DIG tiếp tục "khai tử" công ty con về bất động sản có vốn điều lệ 300 tỷ đồng

11:01 14/06/2024

Công ty vừa bị "khai tử" có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản, nhưng chỉ sau chưa đầy một năm đã phải giải thể.

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group) vừa thông báo về quyết định giải thể công ty con - Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Centre Point. Được thành lập vào tháng 6/2023 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, công ty này hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản, nhưng chỉ sau chưa đầy một năm đã phải giải thể.

Trước đó, DIC Group cũng đã tiến hành giải thể hai công ty con khác. Vào tháng 1/2024, công ty hoàn tất việc giải thể CTCP Đầu tư Phát triển Thương mại DIC (DIC Commerce) để sáp nhập vào CTCP Đầu tư Phát triển Tầm nhìn DIC (DIC Vision). Cùng lúc đó, DIC Group đã hoàn tất việc giải thể Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hà Nam (DIC Hà Nam) vào cuối năm 2023 và sáp nhập vào DIC Group.

DIG tiếp tục
DIG tiếp tục "khai tử" công ty con về bất động sản có vốn điều lệ 300 tỷ đồng.

Việc liên tục giải thể các công ty con diễn ra trong bối cảnh kết quả kinh doanh của DIC Group không khả quan. Trong quý 1/2024, doanh thu thuần của công ty chỉ đạt chưa đến 500 triệu đồng, giảm mạnh so với 197 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ kinh doanh bất động sản đạt 111 tỷ đồng, nhưng hàng bán bị trả lại lên đến 185 tỷ đồng, góp phần làm giảm đáng kể tổng doanh thu.

DIC Group hiện có 11 công ty con (bao gồm 2 công ty sở hữu gián tiếp), 5 công ty liên kết, và 1 công ty liên doanh, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Những động thái giải thể công ty con gần đây có thể là một phần trong chiến lược tái cấu trúc và cải thiện hiệu quả hoạt động của DIC Group trong bối cảnh khó khăn kinh doanh.

P.V (t/h)