Thứ ba 21/04/2026 10:35
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Đại hội Nữ doanh nhân tỉnh Hoà Bình khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028

25/03/2023 08:50
Sáng 24/3, tại Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hoà Bình tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề "Tự tin hội nhập phát triển".
các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội
các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Tới dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh cùng 100 đại biểu chính thức của Đại hội.

Năm 2018, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình được thành lập với gần 20 hội viên. Đến nay CLB đã phát triển, nâng tổng số hội viên lên 100 hội viên. CLB đã hỗ trợ các doanh nhân nữ trong hoạt động SX-KD; phát huy tài năng, trí tuệ góp phần vào sự phát triển KT-XH. Đồng thời bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; tạo cơ hội cho nữ doanh nhân phát triển cân bằng, tiến bộ trong đời sống, kỹ năng kinh doanh; thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới. Năm 2022, toàn tỉnh có hơn 700 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Ngày 03/1/2023, UBND Hoà Bình đã có Công văn số 06-CV/UBND cho phép thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình. Theo đó, Hội Nữ doanh nhân tỉnh được thành lập với mục tiêu tổng quát là hình thành, củng cố bộ máy tổ chức; xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động; phát triển nguồn nhân lực; phát triển hội viên; phát triển hoạt động, dịch vụ tạo nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển của Hội và tăng cường hoạt động phục vụ lợi ích của hội viên, doanh nghiệp, góp phần vì mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Dự kiến phương hướng các hoạt động của Hội gồm có: Xây dựng mối quan hệ với các cơ quan Nhà nước để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp . Hỗ trợ công cuộc cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh. Chủ động trong mối quan hệ hợp tác với các tổ chức bên ngoài, các Hội tỉnh bạn để tạo sức mạnh và phục vụ được nhiều hơn cho hội viên. Tăng cường công tác phục vụ hội viên để thu hút thêm hội viên mới tạo một lực lượng đông đủ để Hội phát huy sức mạnh trong quan hệ với các cơ quan Nhà nước. Chỉ tiêu số hội viên tham gia đạt 300 hội viên.

Cùng với các sở, ban, ngành thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính, tín dụng, lãi suất, miễn giảm thuế…cho hội viên để giúp hội viên vượt qua một số khó khăn, ổn định phát triển sản xuất, giải quyết kịp thời những nhu cầu bức xúc của doanh nghiệp. Khai thác tốt các nguồn thu để có điều kiện tổ chức nhiều hoạt động tốt hơn cho hội viên, trong đó tăng cường nhiều hoạt động từ sự hỗ trợ của các dự án để hội viên tham gia nhiều hơn. Tăng tính hiệu quả của công tác Ban Chấp hành thông qua việc phân công đảm trách từng nhiệm vụ cụ thể.

Bộ máy của Hội có đủ các ban chuyên môn nghiệp vụ nhằm hoàn thành chương trình mà Đại hội đề ra. Không ngừng nâng cao đời sống của nhân viên để tạo động lực, sự nhiệt tình và tâm huyết cho hoạt động của Hội, đào tạo nâng cao trình độ và tính chuyên nghiệp của nhân viên. Tổ chức hoạt động đào tạo, hợp tác; tăng cường cung cấp thông tin cho doanh nghiệp thông qua hội thảo, tập huấn, trên trang website, đường dây nóng về những vấn đề doanh nghiêp quan tâm hoặc những vấn đề có tính thời sự. Hỗ trợ các nhóm ngành, các lĩnh vực sản xuất đang có nhu cầu liên kết thành lập hội hoặc chi hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình Bùi Văn Khánh ghi nhận và biểu dương đóng góp của các nữ doanh nhân đối với tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí đề nghị Hội Nữ doanh nhân tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đổi mới, nêu gướng sáng trong cuộc sống và công tác, là tấm gương tiêu biểu, truyền cảm hứng để chị em phụ nữ cùng học tập, vươn lên; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hòa Bình thời đại mới” do Hội PHPN tỉnh phát động. Xây dựng mạng lưới kết nối nữ doanh nhân, nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh, tạo việc làm tại chỗ, thu nhập ổn định cho người dân đặc biệt là lao động nữ trên địa bàn tỉnh. Tích cực tham gia đóng góp, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến doanh nhân nữ, tăng cường đối thoại, đề xuất với Đảng, Nhà nước để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, doanh nhân nữ.BCH Hội nữ doanh nhân tỉnh phát huy vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo tổ chức Hội thực hiện theo tôn chỉ, mục đích của Hội. Tiếp tục làm tốt công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện, nhân đạo nhằm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, trẻ em mồ côi….

