Thứ năm 13/11/2025 14:41
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đắk Lắk: Khánh thành trường học liên cấp lớn nhất Tây Nguyên

12/10/2020 00:00
Trường học liên cấp bao gồm tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học lớn nhất khu vực Tây Nguyên được long trọng khánh thành

Cắt băng khánh thành trường Hoàng Việt.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã; các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đối tác trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ.

Trường Hoàng Việt được thành lập theo quyết định số 979 /QĐ-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Trường do Công ty TNHH Hoàng Việt đầu tư, xây dựng với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng từ tháng 3 năm 2014.

Đến nay, trên diện tích gần 11 hecta đất, Trường Hoàng Việt đã xây dựng đầy đủ các khu hiệu bộ, phòng học, thư viện, các phòng dạy năng khiếu, các khu nội trú, bán trú, nhà ăn, căn tin… cùng nhiều khu vui chơi, rèn luyện thể chất để phục vụ nhu cầu nuôi, dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó có 5 sân bóng đá, 4 sân bóng rổ, 3 sân bóng chuyền, 2 sân tennis, 3 hồ bơi trong nhà, nhà thể thao đa năng...

Từ năm 2017 đến nay, trường Hoàng Việt đã đầu tư xây dựng một trang trại diện tích 8 hecta làm nơi sản xuất các loại rau, củ, quả; chăn nuôi heo, gà, cá, bò sữa và các loại cây ăn trái để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng cho học sinh và cán bộ, công nhân viên, đồng thời là nơi để học sinh được tham quan, trải nghiệm và thực hành.

Trường hiện có 270 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 2.400 học sinh. Thời gian qua, trường rất chú trọng công tác tuyển dụng, nên đã chọn lựa được những giáo viên có năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên luôn được lãnh đạo trường quan tâm.

Ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm trường Hoàng Việt.

Trong diễn văn trình bày tại lễ khánh thành, ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Hoàng Việt nhấn mạnh: “Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo Trường Hoàng Việt đã xác định, để tạo ra những bước đột phá có thể đem đến sự thành công trong công tác giáo dục của Nhà trường, thì cơ sở vật chất phải đầy đủ, hiện đại; đội ngũ cán bộ giáo viên phải được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo năng lực chuyên môn và tâm huyết với nghề nghiệp; định hướng giáo dục của trường phải tiên tiến và đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn, đó chính là những yếu tố mang tính chất quyết định... Chính vì coi trọng và thực hiện tốt những yêu cầu đó, nên từ khi thành lập đến nay, Trường Hoàng Việt không chỉ thu hút các em học sinh trong tỉnh Đắk Lắk, mà còn quy tụ được nhiều học sinh từ nhiều tỉnh, thành khác như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng về học tập. Điều này cho thấy, sự tin tưởng của phụ huynh ở nhiều địa phương đối với hoạt động giáo dục của trường Hoàng Việt ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu tham dự lễ

Trong hai năm học vừa qua, Trường Hoàng Việt đã đón tiếp rất nhiều đoàn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Đức, Mỹ… đến thăm, tìm hiểu và hợp tác giáo dục. Bước đầu, trường đã đặt mối quan hệ hợp tác với các trường học ở Hàn Quốc; ký kết các văn bản hợp tác với trường English Teaching College (ETC) của New Zealand. Mới đây, trường đã đưa đoàn 16 học sinh sang New Zealand tham dự khóa hè 2018. Trường cũng đã có thỏa thuận sơ bộ với đại diện của Hội đồng thành phố Goulburn Mulwaree của Úc trong việc trao đổi kinh nghiệm giáo dục và đưa học sinh của trường sang Úc du học. Cuối tháng 7 vừa qua, trường đã đón đoàn học sinh và giáo viên hơn 40 người từ thành phố Osaka (Nhật Bản) sang giao lưu, trải nghiệm tại trường. Với tinh thần học tập kinh nghiệm giáo dục của các nước có nền giáo dục tiên tiến, trường cũng đã có 4 đợt cử lãnh đạo và giáo viên đi tham quan học tập môi trường giáo dục tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Trường Hoàng Việt đang phấn đấu trở thành ngôi hàng đầu về chất lượng giáo dục ở Việt Nam và ngày càng thể hiện rõ là trường có môi trường giáo dục toàn diện giúp các em học sinh trở thành những công dân vững về tri thức, đẹp về nhân cách, khỏe về thể chất, giỏi về sở trường và mạnh về kỹ năng; có lối sống đạo đức lành mạnh, có khả năng hội nhập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Một góc trường Hoàng Việt.

