Didi có khả năng IPO tại New York thay vì Hồng Kông với mức định giá 100 tỷ đô la

DNHN - Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe hàng đầu Trung Quốc Didi Chuxing có động thái chọn New York thay vì Hồng Kông cho đợt IPO sắp tới. Được biết hãng gọi xe có ý định hướng đến mức định giá 100 tỷ đô la.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Didi đã thảo luận lựa chọn niêm yết thông qua một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) hay một công ty séc trắng có vốn ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, lựa chọn SPAC có ít khả năng giúp Didi đạt được định mức đặt ra. Bên cạnh đó, Didi cũng xem xét đợt niêm yết thứ hai tại Hồng Kông sau đợt IPO tại Mỹ hoàn thành.

Didi có trụ sở tại Bắc Kinh, được hậu thuẫn bởi các “gã khổng lồ” đầu tư trong ngành công nghệ như Alibaba, Softbank và Tencent cho biết phía công ty vẫn chưa xác định kế hoạch về địa điểm cũng như thời gian niêm yết cụ thể.

Theo tờ Reuters, Didi thiên về lựa chọn New York làm điểm niêm yết thay cho Hồng Kông đang trong tình trạng bị giám sát chặt chẽ hơn về mặt quy định đối với các hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm việc sử dụng phương tiện và tài xế không có giấy tờ. Giới chức tại Thượng Hải đã cảnh cáo nhiều lần về hiện tượng trên của Didi trong năm 2019. Ngay sau đó, Didi đã đáp trả bằng một chiến dịch tuyên truyền nâng cao an toàn cho hành khách.

Ngoài ra, một lợi thế khác của Didi nếu IPO tại New York là tốc độ niêm yết cũng như nguồn vốn sâu sẽ tạo điều kiện lớn hơn cho Didi hơn là ở Hồng Kông.

TL

Tin liên quan