Thứ tư 31/12/2025 09:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nhà báo thường trú thuộc Hội Nhà báo Đồng Nai

08/04/2024 22:08
Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nhà báo thường trú - Hội Nhà báo Đồng Nai đã thảo luận và thông qua một số phương hướng và nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ mới.

Chiều 8/4/2024, Chi hội Nhà báo thường trú tại Đồng Nai đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2026, với sự tham gia của 13 đại biểu đại diện cho 26 nhà báo, phóng viên thường trú từ các cơ quan báo chí hoạt động tại Đồng Nai.

Đại hội có sự hiện diện của các quan chức địa phương như Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Giang Thị Thu Nga, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Đồng Nai Trần Nam Đông và đại diện từ Công an tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo của Ban thư ký Chi hội Nhà báo, trên địa bàn tỉnh hiện có 6 văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với 26 phóng viên thường trú.

Tại đại hội đã thảo luận và thông qua một số phương hướng và nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hội viên và những người làm báo chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động Chi hội, đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ đổi mới, phát triển của tỉnh Đồng Nai. Thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo.

Đồng thời, vận động hội viên tích cực tham gia vào việc gửi các tác phẩm báo chí chất lượng cao, và tham gia các cuộc thi như Giải báo chí Ngòi viết vàng và Giải báo chí về chủ đề "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh". Cùng với đó là việc tăng cường kiểm tra và vận động các hội viên, phóng viên trong phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Đại hội lần thứ nhất chi hội nhà báo thường trú hội nhà báo Đồng Nai
Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nhà báo thường trú Hội Nhà báo Đồng Nai.
Đại biểu Bầu cử ban thư ký chi hội khóa I
Đại biểu bầu Ban Thư ký Chi hội khóa I.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao vai trò của các nhà báo trong việc phổ biến chính sách của Đảng và chính quyền. Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng mong muốn Hội nhà báo và các nhà báo cộng hưởng với chính quyền cũng như tuyên truyền đem chủ trương của Đảng đến với người dân và đem tiếng nói của người dân tới chính quyền. Tỉnh Đồng Nai sẵn sàng hỗ trợ các nhà báo hoạt động, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí. Việc thành lập Chi hội Nhà báo thường trú tại Đồng Nai như xây dựng một mái nhà chung để các nhà báo trao đổi, chia sẻ, đoàn kết, làm tốt nhiệm vụ của mình.

Đại hội đã thông qua kết quả bầu Ban thư ký Chi hội gồm Nhà báo Nguyễn Thiên Vương- Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân dân và Nhà báo Lê Duy Phương- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), trong đó Nhà báo Nguyễn Thiên Vương được bầu là Thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tại Đồng Nai nhiệm kỳ 2024-2026.

Vân Nguyễn

TAGS:

Tin bài khác
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, năm 2025 đánh dấu một chặng đường nỗ lực bền bỉ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng trong vai trò điểm tựa tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp. Bằng tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Hiệp hội đã không ngừng đồng hành, tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp vượt khó, vươn lên, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của thành phố.
Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Chiều ngày 30/12/2025, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Tân Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp xã Tân Vĩnh Lộc lần I đánh dấu bước ngoặt phát triển kinh tế, hướng đến hợp tác, đổi mới và chuyển đổi số bền vững trong giai đoạn 2025–2030.
Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Chiều 30/12/2026, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Gian lận thương mại trên không gian mạng: Thách thức và giải pháp ngăn chặn”.
Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

UBND tỉnh Phú Thọ cho phép hợp nhất Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, tạo tổ chức thống nhất nhằm tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nhân Cựu chiến binh.
Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành (11/12/2000 – 11/12/2025), từ hơn 30 hội viên ban đầu, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.000 lượt hội viên tham gia sinh hoạt, hình thành 9 câu lạc bộ trực thuộc, trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín, là điểm tựa vững chắc của các thế hệ doanh nhân trẻ xứ Thanh trên con đường lập thân, lập nghiệp.
IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

Cuộc gặp giữa IWEC – IWEDI và Hội Nữ Doanh nhân Ninh Tân (Hà Bắc, Trung Quốc) mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại và tiếp cận thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt.
Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 27/12, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, các đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Trong số 24 tác phẩm đạt Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hóa năm 2025, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C với tuyến bài Nghị quyết mở đường cho doanh nghiệp tư nhân xứ Thanh bứt tốc. Đây là năm thứ 3 Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập vinh dự đạt giải thưởng này.
Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Cà phê Doanh nhân 2025 tại Khánh Hòa, thảo luận giải pháp phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế và xúc tiến đầu tư.
Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Ngày 26/12/2025, Đại hội Hội Bất động sản Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh (NwHoREA) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã diễn ra trọng thể. Sự kiện đánh dấu cột mốc lịch sử khi cộng đồng doanh nghiệp bất động sản khu vực tỉnh Bình Dương (cũ) chính thức được tái định vị trong quy hoạch vùng Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, với định hướng phát triển tập trung vào tính minh bạch và an sinh xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

TP. Hồ Chí Minh: Hội Doanh nghiệp phường Cầu Ông Lãnh sẽ hình thành hệ sinh thái doanh nghiệp tương hỗ

Sự kiện không đơn thuần mang ý nghĩa hoàn tất một thủ tục hành chính, mà còn là tuyên ngôn mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết, khát vọng đổi mới và ý chí đồng hành của cộng đồng hơn 6.000 doanh nhân đang ngày đêm góp sức cho nhịp sống đô thị.
Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Đầu tư không chỉ là dòng vốn: Niềm tin được củng cố từ cải cách thể chế minh bạch

Luật Đầu tư sửa đổi đang củng cố niềm tin của nhà đầu tư từ cải cách thể chế minh bạch, tư duy kiến tạo và sự đồng hành ngày càng rõ nét của chính quyền địa phương.
Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung 2025 thành công tốt đẹp

Chiều 21/12/2025, sau một buổi thi đấu sôi nổi và hào hứng, Giải Golf Doanh nhân Hữu nghị Việt – Trung đã chính thức bế mạc trong không khí trang trọng, ấm áp, thắm đượm tinh thần đoàn kết và hữu nghị giữa cộng đồng doanh nhân hai nước Việt Nam – Trung Quốc.
Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Thúc đẩy tuần hoàn chất thải, hướng tới nông nghiệp xanh

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, trường đại học tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuần hoàn chất thải hướng tới phát triển xanh”.
Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Tôn vinh 110 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long tiêu biểu năm 2025

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới – Hào khí Thăng Long – Doanh nhân tiên phong”, Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2025 đã ghi nhận và lan tỏa những đóng góp nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô trong phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo và hội nhập bền vững.