Điểm đến phổ biến nhất của các cựu nhân viên Apple là Google

15:20 28/11/2023

Với những người rời bỏ Apple, khả năng họ đến với Google gần như gấp đôi so với điểm đến lớn tiếp theo là Amazon. Sau đó, lần lượt là Meta Platforms, Microsoft,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo 9to5Mac, một phân tích về hồ sơ LinkedIn trong ngành công nghệ cho thấy điểm đến phổ biến nhất của các cựu nhân viên Apple chính là Google. Tuy nhiên, phân tích này không ngụ ý rằng môi trường làm việc của Apple có vấn đề, mà nó cho thấy cũng có nhiều người rời công ty cũ của họ để đến làm việc tại Cupertino, điển hình là từ Intel, Microsoft hoặc Amazon.

Phân tích do Switch on Business thực hiện đã đề cập cách họ có được kết quả sau khi khám phá các loại hồ sơ của nhân viên thông qua mạng LinkedIn. Đầu tiên, số liệu về lực lượng lao động được ghi nhận ở những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu như Nvidia, Amazon, Google, IBM, Netflix, Apple, Salesforce, Uber, Tesla, Meta, Adobe, Microsoft và Oracle.

Tiếp đến, Switch on Business tìm kiếm những nhân viên đầu quân cho mỗi hãng công nghệ lớn và trước đây từng làm tại các công ty khác từ danh sách gốc.

Cuối cùng, nhóm sẽ tính toán số lượng và tỷ lệ % nhân viên hiện tại của mỗi ông lớn công nghệ, cũng như những người trước đây đã từng làm việc tại những công ty công nghệ khác. Dữ liệu đầy đủ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các lộ trình chuyển đổi việc làm phổ biến nhất giữa những công ty Big Tech.

Đối với Apple, nghiên cứu này cho thấy, hầu hết nhân viên trước đây đã làm việc tại Intel, Google, Nvidia, Amazon, IBM, Microsoft, Oracle, Meta, Tesla và Adobe.

Lưu đồ cho thấy tình trạng đến và đi khỏi Apple của các nhân viên.
Lưu đồ cho thấy tình trạng đến và đi khỏi Apple của các nhân viên.

Intel đứng đầu danh sách phản ánh số lượng lớn nhân viên được tuyển dụng khi Apple chi tiêu 1 tỉ USD để mua lại đơn vị modem smartphone của nhà sản xuất chip này vào năm 2019. Thời điểm đó, Apple đang cố gắng thiết kế các chip vô tuyến riêng.

Với những người rời bỏ Apple, khả năng họ đến với Google gần như gấp đôi so với điểm đến lớn tiếp theo là Amazon. Sau đó, lần lượt là Meta Platforms, Microsoft, Tesla, Nvidia, Salesforce, Adobe, Intel, Oracle.

Tất nhiên, sự chồng chéo giữa danh sách đến và đi không có gì đáng ngạc nhiên. Điều đáng ngạc nhiên hơn là tính theo tỷ lệ phần trăm tổng thể trong lực lượng lao động của mình, Apple tuyển dụng tương đối ít nhân viên từ những gã khổng lồ công nghệ khác, chỉ 5,7%. Điều này hoàn toàn trái ngược với Meta Platforms (26,5%), Google (25,1%) và Salesforce (20,7%).

Thu Hằng (T/h)

Tags: