Thứ bảy 15/11/2025 00:19
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Đại hội Hiệp hội DN NVV tỉnh Bắc Ninh: Nhiệm kỳ mới - kỳ vọng mới

20/12/2023 00:21
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn trong nhiệm kỳ mới Hiệp hội DN NVV tỉnh Bắc Ninh phát huy vai trò là cầu nối, kịp thời triển khai các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh tới cộng đồng doanh nghiệp ngày càng thực chất và hiệu quả hơn.

Cầu nối của doanh nghiệp với chính quyền

Ngày 19/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh (Hiệp hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2023 và bầu ra Ban chấp hành mới.

Tại Đại hội, Hiệp hội đã trình bày báo cáo nhiệm kỳ qua, theo đó cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh Bắc Ninh tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Năm 2017-2018 toàn tỉnh có gần 10.900 DN đăng ký với tổng vốn đăng ký hơn 143.900 tỷ đồng.

Tính đến tháng 4/2023 đã có hơn 18.400 DN đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 345.250 tỷ đồng (tăng gần hơn 2 lần về số lượng và gần 2,5 lần về số vốn đăng ký). Doanh thu hàng năm đạt gần 15.000 tỷ đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ IV
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội lần thứ IV.

Cùng với khối DN có vốn đầu tư nước ngoài và các DN lớn trong nước, cộng đồng DN nhỏ và vừa trong tỉnh đã có những đóng góp quan trọng đối với thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đặc biệt đối với tăng trưởng kinh tế đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Góp phần tiến tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Với phương châm “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Khát vọng - Vươn xa”, Đại hội xác định phương hướng hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; phát huy vai trò cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung chuyển đổi số, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân; nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh không ngừng lớn mạnh, hội nhập và phát triển bền vững...

Tại đại hội, các DN bày tỏ mong muốn Hiệp hội tỉnh thường xuyên cập nhật chính sách, đồng thời có những hoạt động phản biện chính sách, nêu lên những khó khăn, vướng mắc của DN. Hiệp hội cũng cần phải giúp đỡ, xây dựng bộ quy chế, quy tắc trong kinh doanh để giúp DN kinh doanh phát triển bền vững, hỗ trợ pháp lý cho các DN.

Phó Chủ tịch
Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phát biểu tại Đại hội.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích nổi bật của Hiệp hội trong nhiệm kỳ III vừa qua, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) khẳng định, Hiệp hội tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đã kế thừa thành quả của Đại hội I, II và đã thực hiện được các nghị quyết của Đại hội cũng như nhiệm vụ của tỉnh và cơ quan trung ương giao.

Với vai trò là cầu nối giữa cộng đồng DN và cơ quan quản lý, Phó Chủ tịch thường trực VINASME bày tỏ mong muốn và đề nghị Hiệp hội tỉnh phải trở thành mái nhà chung để các DN nương tựa và đó chính là vai trò, trách nhiệm của Hiệp hội.

Mục tiêu cao cho nhiệm kỳ mới

Phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng, Hiệp hội xác định phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới tiếp tục là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, là cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp. Từ đó góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh không ngừng lớn mạnh, hội nhập và phát triển bền vững; chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh xây dựng Bắc Ninh sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Đại hội đã đề ra 6 mục tiêu của nhiệm kỳ mới, trong đó phấn đấu tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết, quy định của địa phương đến 100% doanh nghiệp hội viên. Tăng cường công tác vận động phát triển hội viên, phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, số hội viên mới của Hiệp hội tăng thêm từ 20-30% so với nhiệm kỳ trước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại Đại hội
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại Đại hội.

Cùng với đó, Hiệp hội đặt ra mục tiêu phối hợp các cơ quan, đơn vị chức năng tham mưu tổ chức từ 1-2 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp trong hệ thống. Phấn đấu có 80-100% doanh nghiệp hội viên được hỗ trợ chuyển đổi số, ứng dụng và tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử; mỗi năm có từ 1-2 doanh nghiệp được hỗ trợ đầu tư đổi mới, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, Đại hội cũng đặt ra quyết tâm phấn đấu 80% doanh nghiệp hội viên tham gia ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội; 100% doanh nghiệp thuộc hệ thống Hiệp hội xây dựng chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Hiệp hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang mong muốn Hiệp hội tiếp tục thực hiện tốt vai trò là tổ chức xã hội nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, tham gia sâu rộng cùng các cơ quan quản lý Nhà nước trong xây dựng các chính sách cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên. Đặc biệt, cần xác định giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh; xây dựng chương trình hành động cụ thể; phát huy vai trò là cầu nối, kịp thời triển khai các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh tới cộng đồng doanh nghiệp ngày càng thực chất và hiệu quả hơn; tiếp tục phát triển hội viên đông về số lượng, mạnh về chất lượng.

Ra mắt
Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội DN NVV tỉnh Bắc Ninh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 55 đồng chí.

Kết quả, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 55 đồng chí. Tân Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thế Hồng bày tỏ mong muốn và tin tưởng vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng như sự phối hợp, đồng hành, giúp đỡ của các cấp, các ngành trong tỉnh để các DN thành viên của Hiệp hội ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Hiệp hội DNNVV tỉnh. Tại đại hội Hiệp hội DNNVV tỉnh cũng trao ủng hộ 500 triệu đồng vào Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bắc Ninh.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 55 đồng chí. Ông Nguyễn Thế Hồng, Giám đốc Công ty TNHH Bảo tàng Hoàng Gia Nam Hồng làm Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh làm Chủ tịch danh dự Hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh.

Bài: Anh Nguyên

Ảnh: Trần Đang

Tin bài khác
Ông Nguyễn Văn Thắng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Thắng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Sáng 14/11, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về kiện toàn chức danh Chủ tịch LĐLĐ thành phố nhiệm kỳ 2023-2028 đối với ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Chương Mỹ.
Nông nghiệp Hà Nội: Hợp tác và Đầu tư để phát triển bền vững

Nông nghiệp Hà Nội: Hợp tác và Đầu tư để phát triển bền vững

Tọa đàm "Nông nghiệp Hà Nội: Hợp tác và Đầu tư để phát triển bền vững" hướng tới việc thúc đẩy định hướng phát triển nông nghiệp xanh, sinh thái và tăng cường kết nối hợp tác - đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp đô thị.
Khởi động Cuộc thi báo chí và video clip: “Du lịch Khánh Hòa - Bức tranh đa sắc”

Khởi động Cuộc thi báo chí và video clip: “Du lịch Khánh Hòa - Bức tranh đa sắc”

Chiều 13/11/2025, tại khách sạn Yasaka, phường Nha Trang, Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình phát động Cuộc thi Báo chí và video clip với chủ đề "Du lịch Khánh Hòa - Bức tranh đa sắc", nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2025.
Lực lượng môi giới BĐS Việt Nam sắp có "thước đo" chuẩn, chấm dứt kỷ nguyên "cò đất"

Lực lượng môi giới BĐS Việt Nam sắp có "thước đo" chuẩn, chấm dứt kỷ nguyên "cò đất"

Bộ Tiêu chuẩn VREB do VARS chủ trì ra mắt sau 24 tháng nghiên cứu, tạo khung năng lực toàn diện, chuẩn hóa nghề môi giới, hướng tới sự minh bạch và chuyên nghiệp.
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại và hợp tác quốc tế năm 2025, tham dự Hội chợ Ẩm thực Quốc tế Niigata Food Messe 2025 - lần thứ 17, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Toki Messe, tỉnh Niigata (Nhật Bản) từ ngày 12 - 14/11/2025, sáng 11/11, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk do ông Huỳnh Văn Dũng - Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Bước chuẩn bị vững chắc cho chặng đường phát triển mới

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Bước chuẩn bị vững chắc cho chặng đường phát triển mới

Gần hai thập kỷ đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân xứ Thanh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã trở thành “mái nhà chung” vững chắc, nơi quy tụ trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng vươn lên của doanh nghiệp. Bước vào giai đoạn phát triển mới, công tác chuẩn bị cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025–2030 đang được triển khai khẩn trương, bài bản, thể hiện tinh thần đoàn kết và quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của toàn Hiệp hội.
Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn: Chung tay kiến tạo hệ sinh thái phát triển bền vững

Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn: Chung tay kiến tạo hệ sinh thái phát triển bền vững

Sự kiện “Kết nối Doanh nghiệp Họ Nguyễn” quy tụ các doanh nhân tiêu biểu, cùng hướng tới hợp tác lâu dài, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng cộng đồng doanh nhân lớn mạnh.
Cục Báo chí tập huấn công tác chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí năm 2025 tại Khánh Hòa.

Cục Báo chí tập huấn công tác chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí năm 2025 tại Khánh Hòa.

Đối tượng tham dự là cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh; viên chức các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa
Đưa nông dân lên sàn số: Một đề án, nhiều kỳ vọng

Đưa nông dân lên sàn số: Một đề án, nhiều kỳ vọng

Mới đây tại Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững thông qua đào tạo livestream và thương mại điện tử”. Đối tượng hưởng lợi là doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.
Hội doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh ( SHBA): Kết nối - Kiến tạo - Phát triển

Hội doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh ( SHBA): Kết nối - Kiến tạo - Phát triển

Chiều ngày 9/11/2025, tại Trung tâm sự kiện Aurora Event Center Vũng Tàu (169 Thùy Vân, Tòa nhà CSJ Building), Hội Doanh nghiệp Nam TP. Hồ Chí Minh (SHBA) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030. Sự kiện không chỉ là cột mốc đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp khu vực Nam TP.Hồ Chí Minh, mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết, đổi mới và khát vọng hội nhập – phát triển của giới doanh nhân trong thời kỳ mới.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Giới thiệu nhân sự cho Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030

Công tác nhân sự cho Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khóa IV, nhiệm kỳ 2025–2030 đang được triển khai tích cực, bảo đảm dân chủ, minh bạch và đúng quy trình. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng nhằm xây dựng một Ban Chấp hành vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Một thập niên vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia

Trong không khí nghĩa tình và tri ân sâu sắc, chương trình “Hội ngộ 10 năm thắm thiết nghĩa tình” do Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia thường trực phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức, tại TP. Hồ Chí Minh, đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. 10 năm một chặng đường, những người làm công tác hữu nghị tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình láng giềng son sắt, gắn kết hai dân tộc Việt Nam – Campuchia bằng những việc làm thiết thực, nhân văn.
PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

PGS.TS Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ban Thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt.
Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM ra mắt: Bước ngoặt liên kết ba địa phương, nâng tầm ngành logistics khu vực phía Nam

Vừa qua, tại khách sạn Rex Sài Gòn (quận 1, TP.HCM), Đại hội Hiệp hội Logistics và Cảng biển TP.HCM (HLA) nhiệm kỳ I (2025–2030) đã diễn ra thành công, đánh dấu sự hợp nhất lịch sử giữa ba hiệp hội logistics lớn của khu vực Đông Nam Bộ.
Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Doanh nghiệp – doanh nhân Lào Cai chung sức kiến tạo khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tại Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Huy Long – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh – khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.