Chủ nhật 01/06/2025 05:58
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đàm Vĩnh Hưng, Văn Mai Hương, Uyên Linh xuất hiện chung tại lễ kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi

23/04/2021 21:40
Shark Liên tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi với sự quy tụ của dàn nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng. Bên cạnh đó, “Nữ hoàng bảo hiểm” còn cho ra mắt cuốn sách “Liên và những giấc mơ” cùng với sự ra đời của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Do

Madam Đỗ Liên phát biểu tại lễ kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi
Madam Đỗ Liên phát biểu tại lễ kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi. (Ảnh: Nhã Thu)

Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển mạnh mẽ giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi. Ngoài ra, buổi lễ kỷ niệm còn thể hiện sự giao lưu văn hóa – chính trị – kinh tế giữa hai quốc gia, làm tiền đề cho nhiều xúc tiến đa phương diện về chính trị, thương mại, tư pháp, khoa học, công nghệ và quốc phòng trong thời gian sắp tới.

Bà Đỗ Thị Kim Liên trong hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM là một cầu nối quan trọng giúp hai nước thắt chặt mối quan hệ song phương. Từ năm 2009, bà đã cùng Văn phòng Lãnh sự hỗ trợ công tác xin visa cho người Việt Nam đi Nam Phi và thực hiện các thủ tục hành chính cho công dân Châu Phi tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà đã tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ các tổ chức, cá nhân như trẻ em vùng cao được đến trường và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, bảo trợ các cụ già neo đơn, xây nhà tặng thân nhân gia đình liệt sĩ, xây dựng cầu đường, trường học, bảo vệ môi trường với kinh phí lên đến trăm tỷ đồng.

Ngài Ratubasi Super Moloi - cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đã từng nhận xét Bà Đỗ Thị Kim Liên là người dám nghĩ dám làm, cầu toàn và là một người phụ nữ cuốn hút. Hơn hết, những đóng góp của bà và VPLS Danh dự Nam Phi tại Việt Nam đã được Chính phủ Nam Phi trao tặng bằng khen vào năm 2018.

Ngoài ra, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi còn được gọi với cái tên thân thuộc là Madam Liên hay Shark Liên. Bà chính là nguồn truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh. Những câu nói của bà tạo động lực vươn lên cho thế hệ tiếp nối tương lai: “Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn”, “Thành công không nhất thiết phải học đại học. Hãy cùng vượt qua lối mòn định kiến suy nghĩ về học vấn bằng cấp, để tôn trọng năng lực và ước mơ của thế hệ trẻ”…

Buổi lễ còn có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Uyên Linh, Lân Nhã, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Kim Tuyến, Thảo Trang, Trinh Trinh, Hoàng Duy,

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại sự kiện kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (Ảnh: Nhã Thu)
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại sự kiện kỉ niệm 27 năm quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (Ảnh: Nhã Thu).
Uyên Linh, Lân Nhã, Nguyên Hà cùng thể hiện trên sân khấu
Uyên Linh, Lân Nhã, Nguyên Hà cùng thể hiện trên sân khấu. (Ảnh: Nhã Thu)
Diễn viên  Trinh Trinh thể hiện ca khúc nói về Hai Bà Trưng
Diễn viên Trinh Trinh thể hiện ca khúc nói về Hai Bà Trưng. (Ảnh: Nhã Thu)
Ca sĩ Thảo Trang thể hiện một ca khúc nước ngoài sôi động
Ca sĩ Thảo Trang thể hiện một ca khúc nước ngoài sôi động. (Ảnh: Nhã Thu)
Uyên Linh và Vân Mai Hương cùng song ca
Uyên Linh và Vân Mai Hương cùng song ca. (Ảnh: Nhã Thu)

Nhã Thu

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 1/6/2025: Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết ngày mai 1/6/2025: Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào

Thời tiết ngày mai 1/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Quy hoạch điện VIII điều chỉnh sẽ thực hiện ra sao?

Quy hoạch điện VIII điều chỉnh sẽ thực hiện ra sao?

