Chủ nhật 10/05/2026 02:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn

Đó là một trong những nội dung tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức sáng 3/10, do Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông chủ trì.
Bài liên quan
Top 30 về PCI: Đắk Nông vươn lên mạnh mẽ nhờ tận dụng tốt “lợi thế của người đi sau”
Du lịch Đắk Nông: Chuyến hành trình về với thiên nhiên nguyên sơ
Cảnh báo về việc giả mạo văn bản của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông
Giá hồ tiêu hôm nay 03/10/2024: Giá tiêu trong nước tăng

Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 17, khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức sáng 3/10

Hội nghị thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về kinh tế, đặc biệt là tiến độ triển khai các dự án lớn, công tác thu ngân sách và các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2024.

Chủ trì Hội nghị là các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Hội nghị đã đặt ra những mục tiêu quan trọng, hướng tới việc cải thiện tình hình kinh tế tỉnh Đắk Nông trong những tháng cuối năm 2024.

Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn
Ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV năm 2024

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Hồ Văn Mười, đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2024. Ông Mười nhấn mạnh, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương và sự linh hoạt trong phương thức quản lý của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, tỉnh vẫn đối mặt với một số khó khăn, đặc biệt là tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm, thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu và các vướng mắc trong việc thực hiện các dự án liên quan đến Quy hoạch bô xít.

Một trong những vấn đề lớn mà tỉnh đang tập trung giải quyết là đẩy nhanh tiến độ các dự án nằm trong Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Để đạt được những kết quả tích cực hơn trong quý IV, Tỉnh ủy sẽ chú trọng làm việc với các bộ, ngành Trung ương để xin ý kiến, hoàn thiện các kế hoạch chiến lược, đảm bảo phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

Trong quý IV năm 2024, tỉnh Đắk Nông sẽ tập trung vào việc tổng kết và đánh giá các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và tỉnh nhằm đưa ra các điều chỉnh cần thiết, đảm bảo các chương trình hành động phù hợp với tình hình địa phương. Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm là khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch tỉnh, dự kiến sẽ trình Chính phủ trong thời gian tới.

Về vấn đề quy hoạch, hiện đang gặp nhiều vướng mắc. Nếu không tháo gỡ được vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch sẽ có nhiều điểm nghẽn đối với nhiều lĩnh vực khác.

"Các sở, ngành, địa phương báo cáo UBND tỉnh những hoạch định, chiến lược về triển khai quy hoạch của đơn vị mình. Trên cơ sở quy hoạch chung, khó khăn ở đâu báo cáo ngay UBND tỉnh. Tránh tình trạng đụng đến lĩnh vực nào cũng vướng quy hoạch”, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ triển khai mạnh mẽ các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và du lịch – những ngành mũi nhọn của Đắk Nông. Các chương trình thu hút đầu tư cũng sẽ được đẩy mạnh, đặc biệt là thu hút các dự án có khả năng tạo ra nguồn thu ngân sách lớn và góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương.

Song song với các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, Hội nghị cũng xem xét và thảo luận về công tác nhân sự. Tỉnh sẽ tiến hành giới thiệu nhân sự bổ sung cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng như các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời chuẩn bị cho các kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Đặc biệt, Tỉnh ủy đã chọn Đảng bộ TP. Gia Nghĩa tổ chức đại hội điểm cấp huyện và Đảng bộ huyện Đắk Glong thí điểm bầu trực tiếp bí thư, nhằm rút kinh nghiệm và đảm bảo công tác tổ chức được thực hiện minh bạch, hiệu quả.

Được biết, trong năm 2024, Đắk Nông phấn đấu đạt 6,55% về chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP).

Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn
Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn
Tin bài khác
Phú Thọ: Kiểm soát khí thải tại đô thị trung tâm Việt Trì

Phú Thọ: Kiểm soát khí thải tại đô thị trung tâm Việt Trì

Phú Thọ yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn phát thải, giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm Việt Trì, nhất là tại các phường có nguy cơ phát sinh khí thải lớn.
Thương hiệu quốc gia ngành văn hóa: Doanh nghiệp "khát" cơ chế để không phải ly hương

Thương hiệu quốc gia ngành văn hóa: Doanh nghiệp "khát" cơ chế để không phải ly hương

Không chỉ thiếu vắng những biểu tượng tầm cỡ như chuột Mickey hay mèo máy Doraemon, công nghiệp văn hóa Việt Nam còn đối mặt với thực trạng đau lòng: Nhiều nhà sáng tạo phải chọn "khai sinh" sản phẩm ở nước ngoài vì thủ tục trong nước quá rườm rà. Tại tọa đàm về xây dựng thương hiệu quốc gia ngày 8/5, bài toán "cởi trói" chính sách và bảo hộ bản quyền một lần nữa được đặt lên bàn thảo luận với những kiến nghị gay gắt từ phía doanh nghiệp.
Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức:  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

