Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nhà báo thường trú thuộc Hội Nhà báo Đồng Nai

22:08 08/04/2024

Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nhà báo thường trú - Hội Nhà báo Đồng Nai đã thảo luận và thông qua một số phương hướng và nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ mới.

Chiều 8/4/2024, Chi hội Nhà báo thường trú tại Đồng Nai đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2026, với sự tham gia của 13 đại biểu đại diện cho 26 nhà báo, phóng viên thường trú từ các cơ quan báo chí hoạt động tại Đồng Nai.

Đại hội có sự hiện diện của các quan chức địa phương như Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Giang Thị Thu Nga, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Đồng Nai Trần Nam Đông và đại diện từ Công an tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo của Ban thư ký Chi hội Nhà báo, trên địa bàn tỉnh hiện có 6 văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với 26 phóng viên thường trú.

Tại đại hội đã thảo luận và thông qua một số phương hướng và nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hội viên và những người làm báo chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động Chi hội, đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ đổi mới, phát triển của tỉnh Đồng Nai. Thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo.

Đồng thời, vận động hội viên tích cực tham gia vào việc gửi các tác phẩm báo chí chất lượng cao, và tham gia các cuộc thi như Giải báo chí Ngòi viết vàng và Giải báo chí về chủ đề "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh". Cùng với đó là việc tăng cường kiểm tra và vận động các hội viên, phóng viên trong phòng chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Đại hội lần thứ nhất chi hội nhà báo thường trú hội nhà báo Đồng Nai
Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nhà báo thường trú Hội Nhà báo Đồng Nai.
Đại biểu Bầu cử ban thư ký chi hội khóa I
Đại biểu bầu Ban Thư ký Chi hội khóa I.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao vai trò của các nhà báo trong việc phổ biến chính sách của Đảng và chính quyền. Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng mong muốn Hội nhà báo và các nhà báo cộng hưởng với chính quyền cũng như tuyên truyền đem chủ trương của Đảng đến với người dân và đem tiếng nói của người dân tới chính quyền. Tỉnh Đồng Nai sẵn sàng hỗ trợ các nhà báo hoạt động, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị địa phương kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí. Việc thành lập Chi hội Nhà báo thường trú tại Đồng Nai như xây dựng một mái nhà chung để các nhà báo trao đổi, chia sẻ, đoàn kết, làm tốt nhiệm vụ của mình.

Đại hội đã thông qua kết quả bầu Ban thư ký Chi hội gồm Nhà báo Nguyễn Thiên Vương- Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân dân và Nhà báo Lê Duy Phương- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), trong đó Nhà báo Nguyễn Thiên Vương được bầu là Thư ký Chi hội Nhà báo thường trú tại Đồng Nai nhiệm kỳ 2024-2026.

Vân Nguyễn