Dịch vụ sách nói sẽ được Spotify mở rộng sang các thị trường nói tiếng Anh

22:57 27/11/2022

Dịch vụ sách nói sẽ được Spotify mở rộng sang các thị trường nói tiếng Anh, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, Úc và New Zealand. Ngoài phần âm nhạc và podcast, sách nói sẽ hiển thị trong các đề xuất của người dùng trên trang chủ của Spotify.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Công ty Spotify vừa đưa ra quyết định mở rộng thị trường dịch vụ sách nói (Audiobook) ra bên ngoài phạm vi nước Mỹ. Trước mắt, dịch vụ sách nói sẽ được Spotify mở rộng sang các thị trường nói tiếng Anh, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, Úc và New Zealand. Dịch vụ sẽ cho phép người dùng truy cập danh mục sách nói của Spotify từ ứng dụng phát trực tuyến.

Spotify lần đầu ra mắt dịch vụ hỗ trợ audiobook (sách nói) ở Mỹ vào tháng 9.2022, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hơn 300.000 đầu sách nói. 

Ngoài phần âm nhạc và podcast, sách nói sẽ hiển thị trong các đề xuất của người dùng trên trang chủ của Spotify. Khi bạn nhấn vào vào tab sách nói, bạn sẽ thấy một bộ sưu tập các sách nói từ Spotify.

Theo thời gian, bộ sưu tập này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với sở thích của người dùng giống như âm nhạc và podcast khác được đề xuất cho người dùng. 

Giao diện thư viện sách trên Spotify
Giao diện thư viện sách trên Spotify.

Khi chọn sách nói, người dùng sẽ thấy biểu tượng ổ khóa trên nút phát, điều này cho thấy rằng người dùng chưa mua sách nói. Nếu người dùng nhấn vào, một liên kết sẽ được mở trên trình duyệt để người dùng hoàn tất giao dịch mua tựa sách nói này.

Mọi đầu sách khi được mua sẽ tự động xuất hiện trong thư viện và có thể nghe ngoại tuyến. Cũng giống như podcast, dịch vụ sách nói sẽ cung cấp các điều khiển tốc độ để người dùng có thể nghe theo tốc độ ưa thích của mình.

Tương tự như các ứng dụng sách nói khác, Spotify cung cấp một bộ tính năng tiêu chuẩn, bao gồm khả năng tải xuống để nghe ngoại tuyến, xếp hạng, điều chỉnh tốc độ phát lại và nghe trên các thiết bị. Công ty còn có kế hoạch cải thiện dịch vụ audiobook, ngoài việc mở rộng tính năng này sang các thị trường khác và giới thiệu các định dạng mới cũng như cách thức mới để tương tác với nội dung sách nói.

Spotify cho rằng sách nói có thể đóng vai trò là nguồn doanh thu mới khi mua lại nhà phân phối sách nói kỹ thuật số Findaway vào năm ngoái. Công ty cũng dự đoán ngành công nghiệp này ​​sẽ tăng từ 3,3 tỉ USD vào năm 2020 lên 15 tỉ USD vào năm 2027.

Đình Lâm (t/h)