Thứ ba 12/05/2026 01:52
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đàm Vĩnh Hưng, Văn Mai Hương, Uyên Linh xuất hiện chung tại lễ kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi

23/04/2021 21:40
Shark Liên tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi với sự quy tụ của dàn nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng. Bên cạnh đó, “Nữ hoàng bảo hiểm” còn cho ra mắt cuốn sách “Liên và những giấc mơ” cùng với sự ra đời của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Do

Madam Đỗ Liên phát biểu tại lễ kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi
Madam Đỗ Liên phát biểu tại lễ kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi. (Ảnh: Nhã Thu)

Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển mạnh mẽ giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi. Ngoài ra, buổi lễ kỷ niệm còn thể hiện sự giao lưu văn hóa – chính trị – kinh tế giữa hai quốc gia, làm tiền đề cho nhiều xúc tiến đa phương diện về chính trị, thương mại, tư pháp, khoa học, công nghệ và quốc phòng trong thời gian sắp tới.

Bà Đỗ Thị Kim Liên trong hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM là một cầu nối quan trọng giúp hai nước thắt chặt mối quan hệ song phương. Từ năm 2009, bà đã cùng Văn phòng Lãnh sự hỗ trợ công tác xin visa cho người Việt Nam đi Nam Phi và thực hiện các thủ tục hành chính cho công dân Châu Phi tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà đã tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ các tổ chức, cá nhân như trẻ em vùng cao được đến trường và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, bảo trợ các cụ già neo đơn, xây nhà tặng thân nhân gia đình liệt sĩ, xây dựng cầu đường, trường học, bảo vệ môi trường với kinh phí lên đến trăm tỷ đồng.

Ngài Ratubasi Super Moloi - cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đã từng nhận xét Bà Đỗ Thị Kim Liên là người dám nghĩ dám làm, cầu toàn và là một người phụ nữ cuốn hút. Hơn hết, những đóng góp của bà và VPLS Danh dự Nam Phi tại Việt Nam đã được Chính phủ Nam Phi trao tặng bằng khen vào năm 2018.

Ngoài ra, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi còn được gọi với cái tên thân thuộc là Madam Liên hay Shark Liên. Bà chính là nguồn truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh. Những câu nói của bà tạo động lực vươn lên cho thế hệ tiếp nối tương lai: “Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn”, “Thành công không nhất thiết phải học đại học. Hãy cùng vượt qua lối mòn định kiến suy nghĩ về học vấn bằng cấp, để tôn trọng năng lực và ước mơ của thế hệ trẻ”…

Buổi lễ còn có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Lân Nhã, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Kim Tuyến, Thảo Trang, Trinh Trinh, Hoàng Duy,

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại sự kiện kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (Ảnh: Nhã Thu)
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại sự kiện kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (Ảnh: Nhã Thu).
Uyên Linh, Lân Nhã, Nguyên Hà cùng thể hiện trên sân khấu
Uyên Linh, Lân Nhã, Nguyên Hà cùng thể hiện trên sân khấu. (Ảnh: Nhã Thu)
Diễn viên  Trinh Trinh thể hiện ca khúc nói về Hai Bà Trưng
Diễn viên Trinh Trinh thể hiện ca khúc nói về Hai Bà Trưng. (Ảnh: Nhã Thu)
Ca sĩ Thảo Trang thể hiện một ca khúc nước ngoài sôi động
Ca sĩ Thảo Trang thể hiện một ca khúc nước ngoài sôi động. (Ảnh: Nhã Thu)
Uyên Linh và Vân Mai Hương cùng song ca
Uyên Linh và Vân Mai Hương cùng song ca. (Ảnh: Nhã Thu)

Nhã Thu

Bài liên quan
Tin bài khác
Thanh Hóa: 67 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thanh Hóa: 67 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Nhằm tạo điều kiện để các hộ gia đình người có công được “an cư, lạc nghiệp”, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách 67 đối tượng là con đẻ của người có công, đủ điều kiện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Đắk Lắk: Hơn 1.000 học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn

Đắk Lắk: Hơn 1.000 học sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn

Sáng 11/5, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 1, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đại diện Công ty TNHH xe máy Trương Hoà Lợi (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh Trường Tiểu học, THCS và THPT Phú Xuân, phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk.
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Lối sống xanh": Sân chơi hè ý nghĩa rèn luyện kỹ năng cho học sinh tiểu học

Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Lối sống xanh": Sân chơi hè ý nghĩa rèn luyện kỹ năng cho học sinh tiểu học

Sáng 11/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Nestlé Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi "Lối sống xanh". Sân chơi mùa hè bổ ích này kỳ vọng giúp học sinh tiểu học toàn quốc hình thành thói quen tốt, trở thành những đại sứ bảo vệ môi trường xuất sắc.
Cải cách mạnh 8 thủ tục đường bộ, giảm gánh nặng doanh nghiệp, tăng minh bạch

Cải cách mạnh 8 thủ tục đường bộ, giảm gánh nặng doanh nghiệp, tăng minh bạch

Việc sửa đổi 8 thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ theo hướng tinh gọn, số hóa và đồng bộ được kỳ vọng giảm chi phí tuân thủ, rút ngắn thời gian xử lý và tạo môi trường kinh doanh minh bạch hơn cho doanh nghiệp.
Thanh Hóa: Phường Sầm Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt “Cộng đồng KOL, COC uy tín tỉnh Thanh Hóa”

