Dalat Hasfarm tài trợ 1500 phần quà cho người dân khu cách li

20:00 15/09/2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Quỹ Thomas Hooft, Dalat Hasfarm đã hỗ trợ 1500 phần quà gửi tặng người dân khó khăn và trong các khu cách li, mỗi phần quà có giá trị 350 nghìn đồng, gồm rau củ tươi từ nông trại tại Đà Lạt, gạo, dầu ăn, và nước mắm.

Cùng phối hợp với chính quyền địa phương từng khu vực, lực lượng công an, quân đội và đoàn thanh niên, Dalat Hasfarm đã trao từng phần quà đến từng nhà, hoặc mời người dân đến phường nhận. Các đối tượng nhận quà là các hộ gia đình nghèo, không có nguồn thu nhập và trong các khu cách li tại thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Biên Hoà, Bình Dương, Cần Thơ,…   

  Bà con nhận quà ở các chốt trạm kiểm soát dịch.

Theo ông Nguyễn Thế Đông, Giám đốc Kênh bán lẻ và Thương mại điện tử Dalat Hasfarm, Thomas Hooft là vị CEO đầu tiên của Dalat Hasfarm (1994 đến 2012). Sau khi ông mất, một quỹ từ thiện mang tên ông đã được thành lập và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ những hoàn cảnh nghèo vượt khó, học sinh, sinh viên và các công trình nghiên cứu khoa học tại tỉnh Lâm Đồng.

Hoạt động này như một lời động viên và chia sẻ của Dalat Hasfarm đến người dân các tỉnh và thành phố trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Hi vọng những chuyến xe, thùng quà chứa đựng thật nhiều tình cảm này sẽ lan toả thêm niềm vui và điều tích cực đến người dân trong này.   

  Người dân nhận quà tận nhà.

Được biết, cuối tháng 7 lúc dịch bệnh lan rộng tại nhiều vùng, đặc biệt tại TPHCM,  công ty này này đã ra mắt thương hiệu Hasfarm Greens (bao gồm các sản phẩm rau củ quả), nhanh chóng chuyển đổi ngành hàng, từ sản phẩm hoa trở thành sản phẩm không thiết yếu sang sản phẩm rau củ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. 

  Người dân đến phường nhận quà.

Ông Đông cho biết, sản phẩm rau củ của Dalat Hasfarm được sản xuất tại hệ thống trang trại trồng rau củ và cung cấp cho các đối tác chiến lược theo tiêu chuẩn công nghệ cao trong hệ thống nhà kính, với các tiêu chuẩn Global GAP, VietGAP, tiêu chuẩn VSATTP. Hiện nay giá bán lẻ rau củ của Dalat Hasfarm tương đồng với hệ thống giá niêm yết tại các siêu thị trên từng khu vực, công ty cũng áp dụng chính sách bình ổn giá trong thời gian tối thiểu 1 tháng. Mỗi tuần công ty này đưa ra thị trường khoảng 50 - 60 tấn.

Sau đại dịch các cửa hàng bán lẻ của Dalat Hasfarm sẽ quay về với sản phẩm chính là hoa tươi. Sản phẩm rau củ sẽ xem xét ở một kênh khác. 

Đại diện Công đoàn công ty này cho biết, nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện của công ty, Dalat Hasfarm trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị phường, công an và bộ đội để gửi tặng bà con các khu cách li những phần quà ý nghĩa.

Phước Lập