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình tin tưởng Hội Nữ doanh nhân tỉnh nhà sẽ là điểm tựa đáng tin cậy, là nơi hội tụ trí tuệ để nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, kiến thức, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nhân nữ và lao động nữ trong các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ tỉnh Hòa Bình.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Nữ Doanh nhân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 với 33 thành viên, bà Vũ Thị Hợp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Dạ Hợp được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội.

Nhân dịp này, Đại hội đã tiến hành trao Bằng khen cho 8 cá nhân thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hội Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan
Tin bài khác
Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam kiến nghị cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam vừa kiến nghị Chính phủ sớm hoàn thiện cơ chế quản lý hoạt động kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó đề xuất cho phép doanh nghiệp nhập khẩu vàng nguyên liệu để phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.
Ông Nguyễn Văn Hùng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tại Đại hội Doanh nghiệp Phú Thọ lần thứ I

Ông Nguyễn Văn Hùng tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tại Đại hội Doanh nghiệp Phú Thọ lần thứ I

Ông Nguyễn Văn Hùng được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử, mở ra giai đoạn phát triển mới, góp phần nâng tầm vị thế cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ.
Phú Thọ: Khai mạc Đại hội Doanh nghiệp lần thứ I, khởi đầu nhiệm kỳ mới

Phú Thọ: Khai mạc Đại hội Doanh nghiệp lần thứ I, khởi đầu nhiệm kỳ mới

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I chính thức khai mạc, đánh dấu bước khởi đầu nhiệm kỳ 2026–2031, định hướng phát triển cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh.
Kết nối để vươn xa – Lan tỏa giá trị từ cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn

Kết nối để vươn xa – Lan tỏa giá trị từ cộng đồng doanh nhân họ Nguyễn

Trong không khí sôi nổi, Chương trình Xúc tiến Giao thương số 7 của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Dương (cũ) đã diễn ra, trở thành điểm hẹn ý nghĩa quy tụ hàng trăm doanh nhân đến từ Hải Dương (cũ), Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Lâm Đồng: Định hình chuỗi giá trị du lịch, hướng tới mục tiêu 25,8 triệu lượt khách năm 2026

Lâm Đồng: Định hình chuỗi giá trị du lịch, hướng tới mục tiêu 25,8 triệu lượt khách năm 2026

Để hiện thực hóa mục tiêu đón 25,8 triệu lượt khách trong năm 2026, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc xây dựng một hệ sinh thái du lịch đồng bộ. Trong đó, Hiệp hội Du lịch tỉnh được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hạt nhân kết nối các mắt xích lữ hành, lưu trú và vận chuyển nhằm nâng tầm chuỗi giá trị sản phẩm địa phương.
Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với an ninh kinh tế số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với an ninh kinh tế số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trước làn sóng chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải vừa tăng tốc ứng dụng công nghệ, vừa chủ động bảo vệ mình trước những rủi ro an ninh mạng ngày càng tinh vi. Chương trình đào tạo “Giải pháp chuyển đổi số – An ninh kinh tế số” diễn ra sáng 18/4 đã mang đến nhiều góc nhìn thực tiễn, giúp doanh nghiệp nhận diện rõ thách thức và tìm hướng đi an toàn trong môi trường số.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng kiện toàn tổ chức

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng kiện toàn tổ chức

Ngày 17/4, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng tổ chức cuộc họp kiện toàn tổ chức các Ban, hoàn thiện bộ máy và thống nhất nhiều định hướng quan trọng, mở ra bước chuyển mới trong nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội.
Doanh nghiệp Phú Thọ cần một “điểm tựa thực sự” để bứt phá và phát triển bền vững

Doanh nghiệp Phú Thọ cần một “điểm tựa thực sự” để bứt phá và phát triển bền vững

