Đại học Hoa Sen bổ nhiệm PGS-TS. Võ Thị Ngọc Thuý làm Hiệu trưởng

11:48 16/07/2021

Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy chính thức trở thành Hiệu trưởng HSU sau gần 5 tháng giữ vị trí Quyền Hiệu trưởng. Mục tiêu của HSU là chính thức trở thành trường Đại học quốc tế trong 3 năm tới.

Ngày 01/3/2021, Hội đồng trường của HSU bổ nhiệm PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy vị trí Quyền Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen và cô trở thành hiệu trưởng đại học trẻ nhất Việt Nam thời điểm đó.

Với tính cách quyết liệt, năng nổ, dám nghĩ dám làm, chỉ trong gần 5 tháng ở vị trí Quyền Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy đã tạo ra những dấu ấn đột phá và khác biệt cho ngôi trường này, hoạch định chiến lược và định hướng rõ ràng nhằm đưa HSU lên một tầm cao mới: Tái cơ cấu tổ chức và công tác nhân sự theo hướng quốc tế hóa để đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt cả về chương trình lẫn môi trường học tập và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo…

Về công tác quản lý, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy thể hiện bản lĩnh trong việc nỗ lực tái cơ cấu tổ chức cho trường, phát hiện và phát triển đội ngũ nhân sự nội bộ, chiêu mộ những nhân tài về với HSU để chuẩn bị cho các bước phát triển nhanh chóng và vững chắc tiếp theo.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy.

HSU với khẩu hiệu năm 2021 là “Beyond Boundaries” (Vượt qua giới hạn), nhà trường định hướng rõ mục tiêu trở thành trường ĐH chuẩn quốc tế cho người Việt và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận.

Để làm được điều đó, HSU đã có lộ trình chuẩn hóa toàn bộ tiếng Anh cho giảng viên và nhân viên trong vòng 6 tháng. Đồng thời HSU cũng áp dụng các tiêu chí tuyển dụng đột phá nhất từ trước tới nay: ưu tiên cá nhân tốt nghiệp nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh và có tinh thần làm việc trong môi trường quốc tế để đưa HSU chính thức trở thành trường Đại học quốc tế trong 3 năm tới.

Mới đây, HSU cũng đã được hệ thống đánh giá đại học quốc tế QS Stars (Vương quốc Anh) công nhận đạt chuẩn 4 sao. Với kết quả này, HSU là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars. Trong 8 hạng mục được đánh giá, HSU xuất sắc đạt được 2 điểm 5 sao cho “Tỷ lệ có việc làm” và “Văn hóa - Nghệ thuật”. HSU đặt mục tiêu kế tiếp sẽ tham gia kiểm định 8 chương trình quốc tế và tiến tới hợp tác toàn diện với các trường đại học quốc tế danh tiếng.

Trường Đại học Hoa Sen trong đợt đánh giá ngoài AUN-QA vừa qua
Trường Đại học Hoa Sen trong đợt đánh giá ngoài AUN-QA vừa qua.

Dấu ấn đặc biệt nữa của PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy trong 5 tháng qua tại HSU là quyết định thành lập Trung tâm trải nghiệm việc làm cho sinh viên (SV). Trung tâm được tổ chức chuyên nghiệp, với nhiều bộ phận từ chăm sóc SV, hỗ trợ SV trong học tập, nghiên cứu, kết nối với doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm cho SV không chỉ sau khi tốt nghiệp mà cả việc làm thêm. Nhà trường ứng dụng CNTT trong việc chăm sóc, lắng nghe và hỗ trợ SV, dưới sự giám sát trực tiếp của hiệu trưởng, nhằm đặt quyền lợi của người học lên hàng đầu.

Là một trường đề cao tính ứng dụng, HSU đã hỗ trợ SV làm đề án dưới dạng các cuộc thi về nghề nghiệp, với quy mô quốc gia, thậm chí sẽ mang tầm quốc tế. Đây là môi trường để người học rèn luyện và học tập hiệu quả khi được đầu tư rất lớn về chi phí.

Văn Lịch