Đâu là lý do khiến thị trường Bất động sản phía Đông Hà Nội “tăng nhiệt”?

15:30 16/04/2021

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng cùng thông tin quy hoạch khiến BĐS vùng ven Hà Nội, đặc biệt khu vực phía Đông trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư bởi cơ hội sinh lời vượt trội.

Hưởng lợi từ cú hích hạ tầng

Tương tự như Thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng phát triển thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2021 đang tập trung ở khu vực phía Đông là bởi đây đang là khu vực chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng.

Theo quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050, ngoài các cây cầu hiện hữu như Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội sẽ có tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong tương lai gần, đáng chú ý là cây cầu Tứ Liên với vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng.  Những dự án hạ tầng giao thông lớn hình thành, góp phần nâng tầm khu vực, kết nối mạnh mẽ khu vực phía Đông với trung tâm thành phố. Theo dự kiến, khi các dự án này hoàn thiện sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển vào khu vực trung tâm chỉ còn từ 10 -15 phút, hình thành trục phát triển mới của thủ đô. 

  Những cây cầu nghìn tỷ -“đòn bẩy thép” giúp thị trường bất động sản phía Đông bứt phá mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, thông tin quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng dự kiến được phê duyệt vào tháng 6 tới đây cũng là một "cú hích" giúp thị trường bất động sản khu vực "tăng nhiệt" nhanh chóng. Đồ án được nghiên cứu trên không gian đoạn sông Hồng dài khoảng 40 km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, bao phủ diện tích 11.000 ha; thuộc 55 phường, xã và 13 quận, huyện. Giới chuyên gia nhìn nhận nếu được phê duyệt, quyết định này có tác động lớn đến thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội, biến nơi đây thành thị trường trọng điểm trong tương lai gần, nhiều dự án cũng sẽ hưởng lợi từ chính sách này và đây cũng là "điểm nóng" được các nhà đầu tư nhạy bén săn đón.

Cơ hội sinh lời vượt trội

Với tốc độ phát triển của khu vực phía Đông HN như hiện nay, giá bất động sản khu vực này thiết lập mặt bằng mới không nằm ngoài dự báo của giới chuyên gia và nhà quản lý. Ngoài việc được hưởng hạ tầng đang ngày hoàn thiện, nguyên nhân còn đến từ vị trí cửa ngõ kết nối với các cụm công nghiệp Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên… nơi có một lượng rất lớn khách hàng là các chuyên gia nước ngoài đang công tác, làm việc tại đây. Điều này cũng đồng nghĩa số lượng khách nước ngoài có nhu cầu thuê, đầu tư BĐS tại đây là rất lớn. Từ đó dần hình thành khu dân cư sầm uất, năng động, đồng thời mở ra cơ hội thu hút các loại hình kinh doanh đa dạng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của lớp tri thức.

Là nhà đầu tư bất động sản, anh Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ: "Khi đầu tư, tôi luôn ưu tiên lựa chọn những phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản cao và giá trị gia tăng bền vững. Không chỉ sở hữu vị trí chiến lược đắt giá, khu Đông có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư trong tương lai bởi xung quanh khu vực này có nhiều khu công nghiệp, với nhu cầu thuê hoặc mua của các chuyên gia nước ngoài là khá lớn".

Sở hữu vị trí ngay tại lõi trung tâm khu vực Đông Bắc thủ đô, tâm điểm kết nối với các “siêu dự án quy hoạch” trong tương lai như: cầu Tứ Liên, Trung tâm hội chợ, công viên Kim Quy…, Eurowindow River Park được đánh giá là sản phẩm hiếm hoi, hứa hẹn là kênh đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận vượt trội cho giới kinh doanh bất động sản. 

  Eurowindow River Park nằm ở vị trí “siêu” kết nối

 Theo báo cáo của Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) trong 2 tháng đầu năm 2021, giá bất động sản vẫn tăng; trong đó, có những khu vực, dự án giá tăng trên 10% so với thời điểm năm 2020. Một số đơn vị như CBRE, Savills hay Colliers International đều dự báo, trong năm 2021, giá bán căn hộ trung bình dự kiến tăng 4-6% so với năm 2020.

Trong khi hiện nay, để sở hữu sản phẩm Căn hộ “không gian mở” tại Eurowindow River Park có thể sáng tạo thành 3 phòng ngủ với diện tích 82,1 m2, khách hàng sẽ chỉ phải bỏ ra chi phí là 1,6 tỷ đồng – mức giá hấp dẫn so với các dự án cùng phân khúc. Với đà tăng như hiện nay và việc hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng cùng chính sách thì việc tăng giá của các căn hộ này trong tương lai chỉ là chuyện “sớm muộn”. Vì thế không khó hiểu khi Eurowindow River Park đang là điểm đầu tư hấp dẫn với những nhà đầu tư nhanh nhậy với thị trường. 

   Eurowindow River Park – điểm sáng BĐS khu Đông Hà Nội 

Eurowindow River Park còn sở hữu tiện ích nội khu đa dạng, cao cấp như shophouse, bể bơi 4 mùa, vườn Nhật…. đặc biệt là hệ thống 3 tầng hầm xuyên suốt 4 tòa nhà với tổng diện tích 43.200 m2 đáp ứng nhu cầu cuộc sống xanh, văn minh cho cộng đồng cư dân tinh hoa. 

Thông tin chi tiết về dự án:

- Website: http://www.eurowindowriverpark.vn

- Hotline: 093 2888008

PV