Đến Mũi Né để trải nghiệm "Sao Hỏa ngay trên Trái Đất".

11:39 04/03/2021

Mới đây, trang Booking.com đã xếp Mũi Né (Phan Thiết) vào danh sách "7 điểm đến cho hành trình khám phá sao Hỏa trên Trái Đất".

Theo đó, danh sách "7 điểm đến cho hành trình khám phá sao Hỏa trên Trái Đất" được trang Booking.com đưa ra, bao gồm: Mũi Né (Việt Nam),Wadi Rum (Jordan),San Pedro de Atacama (Chile), Moab (Mỹ), Karijini (Úc), Myvatn (Iceland) và Sesriem (Namibia).

Danh sách này được Booking.com đưa ra nhân dịp sự kiện Tàu thăm dò Perseverance NASA đáp cánh an toàn trên bề mặt sao Hỏa ngày 19 tháng 2 vừa qua. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến lớn trong việc nghiên cứu và chinh phục sao hỏa của con người, mặc dù việc du hành đến sao Hảo vẫn là điều khá xa vời, tuy nhiên trên Trái Đất vẫn có những kỳ quan với quang cảnh y hệt sao Hỏa, mà trong đó không thể không kể đến các Đồi cát Đỏ tại Mũi Né (Phan Thiết). 

Đồi cát Đỏ tại Mũi Né (nguồn: Internet)
Đồi cát Đỏ tại Mũi Né (nguồn: Internet).

Trang Booking.com mô tả về Mũi Né như sau: "Nổi tiếng với những đụn cát đỏ rực lửa và bầu trời trong xanh đến khó tin, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc trong một thiên hà xa xôi khi ngắm nhìn bình minh và hoàng hôn ở nơi đẹp đến vô thực này. Thật may mắn khi bây giờ bạn có thể thăm thú hành tinh đỏ ngay tại Việt Nam với ngân sách hạn chế và trong khi chưa thể du lịch quốc tế".

Đồi cát Đỏ (hay đồi cát bay) - Mũi Né được ví như "Tiểu sa mạc giữa lòng Thành phố", sở hữu nét hoang sơ hùng vĩ, quang cảnh ở đây không khác gì những sa mạc đỏ trên sao Hỏa. Sỡ dĩ người ta gọi là "Đồi cát Đỏ" là vì cát ở đây sở hữu màu đỏ tự nhiên đặc trưng, không phải vì ánh Bình minh hay Hoàng hôn mà là màu đỏ tự nhiên sinh ra nhờ quá trình trầm tích.

Khi đến Đồi cát Đỏ, ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ du khách còn được trải nghiệm những trò chơi thú vị như: trượt cát hay lái mô tô địa hình. Bên cạnh đó, du khách cũng đừng quên mang theo máy ảnh để có được những bộ ảnh sống ảo lung linh khi đến đây.

Một số hình ảnh du khách trải nghiệm Đồi cát Đỏ:

Du khách chụp ảnh tại Đồi cát Đỏ (nguồn: Internet)

Du khách chụp ảnh tại Đồi cát Đỏ (nguồn: Internet)
Du khách chụp ảnh tại Đồi cát Đỏ (nguồn: Internet)
Ảnh: Nguồn: Internet).

PV