Thứ hai 11/05/2026 22:41
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Đại hội Hội Marketing Việt Nam lần thứ 5: Đổi mới, số hóa và khẳng định vị thế

29/07/2024 11:16
Hội Marketing Việt Nam (VMA) đã tổ chức Đại hội lần thứ 5 để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024 và đưa ra phương hướng cho nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng tiến hành bầu cử Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó chủ tịch cho nhiệm kỳ mới. Kết quả, ông Trần Hoàng - Chủ tịch VietnamMarcom, Chủ tịch VMA nhiệm kỳ 2019-2024, tiếp tục được bầu làm Chủ tịch cho nhiệm kỳ 2024-2029.

Ảnh minh họa
Ông Trần Hoàng tái đắc cử Chủ tịch VMA nhiệm kỳ 2024-2029

Các Phó chủ tịch nhiệm kỳ 2019-2024 là ông Huỳnh Phước Nghĩa, ông Trần Quốc Việt, và bà Huỳnh Thị Xuân Liên cũng tiếp tục đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch cho nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, PGS. TS Hoàng Xuân Lâm và TS Trần Đình Lý được bầu làm Phó Chủ tịch VMA nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất về phương hướng nhiệm vụ cũng như góp ý hoàn thiện Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 và phương án hoạt động cho nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Marketing Việt Nam.

Các hoạt động của VMA trong nhiệm kỳ 2019-2024 đạt được nhiều kết quả tích cực, với sự chuyển đổi mô hình hoạt động theo hướng số hóa để ứng phó với đại dịch Covid-19 và tạo dựng cộng đồng mạnh mẽ. Hội đã chuyển sang nền tảng công nghệ với các dự án chiến lược như ra mắt website mới, xuất bản tạp chí điện tử CMO review, tổ chức các sự kiện Vietnam Marketing Days, Vietnam Marketing Festival, Vietnam Marketing Awards...

Về hợp tác quốc tế, VMA tiếp tục là thành viên năng động của Liên đoàn Marketing châu Á (AMF), đóng góp vào vai trò bền vững của VMA tại châu Á.

Ông Trần Hoàng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp truyền thông tiếp thị với vai trò đại diện kết nối các tổ chức Hiệp hội quốc gia, khu vực và quốc tế. Ông được biết đến là nhà sáng lập của Thư viện chuyên khảo công nghệ tiếp thị, quảng cáo đầu tiên tại Việt Nam và VietnamMarcom. Đây là tổ chức giáo dục đào tạo chuyên ngành truyền thông tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch VMA Trần Hoàng hứa sẽ cố gắng, nỗ lực giữ vững đoàn kết trong Hội, cùng Ban chấp hành, Ban thường vụ thực hiện tốt tuyên ngôn về tầm nhìn phát triển của VMA là "Vì một nền tiếp thị sáng tạo, nhân bản và hiệu quả". Đồng thời, Ban chấp hành mới sẽ tiếp tục thảo luận, cụ thể hóa các mục tiêu, phương hướng Đại hội đã thông qua.

Nhật Hà

Bài liên quan
Tin bài khác
VCCI đề xuất lùi thời điểm xuất hóa đơn điện tử với đơn hàng thương mại điện tử

VCCI đề xuất lùi thời điểm xuất hóa đơn điện tử với đơn hàng thương mại điện tử

Trước thực tế tỷ lệ trả hàng cao trong thương mại điện tử, VCCI kiến nghị cho phép doanh nghiệp lùi thời điểm lập hóa đơn điện tử đến khi kết thúc thời hạn đổi trả nhằm giảm thủ tục điều chỉnh, hủy hóa đơn và cắt giảm chi phí tuân thủ.
Văn bản số 197/LĐLSVN như “nắng hạn gặp mưa rào” đối với hơn 2 vạn luật sư

Văn bản số 197/LĐLSVN như “nắng hạn gặp mưa rào” đối với hơn 2 vạn luật sư

Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) vừa có văn bản số 197/LĐLSVN-BTV ngày 07/5/2026 gửi Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kiến nghị xem xét “tạm đình chỉ thực hiện” một số điều khoản của Nghị định 109/2026/NĐ-CP do lo ngại các xung đột pháp lý nghiêm trọng và nguy cơ triệt tiêu tính độc lập của luật sư.
VCCI đề nghị không xếp sữa, đồ uống không cồn vào nhóm hàng hóa rủi ro cao

VCCI đề nghị không xếp sữa, đồ uống không cồn vào nhóm hàng hóa rủi ro cao

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng việc đưa sữa, thực phẩm chế biến sẵn và đồ uống không cồn vào nhóm hàng hóa rủi ro cao là chưa phù hợp với cơ sở khoa học, thực tiễn quản lý và có thể làm gia tăng chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đối thoại thúc đẩy kinh tế tư nhân tại Điện Biên

