Di chuyển từ TP.HCM, Bình Dương đến Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính

DNHN - Cùng với hai địa phương giáp ranh là TP.HCM và Bình Dương, dịch bệnh tại tỉnh Đồng Nai cũng đang diễn biến khó lường. Từ khi xuất hiện đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương, TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc mới chưa tìm ra nguồn lây. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh lây lan Đồng Nai đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, tất cả người dân ở TP.HCM, Bình Dương làm việc tại Đồng Nai và ngược lại nếu không sắp xếp ở gần nơi làm việc, phải đi lại trong ngày cần có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/7.

Với công nhân lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai hiện đang thường trú tại TP.HCM, Bình Dương và ngược lại, tỉnh khuyến khích công nhân lao động tạm thời sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc; không đi về hàng ngày giữa các địa phương từ vùng có dịch để phòng ngừa, ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh trong các công ty, xí nghiệp. 

Người dân đo thân nhiệt và khai báo y tế tại chốt kiểm dịch ở chân cầu Đồng Nai
Người dân đo thân nhiệt và khai báo y tế tại chốt kiểm dịch ở chân cầu Đồng Nai. (Ảnh: PV)

Các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn cố gắng bố trí cho công nhân, lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng, chống dịch nếu đủ điều kiện Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc thành lập các Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong công ty. Lãnh đạo công ty yêu cầu công nhân lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Người và phương tiện vận chuyển từ TP.HCM, Bình Dương đi ngang qua Đồng Nai phải khai báo y tế, hành trình nơi đi nơi đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người ở các tuyến đường trên địa bàn Đồng Nai để phòng, chống dịch Covid-19.

Như Anh (T/H)

Bài liên quan