Trước yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, cộng đồng doanh nghiệp không chỉ cần môi trường thuận lợi mà còn cần một thiết chế đủ mạnh để kết nối, đồng hành và hỗ trợ hiệu quả. Với Phú Thọ, vai trò đó đang được đặt vào Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong nhiệm kỳ mới.
VCCI gửi góp ý USTR, bác quan ngại về dư thừa công suất và lao động cưỡng bức

VCCI gửi góp ý USTR, bác quan ngại về dư thừa công suất và lao động cưỡng bức

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa gửi ý kiến tới Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), bác bỏ các quan ngại liên quan đến dư thừa công suất và lao động cưỡng bức trong sản xuất của Việt Nam. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington đồng thời mở hai cuộc điều tra Mục 301 đối với hàng chục nền kinh tế, làm nóng thêm sức ép đối với môi trường xuất khẩu và uy tín chuỗi cung ứng của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Doanh nghiệp châu Âu giữ vững niềm tin dài hạn: Việt Nam tiếp tục là “điểm tựa” chiến lược của dòng vốn ngoại

Doanh nghiệp châu Âu giữ vững niềm tin dài hạn: Việt Nam tiếp tục là “điểm tựa” chiến lược của dòng vốn ngoại

Dù chịu tác động từ biến động địa chính trị và thương mại toàn cầu, Việt Nam vẫn duy trì sức hút mạnh mẽ trong mắt cộng đồng doanh nghiệp châu Âu. Báo cáo Chỉ số Niềm tin Kinh doanh quý I năm 2026 cho thấy niềm tin đầu tư không suy giảm mà đang chuyển sang trạng thái thận trọng, thực tế hơn, với cam kết dài hạn tiếp tục được củng cố.
VCCI: Gia hạn ưu đãi thuế xe điện tạo “Đòn bẩy” kép cho tăng trưởng xanh và an ninh năng lượng

VCCI: Gia hạn ưu đãi thuế xe điện tạo “Đòn bẩy” kép cho tăng trưởng xanh và an ninh năng lượng

Việc kéo dài chính sách ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô dưới 24 chỗ chạy bằng pin không chỉ hỗ trợ thị trường xe điện mà còn tạo hiệu ứng lan tỏa tới môi trường, sức khỏe cộng đồng và cấu trúc năng lượng quốc gia, theo đánh giá của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng ra mắt Khối thi đua số VII và ký giao ước thi đua năm 2026

Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng ra mắt Khối thi đua số VII và ký giao ước thi đua năm 2026

Ngày 14/4, tại Hải Phòng, Khối thi đua số VII thuộc các hội, hiệp hội doanh nghiệp thành phố đã long trọng tổ chức Hội nghị ra mắt Khối thi đua số VII và ký giao ước thi đua năm 2026. Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong việc tăng cường liên kết, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thành phố.
Trước thềm Đại hội lần thứ I: Doanh nghiệp Phú Thọ sẵn sàng cho chặng đường mới

Trước thềm Đại hội lần thứ I: Doanh nghiệp Phú Thọ sẵn sàng cho chặng đường mới

Trước thềm Đại hội lần thứ I, cộng đồng doanh nghiệp Phú Thọ đang bước vào giai đoạn chuẩn bị khẩn trương, với nhiều nội dung then chốt được thống nhất, sẵn sàng cho chặng phát triển mới.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM đẩy mạnh kết nối giao thương, nâng cao năng lực hội viên

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HCM đẩy mạnh kết nối giao thương, nâng cao năng lực hội viên

Sáng 12/4, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt hội viên năm 2026, đồng thời ra mắt các ban, hội, câu lạc bộ trực thuộc và trao giấy chứng nhận cho các thành viên mới. Sự kiện được kỳ vọng tạo động lực tăng cường liên kết, thúc đẩy hoạt động giao thương và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn.
Nữ doanh nhân và vai trò trong tái cấu trúc hệ sinh thái kinh tế Việt Nam hiện nay

Nữ doanh nhân và vai trò trong tái cấu trúc hệ sinh thái kinh tế Việt Nam hiện nay

Sự trỗi dậy của nữ doanh nhân đang góp phần định hình lại hệ sinh thái kinh tế Việt Nam, từ kết nối đơn lẻ sang tích hợp đa ngành, đặt ra yêu cầu mới về chính sách và năng lực quản trị.