Dịch vụ Apple Pay Later có thể ra mắt trong vài tuần tới

21:59 15/02/2023

Apple Pay Later sẽ ra mắt ban đầu tại Mỹ và công ty cũng sẽ tìm cách đưa dịch vụ này tới các thị trường khác. Dữ liệu chi tiêu của khách hàng sẽ được theo dõi thông qua ID Apple của người dùng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang thực hiện 4 dự án fintech vào lúc này. Hai dự án là Apple Pay Later (dịch vụ mua trước trả sau) và Apple Card Saving Account (dịch vụ gửi tiền tiết kiệm) đã chính thức được công bố.

Còn một dự án nữa chưa được biết tên và Apple cũng đang phát triển dự án Apple Pay Monthly Installments, đây có thể chính là dịch vụ cho thuê thiết bị với việc đóng thuê bao theo tháng.

Theo Mark Gurman, dịch vụ tài chính được mong chờ Apple Pay Later sắp ra mắt trong vài tuần tới. Ưu đãi mua ngay, trả sau của gã khổng lồ công nghệ sẽ cho phép khách hàng mua thứ gì đó bằng Apple Pay trên iPhone của họ và chia khoản thanh toán thành bốn đợt trong vòng sáu tuần. Dịch vụ được cung cấp miễn phí cho khách hàng, không tính lãi suất.

Apple sẽ sử dụng thông tin chi tiêu trong quá khứ cho phần cứng và dịch vụ để đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng. Điều này có nghĩa là những khách hàng có lịch sử chi tiêu tốt cho các thiết bị của Apple tại các cửa hàng bán lẻ có nhiều khả năng được chấp nhận sử dụng dịch vụ mua ngay trả sau, vì Apple sẽ sử dụng điều đó như một dấu hiệu chắc chắn rằng họ sẽ có thể trả khoản vay.

Các yếu tố khác sẽ góp phần vào việc kiểm tra tín dụng không chính thức bao gồm thông tin về việc liệu khách hàng có sử dụng thẻ tín dụng Apple Card hay không.

Apple Pay Later sẽ ra mắt ban đầu tại Mỹ và công ty cũng sẽ tìm cách đưa dịch vụ này tới các thị trường khác. Dữ liệu chi tiêu của khách hàng sẽ được theo dõi thông qua ID Apple của người dùng và tùy chọn Thanh toán sau sẽ tự động hiển thị trong bảng mua hàng Apple Pay, nếu có.

Apple Pay Later đã được công bố trong buổi ra mắt iOS 16 vào mùa Hè năm ngoái và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2022, nhưng vẫn chưa thực hiện được ngoài các thử nghiệm hạn chế giữa các nhân viên của Apple. Nhưng vì Apple có nhân viên bán lẻ và công ty riêng để dùng thử hệ thống, Gurman tin rằng chúng ta chỉ còn vài tháng nữa là có thể phát hành Pay Later.

Đới với dự án Apple Pay Monthly Installments, đây có thể chính là dịch vụ cho thuê thiết bị với việc đóng thuê bao theo tháng. Theo kế hoạch, có vẻ như Apple muốn ra mắt dịch vụ cho thuê thiết bị của mình cùng với iPhone 14 vào năm 2022. Tuy nhiên, một số trở ngại về vấn đề kỹ thuật và phần cứng đã khiến cho dự án này bị trễ hẹn. Nhưng rất may là người dùng có thể không phải đợi lâu hơn nữa, vì theo Mark Gurman thì dịch vụ này sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

có thể thoải mái sở hữu một chiếc iPhone mới bằng cách thuê nó từ dịch vụ mới của Apple.
Người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone mới bằng cách thuê nó từ dịch vụ mới của Apple.

Một trong những lý do khác khiến cho dịch vụ này bị trễ hẹn hơn dự kiến, đó là các thủ tục về tài chính như kiểm tra, phê duyệt và theo dõi lịch sử giao dịch người dùng không phải do Apple kiểm soát, mà là do các đối tác dịch vụ tài chính khác xử lý.

Mark Gurman cũng cho biết thêm, đối với dịch vụ thuê iPhone, mức phí thuê bao hàng tháng sẽ không phải là giá của thiết bị chia cho 12 hoặc 24 tháng, mà sẽ được xác định dựa theo thiết bị mà người dùng muốn thuê. Với dịch vụ thuê iPhone, người dùng cũng không được sở hữu thiết bị khi đến hết kỳ hạn.

Điểm lợi của dịch vụ cho thuê là người dùng hoàn toàn có thể đổi mới iPhone qua mỗi năm và không sợ bị tụt hậu về công nghệ. Tuy nhiên không rõ mức phí hàng tháng khi thuê iPhone sẽ là bao nhiêu. Có thể trong thời gian tời đây, người dùng iPhone sẽ có thêm nhiều thông tin rò rỉ về mức phí thuê bao này.

Thu Hà