Điều gì đã giúp Ford Ranger là một chiếc xe “Mạnh mẽ đậm chất Ford”

15:12 23/04/2021

Xuất phát điểm, “Ranger” từng chỉ là tên gọi cho một phiên bản trên 2 dòng sản phẩm biểu tượng của Ford là F-Series và Bronco. Tới thập niên 80, Ranger đã không còn núp bóng những huyền thoại cùng hãng, mà dần định hình và được biết đến như một sản phẩm bán tải độc lập.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, Ford Ranger đã được cải tiến không ngừng qua nhiều thập kỷ để trở thành chiếc bán tải trứ danh với kiểu cách hiện đại cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, luôn sẵn sàng trên mọi hành trình
Xuyên suốt chiều dài lịch sử, Ford Ranger đã được cải tiến không ngừng qua nhiều thập kỷ để trở thành chiếc bán tải trứ danh với kiểu cách hiện đại cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, luôn sẵn sàng trên mọi hành trình. 

Trong những năm tiếp theo, Ranger ngày càng trở nên nổi tiếng và được khách hàng yêu mến, dần khẳng định vị trí đáng tự hào trong phân khúc cỡ trung với khả năng off-road thách thức mọi giới hạn. Đặc biệt, phiên bản Ranger Raptor đã thiết lập nên những chuẩn mực mới và dẫn đầu các sản phẩm thế mạnh dành cho những chủ xe đam mê phiêu lưu của gia đình nhà Ford. 

Từ các phiên bản tiêu chuẩn cho đến Wildtrak hay phiên bản hiệu năng cao Raptor, dòng xe Ranger là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng mạnh mẽ, đáng tin cậy và tính linh hoạt. Ranger dễ dàng đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các công ty cho thuê xe, gia đình hay chủ doanh nghiệp
Từ các phiên bản tiêu chuẩn cho đến Wildtrak hay phiên bản hiệu năng cao Raptor, dòng xe Ranger là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng mạnh mẽ, đáng tin cậy và tính linh hoạt. Ranger dễ dàng đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các công ty cho thuê xe, gia đình hay chủ doanh nghiệp. 

Tương tự dòng xe F-150 bất bại, triết lý nền tảng “Mạnh mẽ đậm chất Ford” (Built Ford Tough) chính là DNA của Ranger. Từ thiết kế thân vỏ bằng thép với hệ thống khung gầm vững chắc làm từ thép cường lực tới nhiều lựa chọn thùng xe linh hoạt. Chính những đặc trưng “đậm chất Mỹ” ấy đã cấu thành nên chiếc Ranger bất khuất, sở hữu tải trọng ấn tượng lên tới 1.425kg và khả năng lội nước sâu vô địch tới 850mm.  

Thiết lập nên những chuẩn mực mới đẳng cấp hàng đầu, Ranger đã giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe tải cỡ trung tại nhiều thị trường trong khu vực trong năm 2020, bao gồm Việt Nam với 65% thị phần
Thiết lập nên những chuẩn mực mới đẳng cấp hàng đầu, Ranger đã giữ vững vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe tải cỡ trung tại nhiều thị trường trong khu vực trong năm 2020, bao gồm Việt Nam với 65% thị phần. 
Tính từ đầu năm 2021, chiếc Ranger ‘Mạnh mẽ đậm chất Ford’ ghi nhận doanh số cộng dồn đạt 3.873 xe. Chỉ riêng trong tháng 3, đã có 2.171 xe Ranger được giao tới tay khách hàng, chiếm 75% thị phần phân khúc và dẫn đầu toàn thị trường Việt Nam về doanh số
Tính từ đầu năm 2021, chiếc Ranger ‘Mạnh mẽ đậm chất Ford’ ghi nhận doanh số cộng dồn đạt 3.873 xe. Chỉ riêng trong tháng 3, đã có 2.171 xe Ranger được giao tới tay khách hàng, chiếm 75% thị phần phân khúc và dẫn đầu toàn thị trường Việt Nam về doanh số. 

Cụ thể, thùng xe của Ranger có sức chứa tương đương 300 triệu hạt cát hoặc 2 con bò mà không cần kéo theo rơ moóc (đây chỉ là ví dụ, chúng tôi khuyến cáo các chủ xe không nên làm theo). Trong trường hợp người lái cần thêm khả năng chuyên chở, Ranger sở hữu sức kéo lên tới 3,5 tấn, đủ kéo ít nhất 8 con ngựa hay 10 chiếc mô tô nước với sự hỗ trợ đắc lực từ Hệ thống Cân bằng Điện tử và Hệ thống Kiểm soát rơ moóc của Ford. Dù bạn làm việc trong lĩnh vực gì, Ranger luôn sẵn sàng mang lại sự trợ giúp đắc lực. 

Nguyễn Công

Tags: