Đại hội Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên lần thứ II

15:00 07/09/2022

Ngày 7/9/2022, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên được thành lập ngày 17-3-2017 theo Quyết định số 891 của UBND tỉnh. Hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp cựu chiến binh, cựu quân nhân trên mặt trận kinh tế để cùng nhau hợp tác, liên kết trong sản xuất, kinh doanh, định hướng phát triển.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua tại Đại Hội cho thấy: Hiện nay, Hội doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên có 120 hội viên tăng 58 hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia là 93,5% trên 10 huyện, thị, thành phố. Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở Hội viên luôn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, qui định của địa phương trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Trong điều kiện khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu tác động, Hội đã động viên Hội viên chủ động điều chỉnh kế hoạch, khai thác tối đa nguồn lực, duy trì sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Điều đáng mừng là trong 5 năm qua, nhiều doanh nghiệp CCB đã khắc phục khó khăn, mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, kinh doanh đạt hiệu quả ngày càng cao. Trong Hội có rất nhiều cácngười là Tổng giám đốc, Giám đốc các công ty, doanh nhiệp, Hợp tác xã; Chủ sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trang trại…. với tổng doanh thu khoảng 6.150 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 480 tỷ đồng, đóng bảo hiểm khoảng 6.150 tỷ đồng chiếm 65% lao động, tạo việc làm cho hơn 5.000 lao động với mức lương bình quân là 7 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, Hội đã thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình hoạt động của các Hội viên, kịp thời tư vấn, giúp đỡ những Hội viên gặp khó khăn theo khả năng của Hội; đồng thời tổng hợp các kiến nghị của Hội viên, phản ánh với cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết kịp thời.

Song song với phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, hoạt động từ thiện, xã hội được Hội đặc biệt quan tâm. Trong 5 năm qua Hội phát động trong toàn Tỉnh Hội phong trào ủng hộ hỗ trợ làm nhà “Nghĩa tình đồng đội”. Tổng số 19 căn nhà,  mỗi căn trị giá từ 50-60 triệu đồng. Tham gia ủng hộ phòng chống dịch covid-19 hơn 1 tỷ đồng; ủng hộ bão lụt đồng bào Miền trung... Với sự phối hợp, giúp đỡ triển khai thực hiện của Hội CCB các cấp, kết quả số tiền ủng hộ được trên 1 tỷ đồng, tiến hành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nâng cấp đưa vào sử dựng xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”, mang lại niềm vui, hạnh phúc và ổn định cuộc sống cho các gia đình CCB nghèo; CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại Đại hội.
Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại Đại hội.

Hằng năm với đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, Hội luôn động viên các Chi hội và Hội viên ủng hộ các hoạt động từ thiện, hoạt động xã Hội của địa phương. Kết quả hằng năm các Hội viên đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng vào các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Khuyến học, khuyến tài”; quỹ phòng chống thiên tai, bão lụt; ủng hộ phòng chống dịch covid và các hoạt động xã hội khác... Hội đã tặng 563 xuấ quà cho các thành viên trị giá 282 triệu đồng, tặng 1.025 xuất quà cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách trị giá 352 triệu đồng. Ủng hộ xây dựng 04 căn nhà tình nghĩa trị giá 280 triệu đồng. Trong đó các ông, bà Nguyễn Ngọc Quang, Luyện Văn Việt, Lê Thị Mai Phương, Lê Xuân Thành, Đỗ Xuân Chúc mỗi người đã ủng hộ 01 căn nhà trị giá từ 50 – 60 triệu đồng, với tổng số tiền là 320 triệu đồng.

Nhân dịp tết cổ truyền hằng năm, Hội đều có quà tặng cho toàn thể hội viên và lãnh đạo Hội CCB các cấp; khi Hội viên ốm đau hoặc gia đình có việc hiếu, hỷ Hội phối hợp với Chi hội tổ chức đến thăm hỏi, động viên; qua đó, tăng cường được sự cảm thông, gần gũi, gắn kết các hội viên với nhau và giữa hội viên với Hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên.
Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tặng cờ thi đua cho Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam khẳng định: Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sở ban ngành đoàn thể các cấp trong tỉnh, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với Hội CCB các cấp, Hội Doanh nhân CCB tỉnh đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực với ý chí quyết tâm của người lính Bộ đội Cụ Hồ, Hội đã triển khai toàn diện các hoạt động, xây dựng Hội từng bước phát triển vững chắc, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu được cấp trên khen thưởng tặng cờ và bằng khen; vị thế của Hội Doanh nhân CCB ngày càng được khẳng định và nâng cao trong và ngoài tỉnh.

“Tôi tin tưởng rằng với Ban lãnh đạo mới được Đại hội tín nhiệm bầu ra ngày hôm nay cùng với sự nhiệt tình sáng tạo của các hội viên, với sự đổi mới về tổ chức, hoạt động và với phương châm: “Đoàn kết - nghĩa tình - hợp tác - cùng phát triển” Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên sẽ đoàn kết, nỗ lực tập hợp, động viên các CCB là doanh nhân, chủ trang trại, các tổ HTX, các hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ tham gia và thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ, các giải pháp và chương trình hành động đã đề ra; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội; Tiếp tục xây dựng Hội ngày càng vững mạnh” - bà Nguyễn Thị Bảo Hiền nhấn mạnh.

Ban Chấp hành khóa II chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu đến dự Đại hội.

Ban Chấp hành khóa II chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu đến dự Đại hội.

Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Doanh nhân CCB tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027; bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ban Kiểm tra hội. Đại hội cũng đã thông qua chương trình hoạt động, nghị quyết Đại hội. Ông Nguyễn Ngọc Quang tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hưng Yên.

Hạnh Nguyễn