"Đặc sản Đồng Tháp" đón du khách Hàn Quốc theo chương trình hộ chiếu vắc xin

DNHN - Sáng ngày 23/11, Trung tâm Giới thiệu Ẩm thực - Du lịch - Đặc sản Đồng Tháp và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tại Phú Quốc (The Mekong Connect) đã tiếp đón đoàn khách du lịch Hàn Quốc đầu tiên đến Phú Quốc theo chương trình hộ chiếu vắc xin.

Tổng cộng có 204 du khách "Hộ chiếu vắcxin" Hàn Quốc chia làm 02 đoàn đã đến tham quan và mua sắm tại The Mekong Connect. Tại đây, du khách được trải nghiệm những sản phẩm của Đồng Tháp và những đặc sản của miền Tây như: Trà, rượu, bánh, trái cây, mứt, bánh truyền thống ...

Du khách trải nghiệm tại The Mekong Connect. Ảnh: Xuân Vân.

Nhiều sản phẩm được du khách lựa chọn, nhất là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

Khách du lịch đến đây được thưởng thức ẩm thực đặc sắc miền Tây Nam Bộ, thực đơn phong phú được chế biến từ nguồn nguyên liệu địa phương với các món ăn nổi tiếng như: Bánh xèo Cao Lãnh, bánh và chè dân gian Nam Bộ, Xoài Cát Cao Lãnh và Xoài Cát Chu Cao Lãnh, Sen v.v..

Du khách thưởng thức ẩm thực đặc sắc miền Tây Nam Bộ, nhất là đặc sản Đồng Tháp. Ảnh: Xuân Vân.

Bên cạnh thưởng thức đặc sản, du khách còn được giới thiệu về du lịch Đồng Tháp thông qua các ấn phẩm quảng bá mang nét đặc thù về cảnh quan thiên nhiên và con người Đồng Tháp.

Hoạt động đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Phú Quốc được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm hộ chiếu vắc xin tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Với những tín hiệu khả quan trên, ngành du lịch Đồng Tháp đã chủ động và triển khai nhiều nội dung để mở cửa trở lại hoạt động du lịch với phương châm “Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”.

Hoạt động lần này không chỉ là cách thức gợi nhớ cho du khách về điểm đến Đồng Tháp tại “thành phố không ngủ” Grand World, mà còn mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm tươi mới về một hình ảnh Đồng Tháp an toàn và đầy sức sống giữa “Thành phố không ngủ”.

Tạm dừng tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch TP.HCM - ĐBSCL: Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Công văn gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long về việc tạm dừng tổ chức Diễn đàn kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long lần 2 năm 2021 (kế hoạch tổ chức tại Đồng Tháp) ./.

PL

Tin liên quan