Thứ bảy 31/01/2026 20:19
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày

19/06/2021 08:38
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không khu vực, các hãng hàng không và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày.

Theo đó, việc cách ly y tế và chuyên chở các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài và thân nhân nhập cảnh Việt Nam, công dân Việt Nam được điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp phải cách ly từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ ngày 05 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày

Cục Hàng không Việt Nam điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày. (Ảnh: minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không chuyên chở các nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nước ngoài và thân nhân nhập cảnh Việt Nam, công dân , lao động Việt Nam có nhu cầu về nước được thực hiện đúng theo các quy định hiện hành về phòng, chống dịch Covid-19.

Cục cũng yêu cầu Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam hủy bỏ NOTAM số A1090/21; các Cảng vụ hàng không khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo đến các hãng hàng không, các cơ quan và đơn vị hoạt động trên địa bàn biết và thực hiện.

Trước đó, từ đầu tháng 6/2021, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu Tổng Công ty HKVN –CTCP; các Công ty Cổ phần hàng không: VietJet, Jestar Pacific Airlines, Tre Việt; Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO); Công ty CP hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt kiểm soát chặt chẽ các tổ bay nhập cảnh phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện việc cách ly tổ bay khi nhập cảnh vào Việt Nam tại khách sạn đã được UBND tỉnh, thành phố cho phép làm cơ sở cách ly y tế tập trung và thực hiện vận chuyển riêng biệt đối với các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại. Đối với khu vực Hà Nội, chỉ có 02 khu vực được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội thống nhất bố trí làm khu cách ly cho tổ bay là khách sạn Crowne Plaza West Hanoi thực hiện cách ly tổ bay nước ngoài và Trụ sở Đoàn tiếp viên phía Bắc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thực hiện cách ly tổ bay của Vietnam Airlines.

Trên các chuyến bay chở khách về Việt Nam, toàn bộ thành viên tổ bay đều được mặc đồ bảo hộ

Trên các chuyến bay chở khách về Việt Nam, toàn bộ thành viên tổ bay đều được mặc đồ bảo hộ.

Các hãng hàng không cần thực hiện vận chuyển riêng biệt các thành viên tổ bay từ khi nhập cảnh về khu cách ly và ngược lại đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Đối với lái xe, mặc quần áo phòng hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay trong suốt quá trình làm việc. Ngay sau khi chuyên chở tổ bay, lái xe phải loại bỏ quần áo phòng, hộ, khẩu trang, kính, mũ, găng tay vào thùng rác màu vàng (đựng chất thải lây nhiễm) ngay tại khu cách ly. Hạn chế giao tiếp với các thành viên tổ bay; không được dừng, đỗ dọc đường để tránh việc thành viên tổ bay tiếp xúc với cộng đồng; trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có ít nhất 60% nồng độ cồn) trên xe. Bàn giao thành viên tổ bay cho khu cách ly/khách sạn đảm bảo đúng, đủ số lượng theo danh sách.

Lái xe tự theo dõi sức khỏe trong quá trình làm việc cũng như ngoài giờ làm việc. Khi có dấu hiệu bất thường:ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho cán bộ quản lý hoặc nhân viên y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Khử khuẩn phương tiện ngay sau khi phương tiện về đến khu cách ly và ngay sau khi các thành viên tổ bay rời khỏi xe. Chú ý lau các bề mặt ghế ngồi, lưng ghế, tay nắm cửa… bằng dung dịch khử khuẩn.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng vụ triển khai nội dung này đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại các cảng hàng không, sân bay./.

Ngân Phương (Nguồn: http://caa.gov.vn)

Tin bài khác
Hà Nội cắt giảm 8 ngày xử lý thủ tục cho thuê lại lao động

Hà Nội cắt giảm 8 ngày xử lý thủ tục cho thuê lại lao động

Từ việc số hóa toàn bộ quy trình tiếp nhận, thẩm định và trả kết quả, Hà Nội đã cắt giảm 8 ngày giải quyết thủ tục hành chính khi cho thuê lại lao động, góp phần nâng cao tính minh bạch và hiệu quả quản lý.
Phú Thọ công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế hơn 60 tỷ đồng

Phú Thọ công khai 71 doanh nghiệp nợ thuế hơn 60 tỷ đồng

Thuế cơ sở 10 tỉnh Phú Thọ vừa công khai danh sách 71 người nộp thuế nợ hơn 60 tỷ đồng, trong đó nhiều doanh nghiệp có số nợ lớn, kéo dài và bị áp dụng biện pháp cưỡng chế.
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2026: Siết kỷ cương tiền tệ, quảng cáo và quyền tác giả

Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2026: Siết kỷ cương tiền tệ, quảng cáo và quyền tác giả

Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng của Chính phủ chính thức có hiệu lực, tập trung vào tăng cường xử phạt trong lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quản lý chặt hoạt động quảng cáo trên mạng, bảo vệ quyền tác giả, đồng thời hoàn thiện chính sách đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao.
Hải quan tập huấn Luật Quản lý thuế mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Hải quan tập huấn Luật Quản lý thuế mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Ngày 30/1/2026, tại Hà Nội, Cục Hải quan đã tổ chức Hội nghị tập huấn, giới thiệu những nội dung mới của Luật Quản lý thuế số 108/2025/QH15, đồng thời lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định và Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Hội nghị được tổ chức theo hai phiên làm việc, bảo đảm vừa quán triệt kịp thời quy định pháp luật mới, vừa tiếp thu ý kiến từ thực tiễn triển khai.
Từ 1/3: Bố trí lái xe cho khách thuê xe tự lái có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Từ 1/3: Bố trí lái xe cho khách thuê xe tự lái có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Theo Nghị định 336/2025/NĐ-CP, nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động cho thuê xe tự lái sẽ bị xử phạt nặng, trong đó có hành vi bố trí lái xe cho người thuê phương tiện, với mức phạt lên tới 30 triệu đồng đối với tổ chức.
Quảng cáo, buôn bán thuốc lá điện tử vẫn phức tạp: Cần chế tài mạnh tay hơn

Quảng cáo, buôn bán thuốc lá điện tử vẫn phức tạp: Cần chế tài mạnh tay hơn

Dù lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, xử lý, tình trạng quảng cáo, buôn bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên không gian mạng với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Từ tháng 2/2026: Nhiều chính sách thuế quan trọng chính thức có hiệu lực

Từ tháng 2/2026: Nhiều chính sách thuế quan trọng chính thức có hiệu lực

Các chính sách thuế này được kỳ vọng tạo thuận lợi cho người nộp thuế, giảm thủ tục hành chính và tăng hiệu quả quản lý thuế trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số.
Điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu và loạt trợ cấp từ tháng 3/2026

Điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu và loạt trợ cấp từ tháng 3/2026

Theo chỉ đạo của Chính phủ, từ tháng 3/2026, mức lương cơ sở cùng lương hưu và nhiều chế độ trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công sẽ được điều chỉnh nhằm tiếp tục cải thiện thu nhập, bảo đảm an sinh và triển khai lộ trình cải cách tiền lương.
Tây Ninh: Năm 2025, tội phạm công nghệ cao gia tăng, tiếp nhận 20 vụ lừa đảo trên không gian mạng

Tây Ninh: Năm 2025, tội phạm công nghệ cao gia tăng, tiếp nhận 20 vụ lừa đảo trên không gian mạng

Tội phạm sử dụng công nghệ cao vẫn còn gia tăng, tính từ đầu năm 2025 đến nay, lực lượng Công an các cấp tại Tây Ninh đã tiếp nhận thụ lý giải quyết 20 vụ việc liên quan đến đối tượng sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cục Hải quan ban hành Kế hoạch phổ biến pháp luật, tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2026

Cục Hải quan ban hành Kế hoạch phổ biến pháp luật, tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2026

Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, Cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2026.
Trà sữa La Boong bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Trà sữa La Boong bị xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm tại Hà Nội

UBND phường Láng (Hà Nội) vừa công khai danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó có Trà sữa La Boong với lỗi không bảo đảm điều kiện vệ sinh theo quy định.
Đào Xá (Phú Thọ): Doanh nghiệp đổ thải sông Đà triển khai khắc phục hậu quả

Đào Xá (Phú Thọ): Doanh nghiệp đổ thải sông Đà triển khai khắc phục hậu quả

Sau khi bị xử phạt vì đổ đất thải cản trở dòng chảy sông Đà, doanh nghiệp tại xã Đào Xá (Phú Thọ) đã tổ chức múc, thu dọn đất thải nhằm khắc phục hậu quả theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận kiểu loại xe cơ giới theo quy định mới

Rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận kiểu loại xe cơ giới theo quy định mới

Việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm, trong đó có rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, xe máy chuyên dùng và phụ tùng xe cơ giới, đang tạo thêm thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, lắp ráp.
Xét xử cựu Chủ tịch, cựu Tổng Giám đốc VICEM trong vụ án gây thất thoát, lãng phí hơn 381 tỉ đồng

Xét xử cựu Chủ tịch, cựu Tổng Giám đốc VICEM trong vụ án gây thất thoát, lãng phí hơn 381 tỉ đồng

Ngày 26/1, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tạ Quang Bửu (cựu thành viên HĐTV, kiêm Phó Tổng Giám đốc VICEM) cùng 13 bị cáo khác về các tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Đào Xá (Phú Thọ): Xử phạt doanh nghiệp đổ đất thải cản trở dòng chảy sông Đà

Đào Xá (Phú Thọ): Xử phạt doanh nghiệp đổ đất thải cản trở dòng chảy sông Đà

Một doanh nghiệp xây dựng tại xã Đào Xá (Phú Thọ) vừa bị xử phạt hành chính do đổ đất thải, đóng cọc gỗ gây cản trở dòng chảy sông Đà, vi phạm quy định về đê điều.