ireland tiếp tục quan tâm hỗ trợ phát triển các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh; giúp cải thiện cơ sở vật chất cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao để góp phần cải thiện sinh kế, thu nhập cho người dân, phát triển KT-XH…

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã thăm, thực địa một số địa điểm tại huyện Đà Bắc.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan