Đẩy mạnh tuyên truyền về các chính sách tín dụng của Agribank Thanh Hóa

DNHN - Chiều 25-12, tại khách sạn Thiên Ý, thành phố Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm chương trình phối hợp tuyên truyền về hoạt động và các chính sách tín dụng của Agribank Thanh Hóa; tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Những năm qua, chương trình phối hợp tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Agribank Thanh Hóa được thực hiện thông qua các hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh, hội nghị giao ban tư tưởng, giao ban công tác báo chí; tuyên truyền trên bản tin, thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan báo chí của tỉnh. Chương trình phối hợp đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách tín dụng đối với nông nghiệp và nông thôn, cơ chế chính sách của tỉnh về tín dụng

Năm 2018, Agribank Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank Việt Nam về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để mở rộng cho vay, đổi mới, nâng cao chất lượng và triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển sản phẩm dịch vụ của Agribank, hiện đại hóa và nâng cao hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin... Qua đó, nguồn vốn huy động tăng trưởng khá tốt, ổn định, hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch, đáp ứng nhu cầu vốn kinh doanh, bảo đảm an toàn thanh khoản, khả năng chi trả tại mọi thời điểm. Tính đến 25/12/2018, tổng nguồn vốn huy động đạt 28.200 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 34.000 tỷ đồng. Cơ cấu tín dụng tập trung đầu tư cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Vốn tín dụng của Agribank đã giúp gần 300.000 hộ gia đình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Năm 2018, Agribank Thanh Hóa tài trợ gần 22 tỷ đồng để xây dựng 6 công trình an sinh xã hội và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của Agribank Thanh Hóa trong việc đầu tư tín dụng khu vực nông nghiệp, nông thôn và thực hiện an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác thông tin báo chí trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của các chính sách tín dụng đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Agribank Thanh Hóa đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các cơ quan truyền thông trong việc tiếp nhận và cung cấp thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng một cách chính xác, nhanh chóng, giúp người dân kịp thời nắm rõ các cơ chế, quy định, thay đổi, điểm mới về chính sách tín dụng của Agribank. Đồng thời, thông qua công tác tuyên truyền cũng giúp Agribank Thanh Hóa thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế nhằm tìm giải pháp khẩn trương khắc phục để phát triển ổn định hơn, kinh doanh có hiệu quả hơn.

Minh Hiền

Tin liên quan