Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 Khu nghỉ dưỡng cao cấp De LaGi - Bình Thuận

10:22 07/02/2024

Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy đã lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De LaGi tại xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp De LaGi có diện tích 124,53 ha, nằm trên bờ biển Đông, giáp với đường Đào Duy Từ, khu dân cư Hồ Tôm, đất dịch vụ du lịch, đất sản xuất của dân và quốc lộ 55. Khu nghỉ dưỡng cao cấp sẽ cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí, thể thao, văn hóa, y tế, thương mại cho khách du lịch trong và ngoài nước. Khu dân cư sẽ phục vụ cho việc tái định cư cho 488 người dân hiện trú tại khu vực dự án và được tách biệt với khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Nguồn: NBB
Nguồn: NBB.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 đã cập nhật và điều chỉnh theo các quy hoạch chung và phân khu của thị xã La Gi và tỉnh Bình Thuận, đáp ứng các yêu cầu phát triển mới về quy mô du lịch, bối cảnh phát triển của khu vực. Đồ án cũng đã điều chỉnh tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống hạ tầng kỹ thuật để phù hợp với điều kiện địa hình, cảnh quan sẵn có và kết nối tổng thể với các khu chức năng lân cận.

Dự án De Lagi là một dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư tại xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, do Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 67,4 ha, vốn đầu tư ban đầu là 1.290 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong quá trình triển khai, dự án đã tăng vốn lên 2.726 tỷ đồng và dời thời gian mở bán sang năm 2024.

Tổng thể dự án De Lagi
Tổng thể dự án De Lagi.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2023 của NBB, dự án De Lagi đã sử dụng 845,3 tỷ đồng vốn đầu tư. Để huy động thêm nguồn vốn, NBB đã ký kết hợp tác đầu tư với CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (CII) - công ty mẹ của NBB. Theo đó, CII sẽ đầu tư 1.000 tỷ đồng cho giai đoạn 1 của dự án trong vòng 3 năm và 625 tỷ đồng cho giai đoạn 2 trong vòng 1 năm.

Hiện tại, CII là cổ đông lớn nhất của NBB, sở hữu 37,52% vốn điều lệ. Ngoài ra, CTCP Xây dựng Hạ tầng CII - công ty con của CII cũng nắm giữ 11,67% vốn điều lệ của NBB.

Quang Duy - Vân Nguyễn