Thứ ba 17/03/2026 14:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đắk Lắk: Khánh thành trường học liên cấp lớn nhất Tây Nguyên

12/10/2020 00:00
Trường học liên cấp bao gồm tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học lớn nhất khu vực Tây Nguyên được long trọng khánh thành

Cắt băng khánh thành trường Hoàng Việt.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã; các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đối tác trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ.

Trường Hoàng Việt được thành lập theo quyết định số 979 /QĐ-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Trường do Công ty TNHH Hoàng Việt đầu tư, xây dựng với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng từ tháng 3 năm 2014.

Đến nay, trên diện tích gần 11 hecta đất, Trường Hoàng Việt đã xây dựng đầy đủ các khu hiệu bộ, phòng học, thư viện, các phòng dạy năng khiếu, các khu nội trú, bán trú, nhà ăn, căn tin… cùng nhiều khu vui chơi, rèn luyện thể chất để phục vụ nhu cầu nuôi, dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó có 5 sân bóng đá, 4 sân bóng rổ, 3 sân bóng chuyền, 2 sân tennis, 3 hồ bơi trong nhà, nhà thể thao đa năng...

Từ năm 2017 đến nay, trường Hoàng Việt đã đầu tư xây dựng một trang trại diện tích 8 hecta làm nơi sản xuất các loại rau, củ, quả; chăn nuôi heo, gà, cá, bò sữa và các loại cây ăn trái để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng cho học sinh và cán bộ, công nhân viên, đồng thời là nơi để học sinh được tham quan, trải nghiệm và thực hành.

Trường hiện có 270 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 2.400 học sinh. Thời gian qua, trường rất chú trọng công tác tuyển dụng, nên đã chọn lựa được những giáo viên có năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên luôn được lãnh đạo trường quan tâm.

Ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm trường Hoàng Việt.

Trong diễn văn trình bày tại lễ khánh thành, ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Hoàng Việt nhấn mạnh: “Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo Trường Hoàng Việt đã xác định, để tạo ra những bước đột phá có thể đem đến sự thành công trong công tác giáo dục của Nhà trường, thì cơ sở vật chất phải đầy đủ, hiện đại; đội ngũ cán bộ giáo viên phải được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo năng lực chuyên môn và tâm huyết với nghề nghiệp; định hướng giáo dục của trường phải tiên tiến và đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn, đó chính là những yếu tố mang tính chất quyết định... Chính vì coi trọng và thực hiện tốt những yêu cầu đó, nên từ khi thành lập đến nay, Trường Hoàng Việt không chỉ thu hút các em học sinh trong tỉnh Đắk Lắk, mà còn quy tụ được nhiều học sinh từ nhiều tỉnh, thành khác như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng về học tập. Điều này cho thấy, sự tin tưởng của phụ huynh ở nhiều địa phương đối với hoạt động giáo dục của trường Hoàng Việt ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu tham dự lễ

Trong hai năm học vừa qua, Trường Hoàng Việt đã đón tiếp rất nhiều đoàn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Đức, Mỹ… đến thăm, tìm hiểu và hợp tác giáo dục. Bước đầu, trường đã đặt mối quan hệ hợp tác với các trường học ở Hàn Quốc; ký kết các văn bản hợp tác với trường English Teaching College (ETC) của New Zealand. Mới đây, trường đã đưa đoàn 16 học sinh sang New Zealand tham dự khóa hè 2018. Trường cũng đã có thỏa thuận sơ bộ với đại diện của Hội đồng thành phố Goulburn Mulwaree của Úc trong việc trao đổi kinh nghiệm giáo dục và đưa học sinh của trường sang Úc du học. Cuối tháng 7 vừa qua, trường đã đón đoàn học sinh và giáo viên hơn 40 người từ thành phố Osaka (Nhật Bản) sang giao lưu, trải nghiệm tại trường. Với tinh thần học tập kinh nghiệm giáo dục của các nước có nền giáo dục tiên tiến, trường cũng đã có 4 đợt cử lãnh đạo và giáo viên đi tham quan học tập môi trường giáo dục tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Trường Hoàng Việt đang phấn đấu trở thành ngôi hàng đầu về chất lượng giáo dục ở Việt Nam và ngày càng thể hiện rõ là trường có môi trường giáo dục toàn diện giúp các em học sinh trở thành những công dân vững về tri thức, đẹp về nhân cách, khỏe về thể chất, giỏi về sở trường và mạnh về kỹ năng; có lối sống đạo đức lành mạnh, có khả năng hội nhập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Một góc trường Hoàng Việt.

Phát biểu tại lễ khánh thành Trường Hoàng Việt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao việc thực hiện xã hội hóa giáo dục theo chủ trương của Đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong đó có sự tham gia đóng góp rất hiệu quả và tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Việt. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại và khá đầy đủ cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Việt sẽ tiếp tục có sự phát triển tích cực, đóng góp nhiều thành tích cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Nguyễn Hiếu

Tin bài khác
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.
Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3, Hà Nội trưa và chiều có nắng; Bắc Trung Bộ có nắng từ sáng đến chiều, Nam Trung Bộ trời chủ đạo là nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhiều tai nạn đường sắt nghiêm trọng trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam trùng hợp xảy ra vào tháng 3. Những con số thương vong và hệ luỵ gián đoạn giao thông từ các vụ việc này trở thành lời cảnh báo về kỷ luật an toàn trong vận hành đường sắt.
Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 17/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, thời tiết phổ biến có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời hửng nắng.
Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Nữ sinh Bắc Ninh trúng tuyển Thạc sĩ Harvard ở tuổi 22

Chu Thị Phương Anh (sinh năm 2004, quê Bắc Ninh) – cử nhân xuất sắc chương trình Digital & Social Media Marketing của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – vừa nhận được thư trúng tuyển chương trình Thạc sĩ Learning Design, Innovation & Technology (Thiết kế giáo dục, đổi mới và công nghệ) tại Harvard Graduate School of Education.
Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 16/3, Trung Bộ mưa giảm, trưa trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiề tối có mưa vài nơi; Nam Bộ trời nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

TP. Hồ Chí Minh: Phường Hiệp Bình kích hoạt phương án an ninh ở mức cao nhất cho Ngày hội toàn dân

Tính đến tối ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, phường Hiệp Bình (TP.HCM) đã khép lại thành công Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Không khí "ngày hội toàn dân" tại Phường Bình Lợi Trung – TP. Hồ Chí Minh: Ghi nhận kết quả tích cực, thành công trong ngày bầu cử

Ngày 15/3/, sự chuẩn bị đồng bộ từ hệ thống chính trị cơ sở và tinh thần trách nhiệm của người dân đã giúp phường Bình Lợi Trung ghi nhận tiến độ bầu cử ấn tượng .
Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Thanh Hóa: Đến 17h ngày 15/3, trên 99% cử tri của tỉnh đã đi bỏ phiếu bầu cử

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, tính đến 17h ngày 15/3, toàn tỉnh có 2.829.733 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,145%. Nhiều xã, phường, đơn vị hoàn tất bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.
Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế Việt Nam: Tiềm năng tỷ USD nhưng cần chiến lược quốc gia

Du lịch y tế – mô hình kết hợp điều trị, chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng – đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để khai thác thị trường hàng tỷ USD, ngành y tế và du lịch cần chiến lược truyền thông và tiêu chuẩn quốc tế đồng bộ.
Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Lâm Đồng: Hơn 2,7 triệu cử tri nô nức thực hiện quyền công dân trong "Ngày hội non sông"

Sáng ngày 15/3, cùng với cử tri cả nước, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo về hạ tầng và công tác tổ chức, ngày hội cử tri tại địa phương diễn ra trong không khí dân chủ, đúng pháp luật.
Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Công chức, viên chức ngành Hải quan tích cực tham gia “Ngày hội non sông”

Hưởng ứng “Ngày hội non sông” – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, công chức, viên chức và người lao động ngành Hải quan trên cả nước đã tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.
Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Địu con đến điểm bầu cử - hình ảnh đẹp ở vùng cao xứ Thanh

Trong dòng người ở các bản làng vùng cao biên giới xứ Thanh, hình ảnh những người mẹ địu con sau lưng, tay cầm thẻ cử tri đi bỏ phiếu đã trở thành nét đẹp bình dị, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của đồng bào vùng cao đối với ngày hội lớn của đất nước.
Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay 15/3, Thanh Hóa – Khánh Hòa có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ ngày nắng, ít mưa; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa trái mùa.
Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ứng cử viên HĐND phường Bình Lợi Trung Lê Hoàng Linh Phương: Đề xuất nhiều giải pháp cải cách hành chính và quản lý đô thị

Ông Lê Hoàng Linh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bình Lợi Trung, là ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường nhiệm kỳ 2026–2031 tại Đơn vị bầu cử số 7. Trong chương trình hành động trình bày trước cử tri, ông đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả quản lý đô thị tại địa phương.