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đối thoại thúc đẩy kinh tế tư nhân tại Điện Biên

Diễn đàn VPSF 2026 tại Điện Biên mở ra không gian đối thoại thực chất giữa chính quyền và doanh nghiệp, góp phần tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân bền vững.
Đại hội Doanh nhân trẻ Điện Biên hướng tới kinh tế số, kinh tế xanh

Đại hội Doanh nhân trẻ Điện Biên hướng tới kinh tế số, kinh tế xanh

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ V xác định chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và liên kết vùng là trọng tâm phát triển nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Thanh Hoá: 39 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Hồng Đức

Thanh Hoá: 39 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Hồng Đức

Chiều 8/5, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề “Career Day 2026 - Kết nối tài năng, Kiến tạo tương lai”, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh.
Đắk Lắk thành lập Hiệp hội Logistics và Cảng biển

Đắk Lắk thành lập Hiệp hội Logistics và Cảng biển

Hiệp hội Logistics và Cảng biển tỉnh Đắk Lắk được thành lập sẽ mở rộng không gian phát triển từ cao nguyên ra biển, tạo điều kiện kết nối chuỗi cung ứng, vận tải, xuất nhập khẩu và dịch vụ logistics liên vùng. Đây được xem là bước đi nhằm tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên với hệ thống cảng biển, logistics ven biển Nam Trung bộ.
Doanh nhân Đàm Anh Kỳ làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình

Doanh nhân Đàm Anh Kỳ làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình

Đại hội Hội Doanh nghiệp phường Hòa Bình (Phú Thọ) lần thứ I đã bầu doanh nhân Đàm Anh Kỳ làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Khuyến nghị doanh nghiệp thủy sản siết tuân thủ sở hữu trí tuệ sau cảnh báo từ Hoa Kỳ

Khuyến nghị doanh nghiệp thủy sản siết tuân thủ sở hữu trí tuệ sau cảnh báo từ Hoa Kỳ

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã phát đi hàng loạt khuyến nghị đối với doanh nghiệp thủy sản nhằm chủ động giảm thiểu rủi ro pháp lý, tăng năng lực tuân thủ và bảo vệ vị thế tại thị trường Hoa Kỳ.
Thanh Hoá: Diễn đàn hướng nghiệp “Chọn việc hay chọn nghề”

Thanh Hoá: Diễn đàn hướng nghiệp “Chọn việc hay chọn nghề”

Sáng ngày 6/5/2026, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức diễn đàn hướng nghiệp với chủ đề “Chọn việc hay chọn nghề - chiến lược thích ứng cho sinh viên trong kỷ nguyên AI”.
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đổi mới hoạt động, tăng cường bảo vệ trẻ em thời kỳ số

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đổi mới hoạt động, tăng cường bảo vệ trẻ em thời kỳ số

Sau Đại hội bất thường khóa IV, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam xác định đẩy mạnh chuyển đổi số, mở rộng mạng lưới bảo vệ trẻ em và tăng cường phản biện chính sách.
Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam kết nối giao thương tại Bắc Ninh

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam kết nối giao thương tại Bắc Ninh

Giữa dòng chảy cạnh tranh ngày càng khốc liệt của nền kinh tế, việc tìm kiếm đối tác tin cậy và mở rộng thị trường trở thành “chìa khóa sống còn” của doanh nghiệp. Từ nhu cầu thực tiễn đó, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam đã tổ chức chương trình kết nối giao thương tại Từ Sơn (Bắc Ninh), mở ra không gian hợp tác hiệu quả, nơi các doanh nhân không chỉ gặp gỡ mà còn cùng kiến tạo giá trị và cơ hội phát triển bền vững.
Thẩm định ứng viên, bình chọn doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2026

Thẩm định ứng viên, bình chọn doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2026

Ngày 05/5, đoàn thẩm định số 35 thuộc Chương trình Bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2026 đã tổ chức thẩm định thực tế tại ba doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ngày hội môi giới bất động sản 2026: Chuẩn mực minh bạch thời đại số

Ngày hội môi giới bất động sản 2026: Chuẩn mực minh bạch thời đại số

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và VARS AWARDS 2026 được công bố với quy mô lớn, nhấn mạnh chuẩn hóa nghề nghiệp, minh bạch thị trường và ứng dụng công nghệ, hướng tới nâng tầm vai trò môi giới trong giai đoạn mới.
HoREA đề xuất bổ sung phương pháp xác định dân số chung cư, mở đường cho căn hộ vừa túi tiền

HoREA đề xuất bổ sung phương pháp xác định dân số chung cư, mở đường cho căn hộ vừa túi tiền

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng các sở, ngành liên quan xem xét bổ sung phương pháp xác định dân số trong các tòa nhà chung cư.