Từ việc giác ngộ đó, bà Đỗ Ninh Giang đã cho ra đời thương hiệu đồ thờ Lý Giang, có xưởng sản xuất đồ thờ tọa lạc tại địa chỉ số 60 KP Phước Hiệp, phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng, TP. Tây Ninh và hai chi nhánh tại Tây Ninh và TP. HCM.

Đồ thờ Lý Giang chuyên sản xuất và nhập khẩu những sản phẩm như tượng Phật, tượng Tài Địa, đèn thờ, trang thờ, nghi thờ,... bắt đầu từ những năm 2000 sử dụng các loại vật liệu như đồng, lưu ly, pha lê, gốm sứ cao cấp, tượng gỗ, tượng đá dát vàng cao cấp,...

Từ những truyền thống có tính nền tảng mà Phật giáo đến với đất nước Việt Nam cũng như đến với nhiều đất nước trên thế giới, nên ý tưởng khởi nghiệp của Đồ thờ Lý Giang là nỗ lực tối đa hoàn thành sứ mệnh “Phật pháp tại thế gian”. Các sản phẩm tâm linh, thờ phụng của Phật Giáo hòa hợp với tín ngưỡng dân gian của người Việt. Mặt khác tín ngưỡng dân gian lại hóa thân vào Phật pháp… 

Lĩnh vực này không vận hành theo xu hướng thị trường mà cần phải hội tụ 3 yếu tố. Thứ nhất là có Phước. Những người có phước, làm việc gì cũng thành tụ việc ấy. Phước là do mình bố thí, cúng dường, làm việc lợi ích cho mọi người. Thứ hai là có Đức. Đức là mình tu tập, truyền trao những đạo đức, đấy gọi là Đức. Còn Phước nói cho dễ giống như là hình thức vật chất, còn tâm linh vô hình nó là Đức. Thứ ba là nhân duyên. Vạn vật phải đủ nhân duyên mới hợp thành. Đức Phật ra đời vì chúng sinh, khai thị cho người ta biết lẽ phải, chân lý cuộc sống. Chân lý là quan trọng nhưng hình tướng là cái bắt đầu. Các sản phẩm đồ thờ ban đầu đập vào mắt quan trọng là tướng hảo của các Ngài, tướng hảo cân đối, đầu, tay, chân, mình, mắt, mũi có thần để người ta về thờ cảm giác hoan hỉ khi thỉnh được tôn tượng đó. Làm vật phẩm đồ thờ phải rất uy tín về sản phẩm chất lượng, về mẫu mã phải đẹp, trang nghiêm để người chiêm bái thêm tăng phần tín tâm. Những ngôi chùa trang nghiêm luôn tạo thiện cảm để ai đi qua cũng muốn ghé vào. Chỗ thờ phụng ở gia đình cũng không ngoài mục đích đó.

Chị tâm sự: Bước chân vào lĩnh Bước chân vào lĩnh vực này, trước hết phải có tâm phật là đầu tiên, dù chỉ là bán cây hương, cây nhang. Dần dần ra đến bây giờ, đối với tôi đấy là sự đam mê và yêu nghề. Để đạt đến hôm nay, sự cực khổ và gian nan 15 năm qua tôi trải nghiệm rất nhiều. Một thân phụ nữ lấy hàng ở Việt Nam rồi lại Trung Quốc, mồ hôi nước mắt rất nhiều nhưng tôi không bỏ cuộc. Sau khi li hôn, tôi lấy chồng thứ hai là người Trung Quốc. Tôi thiết kế mẫu, chồng tôi chỉnh sửa trên máy tính, rồi sản xuất tại xưởng bên Trung Quốc. Riêng về tượng Phật thì tôi phải sang trực tiếp các xưởng, để chiêm bái. Một tôn tượng phải có hồn, hảo tướng để mọi người ai cũng có cảm giác yên bình khi thờ phụng Ngài”. 

Nói về tín tâm phật pháp của người dân Việt rất sâu, còn sản phẩm của Lý Giang thì được mọi người rất tín nhiệm, ngày một lớn mạnh và có uy tín trên thị trường Việt Nam.

Đến đầu năm 2017, do nhu cầu của thị trường ngày một cao về số lượng và chất lượng, cũng như hướng phát triển sang thị trường nước ngoài, Công ty TNHH SX & TM Đồ thờ Lý Giang chính thức được thành lập, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất lẫn uy tín và quy mô trên thị trường. 

Lý Giang có đội ngũ nhân viên kinh doanh, bán hàng, thiết kế chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả, công nhân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và được tuyển chọn kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà các sản phẩm của Công ty sau khi đưa ra thị trường luôn được quý khách hàng đánh giá rất cao và có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Đồ thờ Lý Giang hoàn toàn được bà Đỗ Ninh Giang đặt tâm huyết vào để cố gắng hoàn thiện những sản phẩm đúng với ý nghĩa Phật giáo.  Đồ thờ Lý Giang sử dụng nguyên liệu phù hợp với người dân Việt Nam, sản phẩm làm ra phải đạt được độ tinh xảo để khi phụng thờ luôn giữ được nét thanh cao uy nghiêm.“Mỗi đêm trước khi đi ngủ, tôi thường trì chú, khấn niệm ngài Quan âm. Tôi luôn cố gắng để cuộc sống gia đình và công nhân ở quê được cải thiện tốt hơn.” – bà Giang chia sẻ. 

Rất nhiều phụ kiện đèn công ty Lý Giang phải nhập từ xưởng nhà chồng bên nước ngoài. Bên cạnh đó, tượng Phật công ty cũng phải nhập của các xưởng khác nhau, vì tôn  tượng Ngài phải đủ duyên mới đúc được một gương mặt tố hảo. Bà Giang lí giải: Đức phật là một vị thầy chỉ đường tuyệt vời trong vũ trụ. Trí tuệ vô biên và lòng từ bi bao la của Ngài đã khai ngộ cho chúng ta nhận thức được sự vô thường mong manh của kiếp sống con người và khích lệ chúng ta có được lòng thương tất cả mọi chúng sanh chung quanh chúng ta. Bởi vậy, có yêu nghề cỡ nào thì cũng không phải dễ đúc được sản phẩm ưng ý. Ở đây không phải là câu chuyện về tay nghề mà còn phải là có duyên, được độ mới làm được. Tôi làm xưởng này có nhiều người xin làm đại lý, xin tư vấn để mở cửa hàng bán lẻ thêm, nhưng nếu ai bảo đấy là yêu thích thì tôi sẽ giúp. Còn những người có tiền người ta muốn mở ra cho người nhà làm cho vui thì không, vì bán cái này là phải có cái tâm và cũng phải đủ duyên mới thành công. Về kế hoạch chủ quan, khi sản phẩm ngày càng đa dạng về mẫu mã, đồng nhất về tiêu chuẩn chất lượng, Lý Giang cũng sẽ chủ động mở rộng thêm hệ thống đại lý phân phối. Các đại lý sẽ hoạt động theo đúng triết lý kinh doanh nhất quán của thương hiệu Lý Giang, đồng thời được công ty hỗ trợ về các điều kiện tài chính, truyền thông và marketing bán hàng chuyên nghiệp.    

Tôi đã đi đến rất nhiều đền chùa trong Nam, ngoài Bắc. Tại các cung, các điện đều thấy có sản phẩm của Lý Giang. Tôi thực sự hoan hỉ và tự hào về sản phẩm của mình. Tôi cũng tham vấn cùng các sư trụ trì để ra những mẫu đèn thiết kế riêng cho nhà chùa. 

Trong lĩnh vực của tôi đối thủ cạnh tranh rất ít, không như may mặc, túi xách hay thời trang... Thứ nhất vì nó khó, thứ hai nó là cái duyên mới có thể làm. Tâm đắc nhất của tôi là khi tôi làm một mặt hàng nào hay chế tạo ra một mẫu mới nào đó thì đầu tiên tôi dồn hết tâm huyết, sự cung kinh của bản thân đối với Phật pháp, tu tập, rèn luyện hàng ngày để bản thân tăng thêm phước, đức, mong cho các gia chủ thỉnh về an lành, thịnh vượng, và không cho phép mình làm qua loa cho có, nói là cạnh tranh thương trường để lợi nhuận cao thì không được. Đó chính là thể hiện lòng tôn  kính đức Phật!

Diệu Hồng