Đà Nẵng: Nhà đầu tư cần cảnh giác tránh sập bẫy giá đất

DNHN - Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết vừa có thông cáo báo chí cảnh báo dư luận về dấu hiệu thông tin giá đất tăng ảo, nhắc nhở người dân và các nhà đầu tư hết sức cảnh giác để không sập bẫy trước chiêu trò thổi phồng thị trường bất động sản.

 

Đà Nẵng cảnh báo người dân và nhà đầu tư cảnh giác trước các tin đồn nhà đất tăng g ía.
Đà Nẵng cảnh báo người dân và nhà đầu tư cảnh giác trước các tin đồn nhà đất tăng g ía.. (Ảnh: Nguyên Đức.)

Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết vừa có thông cáo báo chí cảnh báo dư luận về dấu hiệu thông tin giá đất tăng ảo, nhắc nhở người dân và các nhà đầu tư hết sức cảnh giác để không sập bẫy trước chiêu trò thổi phồng thị trường bất động sản.

Theo ông Nguyễn Hồng An, Phó Giám đốc sở này, từ sau Tết Tân Sửu và cao điểm gần 2 tuần qua, thị trường Đà Nẵng xuất hiện nhiều thông tin nhận định diễn biến nhà đất tăng giá. Nhưng qua thẩm tra của cơ quan chức năng, các thông tin này đều không có cơ sở xác tín.

Cụ thể với thông tin cho hay lượng giao dịch nhà đất tại khu vực có dự án Golden Hills (Liên Chiểu, Đà Nẵng) tăng vọt, văn phòng giao dịch đất tại địa bàn ghi nhận vẫn bình ổn với lượng giao dịch bình quân 20 hồ sơ/ngày. Các khu vực khác tại Đà Nẵng cũng vẫn duy trì lượng giao dịch 10 – 12 giao dịch/ngày, không hề thay đổi gì. Chỉ số giao dịch đất đai trên địa bàn cũng bình ổn, các điểm nóng nhất chỉ có vài giao dịch nhà ở tăng 15% so với thời điểm trước Tết Tân Sửu. Do đó, ông Hồng An khẳng định các tin tức loan truyền về tình hình thị trường nhà đất Đà Nẵng “sôi động” là thiếu cơ sở. “Các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, tránh bị sập bẫy thông tin trục lợi từ một số cá nhân, tổ chức môi giới”. Ông An cảnh báo như vậy.

Đối với những nhận định trên các trang mạng xã hội về khả năng giá đất thị trường khu vực Đà Nẵng sẽ có thể tăng thêm trong thời gian tới, ông An nhận định không có cơ sở xác thực. Thậm chí ngược lại, căn cứ bảng hệ số điều chỉnh giá đất do chính quyền Đà Nẵng ban hành, có đến 109 tuyến đường chính ở Đà Nẵng có chỉ số giá đất giảm so với thời điểm năm 2020; và bình quân giá đất thương mại - dịch vụ, giá đất sản xuất - kinh doanh trên địa bàn đều giảm 10% so với thời điểm năm 2020. Trong khi đó, diễn biến đầu tư thị trường nhà đất khu vực chưa ghi nhận những dự án, nhà đầu tư nào mới trong thời gian tới.

Nguyên Đức

Tin liên quan