Một số cán bộ phường Buôn Ma Thuột “mất" suất sát hạch công chức: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý

Kỳ kiểm tra, sát hạch để tiếp nhận người hoạt động không chuyên trách cấp xã vào làm công chức tại các cơ quan Đảng, đoàn thể và chính quyền cấp xã đã được Sở Nội vụ Đắk Lắk tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026. Tuy nhiên, nhiều cán bộ không chuyên trách của phường Buôn Ma Thuột đã không được tham gia kỳ kiểm tra, sát hạch này.
Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM phối hợp Viện IEM tổ chức kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 6.000 thí sinh

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM phối hợp Viện IEM tổ chức kỳ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho hơn 6.000 thí sinh

Dưới sự chỉ đạo của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Xây dựng TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM (IEM) tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản đợt I năm 2026 cho hơn 6.000 thí sinh tại địa chỉ số 190 Võ Văn Ngân, phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi

Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 807/QĐ-TTg về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Marketing tại tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính - Kế toán.
Tây Bắc mở rộng liên kết phát triển du lịch giai đoạn mới

Tây Bắc mở rộng liên kết phát triển du lịch giai đoạn mới

Sự liên kết giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng được kỳ vọng tạo cú hích cho du lịch vùng, thúc đẩy chuyển đổi số, thu hút đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tháp tưởng niệm 13 tầng giữa Thủ đô: "Đại dự án" của thiếu gia siêu xe gây xôn xao

Tháp tưởng niệm 13 tầng giữa Thủ đô: "Đại dự án" của thiếu gia siêu xe gây xôn xao

Dự án Nhà tang lễ quận Thanh Xuân đang trở thành tâm điểm chú ý khi chủ đầu tư đề xuất xây dựng hai tòa tháp cao 13 tầng để tưởng niệm người quá cố ngay sát khu dân cư đông đúc. Không chỉ gây lo ngại về tác động tâm lý và đời sống cư dân, dự án này còn gây bất ngờ bởi danh tính những người đứng sau doanh nghiệp vừa tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng này.
Phú Thọ: Bãi rác Đồng Lợ quá tải, dân thấp thỏm mùa mưa bão

Phú Thọ: Bãi rác Đồng Lợ quá tải, dân thấp thỏm mùa mưa bão

Bãi rác Đồng Lợ nằm giữa khu vực đồng ruộng tại xã Cẩm Khê đang trong tình trạng quá tải, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khi mùa mưa bão cận kề.
Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/5: Hà Nội trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 9/5, Đông Bắc Bộ nhiều nơi tạnh ráo, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa dông; Bức Trung Bộ trời mát, Quảng Trị - Lâm Đồng trưa chiều trời nóng; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông.
Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Hơn 10.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

VnExpress Marathon Cần Thơ 2026 sẽ chính thức diễn ra ngày 10/5/2026, quy tụ khoảng 10.000 vận động viên trong nước và quốc tế, tiếp tục khẳng định sức hút của một trong những giải chạy nổi bật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ

Sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam vào Đại học Cần Thơ

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Luật miền Nam trực thuộc Bộ Tư pháp vào Đại học Cần Thơ nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực pháp luật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Lâm Đồng sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Lâm Đồng sơ kết 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Ngày 8/5, Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 124 xã, phường và đặc khu trên toàn tỉnh. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả vận hành bộ máy sau sắp xếp, đồng thời nhận diện những khó khăn, vướng mắc để đề ra giải pháp hoàn thiện trong giai đoạn tiếp theo.
Ký kết hợp tác chiến lược, tăng cường chăm sóc sức khỏe chuyên sâu  cho người dân khu vực Tây Nguyên

Ký kết hợp tác chiến lược, tăng cường chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân khu vực Tây Nguyên

Chiều ngày 08/5/2026, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Gene Solutions Lab nhằm tăng cường triển khai các kỹ thuật xét nghiệm di truyền hiện đại, mở rộng năng lực sàng lọc - chẩn đoán trước sinh và chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân khu vực Tây Nguyên.
Hai xe đầu kéo tông nhau tại khu vực đèo Phượng Hoàng

Hai xe đầu kéo tông nhau tại khu vực đèo Phượng Hoàng

Tai nạn xảy ra giữa 2 xe đầu kéo đi ngược chiều nhau trên cung đường có nhiều đoạn cua, đèo, dốc nguy hiểm, làm cho nhiều phương tiện ùn tắc. Cảnh sát giao thông (CSGT) đã kịp thời có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và xử lý vụ việc.
Nghệ An chỉ đạo quyết liệt triển khai cắt giảm, đơn giản hóa TTHC và điều kiện kinh doanh

Nghệ An chỉ đạo quyết liệt triển khai cắt giảm, đơn giản hóa TTHC và điều kiện kinh doanh

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết mới của Chính phủ về đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh.