Thứ bảy 16/05/2026 02:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Đà Nẵng ra quân vệ sinh môi trường, đón khách du lịch

27/03/2021 11:21
Chương trình với mục đích bảo đảm vệ sinh môi trường, chung tay bảo vệ nguồn nước, tạo cảnh quan du lịch an toàn, xanh - sạch - đẹp để thu hút du khách trong và ngoài địa phương đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng; đồng thời, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đế

Sáng ngày 26/3, tại Bãi biển Thọ Quang, Sơn Trà Đà Nẵng, Sở Du lịch và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường phát động Chương trình thu hút khách về miền Trung năm 2021.

Ra quân vệ sinh môi trường, đón khách du lịch.

Chương trình với mục đích bảo đảm vệ sinh môi trường, chung tay bảo vệ nguồn nước, tạo cảnh quan du lịch an toàn, xanh - sạch - đẹp để thu hút du khách trong và ngoài địa phương đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng; đồng thời, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng cùng tham gia xây dựng “Thành phố Đà Nẵng - thành phố môi trường”. Qua đó nâng cao nhận thức, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Du lịch và Tài nguyên môi trường tham gia hành động bảo vệ môi trường sống, bảo tồn nguồn nước đặc biệt tại bán đảo Sơn Trà, các bãi biển du lịch và các địa điểm khác trên địa bàn thành phố.

Đây cũng là chương trình có ý nghĩa trong việc triển khai các chương trình sự kiện thu hút khách về thành phố Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ và mùa hè tới. Với thông điệp mà thành phố muốn gửi gắm đến du khách đó là Đà Nẵng sạch, đẹp sẵn sàng tươi mới đón chào du khách đến trải nghiệm nhiều điều thú vị “Amazing Đà Nẵng”. Để bảo vệ môi trường, chương trình nghiêm túc thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; ưu tiên sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường, có thể tái chế, tái sử dụng, không sử dụng bạt, sản phẩm nhựa dùng một lần.

Chương trình với sự tham gia của khoảng 300 Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các hội thành viên, đặc biệt là đông đảo đội ngũ hướng dẫn viên là những đại sứ du lịch đưa những hình ảnh, nét đẹp, văn hóa..., của thành phố Đà Nẵng đến với du khách và tiến hành dọn rác dọc tuyến biển Hoàng Sa đến bán đảo Sơn Trà.

Phát biểu tại lễ ra quân bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp của Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch nêu rõ: Trong công cuộc khôi phục ngành Du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì đây là thời điểm thích hợp và cần thiết để tất cả chúng ta phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cùng nhau hành động để cùng tham gia xây dựng “Thành phố Đà Nẵng – thành phố môi trường”. Đây là một trong những chương trình sự kiện để thu hút du khách về thành phố Đà Nẵng với thông điệp thành phố Đà Nẵng sạch, đẹp luôn tươi mới, an toàn, thân thiện mến khách và sẵn sàng đón chào du khách đến trải nghiệm nhiều điều thú vị trong dịp nghỉ lễ và mùa hè sắp tới.

Trần Đạt

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 25/5/2026, hành vi thu tiền điện của người cho thuê nhà cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng theo quy định mới của Chính phủ.
Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất sau khi mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 15/5, UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 – 2030, mở ra một giai đoạn liên kết sâu rộng hơn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.
Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất điều chỉnh quy hoạch nhiều tuyến cao tốc, trong đó ưu tiên sớm đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu và bổ sung thêm 3 tuyến cao tốc mới nhằm tăng liên kết vùng, giảm chi phí logistics và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch truyền thông quy mô lớn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên báo chí, mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở, nhằm đảm bảo minh bạch thông tin, hạn chế tin giả và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ quy chế thi.
Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kết nối các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Trung tâm dữ liệu quốc gia, hoàn thành trong tháng 9/2026, nhằm tạo nền tảng cho chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và phát triển Chính phủ số.
Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng, từ ngày mai giảm dần, chiều tối mưa dông nhiệt.
Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Từ đầu năm 2026 đến nay, phát hiện 52 vụ vi phạm săn bắt chim yến, thu giữ 119 tấm lưới với tổng chiều dài hơn 10.000m; tập trung tại các xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí, Hòa Thắng và các vùng ven đầm, hồ, cánh đồng trống.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.