Địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh về mắt ở Đắk Lắk

DNHN - Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk (tiền thân là Trung tâm Mắt) được thành lập ngày 05 tháng 6 năm 2012 theo Quyết định số 3323/QĐ-UBND tỉnh Đắk Lắk. Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, đến nay, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk đã trở thành một trong những bệnh viện chuyên khoa hàng đầu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, với trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên sâu, dày dạn về kinh nghiệm, hết lòng phục vụ người bệnh.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hà, Giám đốc bệnh viện mắt tỉnh Đắk Lắk.
Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hà, Giám đốc bệnh viện mắt tỉnh Đắk Lắk.

Hiện nay, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk có 57 cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên, trong đó bác sỹ chuyên khoa I và chuyên khoa II có 9 người; bác sỹ chuyên khoa định hướng có 1 người. Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk hiện là đơn vị công lập với chức năng là tuyến điều trị cao nhất các bệnh về mắt của tỉnh, là đơn vị vừa thực hiện nhiệm vụ thu dung điều trị vừa chỉ đạo tuyến và chăm sóc mắt cộng đồng.  

Trong những năm qua ngoài nâng cao chất lượng trong điều trị cũng như phẫu thuật, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk đã từng bước mở rộng nhiều dịch vụ chăm sóc mắt để phục vụ người bệnh trên địa bàn.

Với cơ sở vật chất khang trang, phương tiện máy móc kỹ thuật hiện đại và đội ngũ y, bác sĩ đã qua các khóa đào tạo, tập huấn chuyên sâu, giàu kinh nghiệm... Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện được hầu hết những kỹ thuật nhãn khoa tiên tiến, hiện đại mà ngành mắt thế giới đã và đang triển khai, như: phẫu thuật Phaco điều trị đục thể thủy tinh; laser điều trị đục bao sau; điều trị glaucoma; điều trị tật khúc xạ v.v.... Ngoài ra bệnh viện còn chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong toàn tỉnh, là cơ sở thực hành chuyên khoa mắt - Khoa Y Đại Học Tây Nguyên. 

Năm 2020, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận, thu dung điều trị 26.286 lượt người bệnh, trong đó có 19.650 lượt người đến điều trị tại bệnh viện và 6.636 lượt người được điều trị tại cộng đồng. Số bệnh nhân là người dân tộc thiểu số đến khám và điều trị có hơn 7.100 lượt người. Số bệnh nhân được phẫu thuật loại 3 trở lên trong năm 2020 là 4.102 người, chủ yếu là phẫu thuật đục thủy tinh thể với 3004 người; thủ thuật bắn laser và điện tim là 12.348 người... Bên cạnh đó, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk cũng đã nghiêm túc thực hiện các tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng chống dịch Covid-19 theo các hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp trên. 

- Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk tại 90 Trần Phú, phường thành công, tp Buôn Ma Thuột là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh về mắt đến khám và điều trị.
 Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk tại 90 Trần Phú, phường thành công, tp Buôn Ma Thuột là địa chỉ đáng tin cậy cho người bệnh về mắt đến khám và điều trị..

Hiện nay Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk đang duy trì triển khai; tiêm Avastin nội nhãn cho số bệnh nhân mắc các bệnh võng mạc tăng sinh do tiểu đường, cao huyết án v.v… đạt kết quả tốt, không phải chuyển đi tuyến trên. Bệnh nhân có chỉ định gây mê - hồi tỉnh phẫu thuật vẫn được duy trì. Bệnh viện cũng đang triển khai 7 kỹ thuật mới gồm: Cắt dịch kính có hoặc không có laser nội nhãn; Cắt dịch kính, bóc màng trước võng mạc; Cắt dịch kính, khí nội nhãn điều trị lỗ hoàng điểm; Cắt dịch kính, laser nội nhãn, lấy dị vật nội nhãn; Cắt dịch kính điều trị viêm mủ nội nhãn; Cắt dịch kính điều trị tổ chức hóa dịch kính; Phẫu thuật bong võng mạc, cắt dịch kính có hoặc không laser nội nhãn, có hoặc không dùng dầu/khí nội nhãn.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hà, Giám đốc bệnh viện mắt tỉnh Đắk Lắk cho biết: đã nhiều năm nay, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk luôn luôn lấy người bệnh làm trung tâm, mọi hoạt động đều được hướng tới người bệnh. Vì vậy, từ thái độ phục vụ, thái độ ứng xử cũng như nâng cao chất lượng trong điều trị, chăm sóc đều hướng tới sự hài lòng cao của người bệnh. Nhờ đó, bệnh viện đã nhận được nhiều thư khen ngợi của người bệnh và người nhà bệnh nhân về công tác chăm sóc, chất lượng điều trị, phẫu thuật cũng như thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên toàn bệnh viện. Thời gian qua, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk cũng đã phối hợp rất tốt với các tổ chức, cơ quan từ tỉnh đến huyện, xã để tư vấn, khám, điều trị cũng như phẫu thuật mắt cho rất nhiều bệnh nhân nghèo và cao tuổi sống ở vùng sâu, vùng xa giúp họ thoát khỏi cảnh mù lòa. Bệnh viện cũng đã phối hợp rất tốt với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk thực hiện thanh toán Bảo Hiểm Y Tế cho người bệnh có thẻ Bảo Hiểm Y Tế đạt tỷ lệ cao. Ngoài ra, bệnh viện cũng thường xuyên quan tâm làm tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho người dân buôn kết nghĩa Knia thuộc xã Nam Kar, huyện Lắk trong các đợt lễ, tết; thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; tham gia hiến máu nhân đạo và các phong trào do Công đoàn ngành Y tế phát động, như: quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa v.v…

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, cán bộ và nhân viên Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra. Tin tưởng rằng, với trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ thầy thuốc có trình độ, kinh nghiệm và tận tâm, Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người bệnh, luôn xứng đáng là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của tỉnh và xứng đáng với niềm tin của người dân.

Nguyễn Hiếu

Tin liên quan