Bộ Công Thương mới ban hành Quyết định số 1509/QĐ-BCT, phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 điều chỉnh (gọi tắt là Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh).
Thanh niên – chủ thể kiến tạo tương lai trong bối cảnh già hóa dân số

Thanh niên – chủ thể kiến tạo tương lai trong bối cảnh già hóa dân số

Diễn đàn chính sách do Trung ương Đoàn và UNFPA tổ chức nhấn mạnh vai trò trung tâm của thanh niên trong thích ứng với già hóa dân số tại Việt Nam. Đầu tư vào thế hệ trẻ là chìa khóa cho tương lai bền vững.
Thời tiết hôm nay 31/5: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 31/5: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 31/5, Hà Nội có nắng mạnh; Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng nóng; Tây Nguyên và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, mưa dông về chiều.
TP. Hồ Chí Minh: Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21

TP. Hồ Chí Minh: Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21

Lễ hội Trái cây Nam Bộ lần thứ 21 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 01/6 - 31/8/2025 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, TP. Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là dịp giới thiệu sự phong phú, đặc sắc của các loại trái cây nhiệt đới Việt Nam mà còn là hành trình lan tỏa bản sắc văn hóa, tôn vinh người làm nông và hướng tới hội nhập quốc tế.
Thời tiết ngày mai 31/5/2025: Miền Bắc đón nắng nóng diện rộng

Thời tiết ngày mai 31/5/2025: Miền Bắc đón nắng nóng diện rộng

Thời tiết ngày mai 31/5/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng, miền Bắc có nắng nóng cục bộ 34-36 độ C.
Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Nam

Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Nam

Samsung Việt Nam phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại TP.HCM, chính thức hoàn tất chuỗi roadshow ba miền, lan tỏa tri thức STEM đến hơn 50.000 học sinh khu vực phía Nam.
Người lao động sức khỏe yếu có được nghỉ hưu sớm theo NĐ 178?

Người lao động sức khỏe yếu có được nghỉ hưu sớm theo NĐ 178?

Không ít người băn khoăn, đóng BHXH trên 20 năm do sức khỏe yếu mong muốn nghỉ hưu sớm có bị trừ lương hưu? Điều kiện nào cần đáp ứng? Và quyền lợi cụ thể ra sao?
Việt Nam có 103.000 ca tử vong/năm do các bệnh liên quan đến thuốc lá

Việt Nam có 103.000 ca tử vong/năm do các bệnh liên quan đến thuốc lá

TS. Vũ Mạnh Cường (Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế) đã đưa ra những con số báo động về tác hại của thuốc lá mà báo chí đã phản ánh. Tại Việt Nam có 103.000 ca tử vong/năm do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Số tiền người Việt chi để mua thuốc lá hàng năm lên tới 49.000 tỷ đồng.
Phú Thọ: Các khu công nghiệp thu hút đầu tư, doanh thu vượt 60.000 tỷ đồng

Phú Thọ: Các khu công nghiệp thu hút đầu tư, doanh thu vượt 60.000 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2025, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đạt doanh thu 60.500 tỷ đồng, bằng 137% cùng kỳ, thu hút thêm 7 dự án đầu tư mới.
Bình Thuận: Hoạt động báo chí tháng 5 đạt nhiều kết quả tích cực

Bình Thuận: Hoạt động báo chí tháng 5 đạt nhiều kết quả tích cực

Chiều ngày 29/5/2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 5. Tham dự có đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan cùng các cơ quan báo chí địa phương và thường trú trên địa bàn tỉnh.
Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng mưa dông, chiều có nắng

Thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng mưa dông, chiều có nắng

Thời tiết hôm nay 30/5, Trung Bộ có nơi mưa to, Quảng Bình – Bình Thuận trời nắng; Tây Nguyên trưa trời nắng, mưa nhiều về chiều tối, cục bộ có mưa to; Nam Bộ ngày nắng, mưa dông về chiều tối.
Apple mở rộng đào tạo kỹ thuật cho nhân sự chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Apple mở rộng đào tạo kỹ thuật cho nhân sự chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Apple triển khai hơn 45 khóa đào tạo kỹ thuật tại Việt Nam, hỗ trợ nhà cung cấp nâng cao năng lực tự động hóa, sản xuất thông minh và lập trình.
Hút vốn quốc tế phát triển ngành chăm sóc sức khỏe Việt Nam

Hút vốn quốc tế phát triển ngành chăm sóc sức khỏe Việt Nam

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mang tính bước ngoặt, khi hàng loạt yếu tố như tốc độ đô thị hóa nhanh, thu nhập người dân tăng cao, chính sách mở cửa với đầu tư tư nhân và đặc biệt là sự quan tâm ngày càng lớn từ các quỹ đầu tư quốc tế.
Thời tiết ngày mai 30/5/2025: Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 30/5/2025: Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 30/5/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc ó mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông.