Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Cơ hội để du lịch bứt phá trở lại

DNHN - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày, được dự báo sẽ là dịp ngành du lịch khởi sắc trở lại, tăng doanh thu trong bối cảnh dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt ở trong nước.

Theo nhận định của các đơn vị lữ hành, do chịu tác động của dịch Covid-19, nên tâm lý du khách không đặt tour từ sớm, thường sát ngày mới đăng ký, bởi thế hoạt động du lịch kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và xa hơn là du lịch mùa hè có thể còn nhiều thay đổi. Nhiều xu hướng du lịch mới như du lịch tự túc, đi theo nhóm nhỏ, gia đình sẽ “lên ngôi”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đang có sự khởi sắc trở lại khi hoạt động du lịch chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 rất sôi động. Với những chính sách ưu đãi, giảm giá cùng nhiều sản phẩm mới mà các đơn vị tung ra trong dịp này, lượng du khách đặt tour, vé máy bay và khách sạn tăng mạnh, đây là cơ hội giúp ngành Du lịch hy vọng nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng.

Hoạt động du lịch trên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đang cho thấy rõ sự nhộn nhịp, sôi động trở lại với rất nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá, thu hút du khách. Đáng chú ý là Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 18-4 tới; Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 vào ngày 20-4 tại tỉnh Ninh Bình; Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2021 diễn ra vào tháng 5…

Để giữ vững sự ổn định thị trường du lịch nội địa sau các đợt kích cầu, tiến tới chuẩn bị điều kiện đón khách quốc tế, theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, bên cạnh việc tăng cường khâu quảng bá, xây dựng sản phẩm mới, các đơn vị du lịch cần chú trọng đến việc đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch, thu hút trở lại lực lượng lao động đã nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Còn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng lưu ý, các địa phương, đơn vị doanh nghiệp du lịch cần đề cao việc phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động, tuân thủ quy định phòng, chống dịch theo khuyến cáo và yêu cầu của Bộ Y tế cũng như của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 T.N

Tin liên quan