Phát biểu tại lễ khánh thành Trường Hoàng Việt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao việc thực hiện xã hội hóa giáo dục theo chủ trương của Đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong đó có sự tham gia đóng góp rất hiệu quả và tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Việt. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại và khá đầy đủ cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Việt sẽ tiếp tục có sự phát triển tích cực, đóng góp nhiều thành tích cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Nguyễn Hiếu

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 13/11: Hà Nội ngày nắng, đêm lạnh

Thời tiết hôm nay 13/11: Hà Nội ngày nắng, đêm lạnh

Thời tiết hôm nay 13/11, Bắc Bộ trưa và chiều trời hanh khô; Trung Bộ trời nắng, ít mưa; Nam Bộ tuần này ít mưa, trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Siết tiêu chuẩn khí thải ôtô: Xe sản xuất từ 2017 sẽ phải đạt chuẩn Euro 3 từ năm 2026

Siết tiêu chuẩn khí thải ôtô: Xe sản xuất từ 2017 sẽ phải đạt chuẩn Euro 3 từ năm 2026

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa đề xuất lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới, trong đó các ôtô sản xuất giai đoạn 2017-2021 sẽ phải đạt chuẩn Euro 3 khi lưu thông từ đầu năm 2026.
Thời tiết ngày mai 13/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 13/11/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 13/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao có nơi rét đậm.
Thu nhập bình quân của người lao động tăng 10%, đạt 8,31 triệu đồng/tháng

Thu nhập bình quân của người lao động tăng 10%, đạt 8,31 triệu đồng/tháng

Báo cáo của Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) cho biết, cùng với việc mở rộng cơ hội việc làm, thu nhập bình quân của người lao động Việt Nam tiếp tục được cải thiện, đạt 8,31 triệu đồng/tháng, tăng 10% (tương ứng khoảng 756.000 đồng) so với năm trước.
Dự án gần 900 tỷ đồng mở lối cho Thủ đô “xanh - sạch - hiện đại”

Dự án gần 900 tỷ đồng mở lối cho Thủ đô “xanh - sạch - hiện đại”

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp "Cải tạo tuyến kênh Thụy Phương xử lý khẩn cấp bổ cập nước sông Tô Lịch và tăng cường giải quyết úng ngập cục bộ khu vực Resco, Ecohome, Đoàn ngoại giao, Tây Hồ Tây, Ciputra và lân cận".
Hà Nội kiến tạo trục cảnh quan khổng lồ dọc sông Hồng

Hà Nội kiến tạo trục cảnh quan khổng lồ dọc sông Hồng

Đại lộ cảnh quan sông Hồng với quy mô nghiên cứu gần 11.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 400.000 tỷ đồng, Hà Nội đang chuẩn bị khởi động một trong những dự án hạ tầng – cảnh quan đô thị lớn nhất từ trước đến nay.
PRU Volunteering 2025 khởi động tại Lào Cai

PRU Volunteering 2025 khởi động tại Lào Cai

Chương trình PRU Volunteering 2025 đã chính thức khởi động với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tại xã Văn Chấn, tỉnh Lào Cai trong bối cảnh hậu thiên tai và những nỗ lực phục hồi tại vùng cao.
Thời tiết hôm nay 12/11: Bắc Bộ nắng đẹp, khô hanh

Thời tiết hôm nay 12/11: Bắc Bộ nắng đẹp, khô hanh

Thời tiết hôm nay 12/11, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, Nam Trung Bộ trời nắng ráo cả ngày, từ ngày 15/11 có mưa to diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều, trưa trời nắng.
Thủ tướng yêu cầu công khai minh bạch trong xét duyệt nhà ở xã hội

Thủ tướng yêu cầu công khai minh bạch trong xét duyệt nhà ở xã hội

Sáng 11/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và phát triển thị trường bất động sản. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới các địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Lâm Đồng với sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Thời tiết ngày mai 12/11/2025: Bắc Bộ đêm lạnh, trưa hửng nắng

Thời tiết ngày mai 12/11/2025: Bắc Bộ đêm lạnh, trưa hửng nắng

Thời tiết ngày mai 12/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng trời lạnh.
Thanh Hóa: Tặng quà hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin thiệt hại do bão lụt

Thanh Hóa: Tặng quà hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin thiệt hại do bão lụt

Sáng 11/11. Tại Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã tổ chức trao quà hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh bị thiệt hại do bão lũ vừa qua.
Hà Nội triển khai cao điểm 60 ngày làm sạch dữ liệu gần 8 triệu phương tiện

Hà Nội triển khai cao điểm 60 ngày làm sạch dữ liệu gần 8 triệu phương tiện

Từ ngày 11/11, Công an TP. Hà Nội bắt đầu đợt cao điểm 60 ngày đêm rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký gần 8 triệu ô tô, xe máy và hơn 130.000 giấy phép lái xe, đồng thời số hóa toàn bộ hồ sơ đăng ký phương tiện đang được quản lý.
Phú Thọ hợp tác với ICOGroup phát triển Trường Cao đẳng nghề quy mô 300 tỷ đồng

Phú Thọ hợp tác với ICOGroup phát triển Trường Cao đẳng nghề quy mô 300 tỷ đồng

Ngày 11/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Khắc Hiếu làm việc với Tập đoàn giáo dục ICOGroup về kế hoạch đầu tư Trường Cao đẳng nghề ICO, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ hội nhập quốc tế.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác năm châu

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác năm châu

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày từ 22- 23/11, tại Khu Ngoại giao Đoàn - 298 Kim Mã, P. Ba Đình, Hà Nội.
Chính thức tăng lương tối thiểu từ ngày 1/1/2026: Mức cao nhất đạt 5,3 triệu đồng/tháng

Chính thức tăng lương tối thiểu từ ngày 1/1/2026: Mức cao nhất đạt 5,3 triệu đồng/tháng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.