Thứ sáu 24/04/2026 21:25
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đắk Lắk: Khánh thành trường học liên cấp lớn nhất Tây Nguyên

12/10/2020 00:00
Trường học liên cấp bao gồm tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học lớn nhất khu vực Tây Nguyên được long trọng khánh thành

Cắt băng khánh thành trường Hoàng Việt.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã; các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đối tác trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ.

Trường Hoàng Việt được thành lập theo quyết định số 979 /QĐ-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Trường do Công ty TNHH Hoàng Việt đầu tư, xây dựng với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng từ tháng 3 năm 2014.

Đến nay, trên diện tích gần 11 hecta đất, Trường Hoàng Việt đã xây dựng đầy đủ các khu hiệu bộ, phòng học, thư viện, các phòng dạy năng khiếu, các khu nội trú, bán trú, nhà ăn, căn tin… cùng nhiều khu vui chơi, rèn luyện thể chất để phục vụ nhu cầu nuôi, dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó có 5 sân bóng đá, 4 sân bóng rổ, 3 sân bóng chuyền, 2 sân tennis, 3 hồ bơi trong nhà, nhà thể thao đa năng...

Từ năm 2017 đến nay, trường Hoàng Việt đã đầu tư xây dựng một trang trại diện tích 8 hecta làm nơi sản xuất các loại rau, củ, quả; chăn nuôi heo, gà, cá, bò sữa và các loại cây ăn trái để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng cho học sinh và cán bộ, công nhân viên, đồng thời là nơi để học sinh được tham quan, trải nghiệm và thực hành.

Trường hiện có 270 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 2.400 học sinh. Thời gian qua, trường rất chú trọng công tác tuyển dụng, nên đã chọn lựa được những giáo viên có năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên luôn được lãnh đạo trường quan tâm.

Ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm trường Hoàng Việt.

Trong diễn văn trình bày tại lễ khánh thành, ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Hoàng Việt nhấn mạnh: “Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo Trường Hoàng Việt đã xác định, để tạo ra những bước đột phá có thể đem đến sự thành công trong công tác giáo dục của Nhà trường, thì cơ sở vật chất phải đầy đủ, hiện đại; đội ngũ cán bộ giáo viên phải được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo năng lực chuyên môn và tâm huyết với nghề nghiệp; định hướng giáo dục của trường phải tiên tiến và đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn, đó chính là những yếu tố mang tính chất quyết định... Chính vì coi trọng và thực hiện tốt những yêu cầu đó, nên từ khi thành lập đến nay, Trường Hoàng Việt không chỉ thu hút các em học sinh trong tỉnh Đắk Lắk, mà còn quy tụ được nhiều học sinh từ nhiều tỉnh, thành khác như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng về học tập. Điều này cho thấy, sự tin tưởng của phụ huynh ở nhiều địa phương đối với hoạt động giáo dục của trường Hoàng Việt ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu tham dự lễ

Trong hai năm học vừa qua, Trường Hoàng Việt đã đón tiếp rất nhiều đoàn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Đức, Mỹ… đến thăm, tìm hiểu và hợp tác giáo dục. Bước đầu, trường đã đặt mối quan hệ hợp tác với các trường học ở Hàn Quốc; ký kết các văn bản hợp tác với trường English Teaching College (ETC) của New Zealand. Mới đây, trường đã đưa đoàn 16 học sinh sang New Zealand tham dự khóa hè 2018. Trường cũng đã có thỏa thuận sơ bộ với đại diện của Hội đồng thành phố Goulburn Mulwaree của Úc trong việc trao đổi kinh nghiệm giáo dục và đưa học sinh của trường sang Úc du học. Cuối tháng 7 vừa qua, trường đã đón đoàn học sinh và giáo viên hơn 40 người từ thành phố Osaka (Nhật Bản) sang giao lưu, trải nghiệm tại trường. Với tinh thần học tập kinh nghiệm giáo dục của các nước có nền giáo dục tiên tiến, trường cũng đã có 4 đợt cử lãnh đạo và giáo viên đi tham quan học tập môi trường giáo dục tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Trường Hoàng Việt đang phấn đấu trở thành ngôi hàng đầu về chất lượng giáo dục ở Việt Nam và ngày càng thể hiện rõ là trường có môi trường giáo dục toàn diện giúp các em học sinh trở thành những công dân vững về tri thức, đẹp về nhân cách, khỏe về thể chất, giỏi về sở trường và mạnh về kỹ năng; có lối sống đạo đức lành mạnh, có khả năng hội nhập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Một góc trường Hoàng Việt.

Phát biểu tại lễ khánh thành Trường Hoàng Việt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao việc thực hiện xã hội hóa giáo dục theo chủ trương của Đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong đó có sự tham gia đóng góp rất hiệu quả và tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Việt. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại và khá đầy đủ cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Việt sẽ tiếp tục có sự phát triển tích cực, đóng góp nhiều thành tích cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Nguyễn Hiếu

Tin bài khác
Công đoàn Cần Thơ: 51 năm hành trình không rời người lao động

Công đoàn Cần Thơ: 51 năm hành trình không rời người lao động

Tháng Tư lại về trên thành phố Cần Thơ, những cây cầu bắc qua sông sáng đèn mỗi tối, những khu công nghiệp ven đô vẫn rộn ràng ca kíp… Và trong nhịp sống ấy, có một dòng chảy bền bỉ không ồn ào nhưng chưa từng ngưng nghỉ: Hành trình 51 năm của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ đồng hành cùng người lao động, kể từ dấu mốc lịch sử Giải phóng miền Nam 30/4/1975.
Quảng Ninh phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động: Đặt con người vào trung tâm phát triển