Thanh Hóa: Phường Sầm Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt “Cộng đồng KOL, COC uy tín tỉnh Thanh Hóa”

Hội nghị gặp mặt “Cộng đồng KOL, COC uy tín tỉnh Thanh Hóa” do UBND phường Sầm Sơn tổ chức, diễn ra chiều 10/5 tại khách sạn Anyla Sầm Sơn. Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự và quảng bá du lịch Sầm Sơn năm 2026.
Đa dạng hóa sinh kế giúp nông hộ Đồng bằng sông Cửu Long tăng thu nhập và thích ứng biến đổi khí hậu

Đa dạng hóa sinh kế giúp nông hộ Đồng bằng sông Cửu Long tăng thu nhập và thích ứng biến đổi khí hậu

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng tại Đồng bằng sông Cửu Long, đa dạng hóa sinh kế đang trở thành chiến lược quan trọng giúp nông hộ giảm rủi ro, tăng thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu. Nghiên cứu thực nghiệm tại Bình Minh, Vĩnh Long cho thấy việc kết hợp giữa thu nhập nông nghiệp và phi nông nghiệp, cùng khả năng tiếp cận tín dụng, có tác động rõ rệt đến phát triển kinh tế hộ gia đình và thích ứng bền vững.
Thời tiết hôm nay 11/5: Miền Bắc duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 11/5: Miền Bắc duy trì thời tiết mát mẻ

Thời tiết hôm nay 11/5, Tây Bắc Bộ có mưa to; Bắc Trung Bộ trời nắng, Nam Trung Bộ trưa chiều trời nóng; Nam Bộ trời nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ.
Cẩn trọng với nguy cơ mất an toàn giao thông khi lái xe đi trên đèo Phượng Hoàng

Cẩn trọng với nguy cơ mất an toàn giao thông khi lái xe đi trên đèo Phượng Hoàng

Truớc thực trạng gần đây có nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã xảy ra trên đèo Phượng Hoàng - nơi địa hình hiểm trở, có nhiều khúc cua tay áo, dốc cao và khuất tầm nhìn - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo với những người điều khiển xe khi đi qua đây cần thận trọng để không xảy ra mất an toàn giao thông (ATGT).
Ngày hội thôi nôi xác lập kỷ lục Việt Nam với 680 gia đình tham gia

Ngày hội thôi nôi xác lập kỷ lục Việt Nam với 680 gia đình tham gia

Thôi nôi là bước ngoặt phong thủy quan trọng đầu đời của trẻ. Sự kiện kỷ lục quy tụ 680 em bé không chỉ tôn vinh truyền thống mà còn mở ra kỷ nguyên chăm sóc dinh dưỡng chuẩn khoa học cùng Nutren Junior và Con Cưng.
Thanh Hóa: Về Năng Cát nghe khèn Thái, tắm thác Ma Hao và sống chậm giữa đại ngàn

Thanh Hóa: Về Năng Cát nghe khèn Thái, tắm thác Ma Hao và sống chậm giữa đại ngàn

Nằm dưới chân núi Pù Rinh hùng vĩ, bản Năng Cát (xã Linh Sơn) là nơi còn lưu giữ gần như nguyên vẹn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái với những nếp nhà sàn cổ, những bộ trang phục truyền thống, các món ẩm thực độc đáo cùng cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Phát huy những lợi thế “trời ban”, chính quyền và người dân nơi đây đang từng bước đưa Năng Cát trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn, đậm đà bản sắc vùng cao.
Phú Thọ rà soát 88 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ rà soát 88 chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu kiểm định, phân loại toàn bộ 88 chung cư cũ trên địa bàn, ưu tiên xử lý các công trình cấp D có nguy cơ mất an toàn.
Lâm Đồng phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong giai đoạn phát triển mới

Lâm Đồng phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 9/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp mặt, động viên Đoàn đại biểu của tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ trời dịu mát và dễ chịu

Thời tiết hôm nay 10/5: Bắc Bộ trời dịu mát và dễ chịu

Thời tiết hôm nay 10/5, vùng núi, Trung Du Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao Nguyên trung Bộ trời nắng; Nam Bộ trưa chiều nắng nóng, chiều tối mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Phú Thọ: Kiểm soát khí thải tại đô thị trung tâm Việt Trì

Phú Thọ: Kiểm soát khí thải tại đô thị trung tâm Việt Trì

Phú Thọ yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn phát thải, giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm Việt Trì, nhất là tại các phường có nguy cơ phát sinh khí thải lớn.
Thương hiệu quốc gia ngành văn hóa: Doanh nghiệp "khát" cơ chế để không phải ly hương

Thương hiệu quốc gia ngành văn hóa: Doanh nghiệp "khát" cơ chế để không phải ly hương

Không chỉ thiếu vắng những biểu tượng tầm cỡ như chuột Mickey hay mèo máy Doraemon, công nghiệp văn hóa Việt Nam còn đối mặt với thực trạng đau lòng: Nhiều nhà sáng tạo phải chọn "khai sinh" sản phẩm ở nước ngoài vì thủ tục trong nước quá rườm rà. Tại tọa đàm về xây dựng thương hiệu quốc gia ngày 8/5, bài toán "cởi trói" chính sách và bảo hộ bản quyền một lần nữa được đặt lên bàn thảo luận với những kiến nghị gay gắt từ phía doanh nghiệp.