Thứ năm 03/10/2024 20:19
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đắk Nông: Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế và giải quyết các vướng mắc trong các dự án lớn

03/10/2024 16:38
Đó là một trong những nội dung tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức sáng 3/10, do Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông chủ trì.
aa
Bài liên quan
Top 30 về PCI: Đắk Nông vươn lên mạnh mẽ nhờ tận dụng tốt “lợi thế của người đi sau”
Du lịch Đắk Nông: Chuyến hành trình về với thiên nhiên nguyên sơ
Cảnh báo về việc giả mạo văn bản của Sở Y tế tỉnh Đắk Nông
Giá hồ tiêu hôm nay 03/10/2024: Giá tiêu trong nước tăng

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ 17, khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức sáng 3/10

Hội nghị thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về kinh tế, đặc biệt là tiến độ triển khai các dự án lớn, công tác thu ngân sách và các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2024.

Chủ trì Hội nghị là các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Hội nghị đã đặt ra những mục tiêu quan trọng, hướng tới việc cải thiện tình hình kinh tế tỉnh Đắk Nông trong những tháng cuối năm 2024.

Ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm trong Quý IV năm 2024

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Hồ Văn Mười, đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2024. Ông Mười nhấn mạnh, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương và sự linh hoạt trong phương thức quản lý của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, tỉnh vẫn đối mặt với một số khó khăn, đặc biệt là tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm, thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu và các vướng mắc trong việc thực hiện các dự án liên quan đến Quy hoạch bô xít.

Một trong những vấn đề lớn mà tỉnh đang tập trung giải quyết là đẩy nhanh tiến độ các dự án nằm trong Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Để đạt được những kết quả tích cực hơn trong quý IV, Tỉnh ủy sẽ chú trọng làm việc với các bộ, ngành Trung ương để xin ý kiến, hoàn thiện các kế hoạch chiến lược, đảm bảo phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

Trong quý IV năm 2024, tỉnh Đắk Nông sẽ tập trung vào việc tổng kết và đánh giá các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và tỉnh nhằm đưa ra các điều chỉnh cần thiết, đảm bảo các chương trình hành động phù hợp với tình hình địa phương. Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm là khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch tỉnh, dự kiến sẽ trình Chính phủ trong thời gian tới.

Về vấn đề quy hoạch, hiện đang gặp nhiều vướng mắc. Nếu không tháo gỡ được vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ quy hoạch sẽ có nhiều điểm nghẽn đối với nhiều lĩnh vực khác.

"Các sở, ngành, địa phương báo cáo UBND tỉnh những hoạch định, chiến lược về triển khai quy hoạch của đơn vị mình. Trên cơ sở quy hoạch chung, khó khăn ở đâu báo cáo ngay UBND tỉnh. Tránh tình trạng đụng đến lĩnh vực nào cũng vướng quy hoạch”, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ triển khai mạnh mẽ các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và du lịch – những ngành mũi nhọn của Đắk Nông. Các chương trình thu hút đầu tư cũng sẽ được đẩy mạnh, đặc biệt là thu hút các dự án có khả năng tạo ra nguồn thu ngân sách lớn và góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương.

Song song với các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, Hội nghị cũng xem xét và thảo luận về công tác nhân sự. Tỉnh sẽ tiến hành giới thiệu nhân sự bổ sung cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng như các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời chuẩn bị cho các kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Đặc biệt, Tỉnh ủy đã chọn Đảng bộ TP. Gia Nghĩa tổ chức đại hội điểm cấp huyện và Đảng bộ huyện Đắk Glong thí điểm bầu trực tiếp bí thư, nhằm rút kinh nghiệm và đảm bảo công tác tổ chức được thực hiện minh bạch, hiệu quả.

Được biết, trong năm 2024, Đắk Nông phấn đấu đạt 6,55% về chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế (GRDP).

Tin bài khác
Công đoàn Việt Nam dành 2.000 vé tàu khứ hồi cho người lao động về quê đón Tết

Chương trình "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2025" dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 2.000 vé tàu khứ hồi, tạo điều kiện cho người lao động di chuyển về quê ăn Tết.
Thực trạng và tiềm năng của tín chỉ carbon rừng tại Việt Nam

Việt Nam đang triển khai chương trình chuyển nhượng tín chỉ carbon đầu tiên qua Thỏa thuận chi trả giảm phát thải giữa Ngân hàng Thế giới - 6 tỉnh Bắc Trung Bộ.
Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

Theo Quyết định số 990/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký ngày 20/09/2004, ngày 13/10 được chọn là Ngày Doanh nhân Việt Nam hằng năm.
Một nông dân ở Phú Thọ đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" năm 2024

Tỉnh Phú Thọ có một nông dân đạt danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" do Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa công bố.
Quận Bình Tân- TP.HCM: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả "Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Vừa qua, Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân- TP. HCM phối hợp tổ chức tọa đàm: Giải pháp nâng cao hiệu quả "Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024.