Quảng Ninh phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động: Đặt con người vào trung tâm phát triển

Sáng nay, tại Quảng Ninh đã diễn ra Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026 cấp quốc gia. Đây là lần đầu tiên tỉnh được Trung ương tin tưởng lựa chọn đăng cai tổ chức sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận đối với những nỗ lực phát triển toàn diện của địa phương trong thời gian qua.
Herbalife Việt Nam cam kết sức khỏe cộng đồng tại chuỗi làm việc Mỹ - ASEAN

Herbalife Việt Nam cam kết sức khỏe cộng đồng tại chuỗi làm việc Mỹ - ASEAN

Herbalife Việt Nam tham gia chuỗi chương trình làm việc cấp cao tại Hà Nội trong khuôn khổ đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng khoa học, vận động thường xuyên và phát triển bền vững đối với cộng đồng.
Hành trình biến rác thành tài nguyên tại Việt Nam: Cơ hội kinh tế tỉ đô từ nhựa tái chế

Hành trình biến rác thành tài nguyên tại Việt Nam: Cơ hội kinh tế tỉ đô từ nhựa tái chế

Việt Nam đang thất thoát hàng tỷ USD từ rác nhựa mỗi năm, nhưng nếu được phân loại và xử lý đúng cách, nguồn “rác” này có thể trở thành tài nguyên quý giá cho nền kinh tế tuần hoàn.
Ưu đãi tháng 4 sắp khép lại, VinFast Viper đổi pin siêu tốc hút khách chốt đơn trước giờ G

Ưu đãi tháng 4 sắp khép lại, VinFast Viper đổi pin siêu tốc hút khách chốt đơn trước giờ G

Cơ chế đổi pin linh hoạt cùng chi phí sử dụng thấp đang giúp VinFast Viper đáp ứng trọn vẹn hai yêu cầu lớn nhất của người dùng xe máy điện: tiếp năng lượng tiện lợi giảm áp lực chi phí đi lại. Trong bối cảnh loạt ưu đãi tháng 4 sắp khép lại, nhiều người dùng đang tranh thủ chốt cọc sớm để kịp “gom” trọn các quyền lợi hấp dẫn.
Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7: Hỗ trợ người hưởng trước áp lực trượt giá

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7: Hỗ trợ người hưởng trước áp lực trượt giá

Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026 nhằm bù đắp mức tăng chỉ số giá tiêu dùng, đồng thời bổ sung chính sách hỗ trợ với nhóm có mức hưởng thấp.
Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội trời mát

Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội trời mát

Thời tiết hôm nay 24/4, Bắc Bộ sáng sớm se lạnh, ngày trời mát; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nơi mưa rất to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Workshop Vỏ hộp tái ‘xinh’ 4: Lan tỏa vòng tuần hoàn xanh hưởng ứng Ngày Trái Đất

Workshop Vỏ hộp tái ‘xinh’ 4: Lan tỏa vòng tuần hoàn xanh hưởng ứng Ngày Trái Đất

Trong khuôn khổ chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2026”, workshop Vỏ hộp tái “xinh” 4 diễn ra tại Hải Phòng đã trở thành điểm hẹn của các gia đình, bạn trẻ và những người yêu lối sống xanh. Từ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, người tham gia cùng nhau tạo nên các sản phẩm nhỏ xinh, đồng thời góp thêm một mắt xích vào hành trình thu gom - tái chế - tái sinh, lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm với môi trường nhân dịp Ngày Trái Đất 22/4.
Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm nghỉ lễ 30/4–1/5 khiến lưu lượng hành khách tăng nhanh tại các sân bay lớn. Trong áp lực đó, việc đưa VNeID vào quy trình làm thủ tục không chỉ để giảm tải mà còn là phép thử thực tế cho chuyển đổi số, theo xu hướng đã triển khai tại nhiều sân bay quốc tế.
Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Quốc hội vừa thông qua Luật Hộ tịch (sửa đổi), cho phép người dân đăng ký và xác nhận tình trạng hôn nhân tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không còn phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú. Quy định mới được kỳ vọng cắt giảm chi phí đi lại, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục và thúc đẩy mạnh hơn quá trình số hóa dữ liệu dân cư, hộ tịch.
Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Theo báo cáo thị trường lao động quý I/2026 của Bộ Nội vụ, cả nước có hơn 123.800 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; trong đó trên 120.000 trường hợp đã được giải quyết.
Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Từ một lỗi giao thông, một cuộc truy đuổi đến quyết định quay xe bỏ mặc nạn nhân của Thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng cho thấy ý thức - tình người và kỹ năng sống trong tình huống khẩn cấp có thể quyết định ranh giới sống – chết của một con người.
Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Hơn nửa thế kỷ sau ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975, giữa những khu công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, hàng triệu công nhân vẫn đang cần mẫn giữ nhịp sản xuất. Tất cả góp phần làm nên một thành phố năng động bậc nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá; Bắc Trung Bộ giảm nhiệt; Quảng Trị - Lâm Đồng có nơi nắng nóng; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026 chính thức khởi tranh tại Phú Thọ, quy tụ 8 đội mạnh nhất cả nước; sự đồng hành của Supe Lâm Thao tiếp tục góp phần nâng tầm quy mô và sức hút giải đấu.