Thứ năm 11/06/2026 10:33
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra "đòn hiểm" của Malaysia mà chúng ta cần tránh

12/10/2020 00:00
Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành rất tin tưởng vào một chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở chung kết lượt đi. Bên cạnh đó anh cũng không quên cảnh báo ĐTQG Việt Nam cần đặc biệt thận trọng bởi phong độ của đội chủ nhà đ

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin về trận chung kết lượt đi trên SVĐ Bukit Jalil giữa ĐTQG Malsaysia và ĐTQG Việt Nam vào tối nay 11/12, cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành vẫn có niềm tin vào chiến thắng của ĐTQG Việt Nam: "Tuy sẽ cực kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn có niềm tin rằng ĐTQG Việt Nam sẽ giành được chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu này và qua đó sẽ nắm lợi thế lớn ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình".

Thể thao - Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra 'đòn hiểm' của Malaysia mà chúng ta cần tránh

Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam rất tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

Nhận định về đối thủ của chúng ta trong trận đấu tới, trung vệ thép một thời của ĐTQG Việt Nam cho rằng: "Các cầu thủ Malaysia đang có tâm lý cực tốt trong trận đấu tới bởi họ đã loại được Thái Lan ở bán kết nên họ sẽ không ngần ngại gì nếu chơi áp đảo chúng ta ngay từ đầu".

"Tôi cho rằng Malaysia là một đối thủ xứng tầm với chúng ta ở trận chung kết và chúng ta cần phải tôn trọng đội bạn hơn ĐTQG Thái Lan, bởi chính họ đã loại Thái Lan ở bán kết", cựu tuyển thủ Việt Nam cho biết thêm.

Ngoài ra, trung vệ Vũ Như Thành cho rằng có thể Malaysia sẽ đưa ra những "đòn hiểm" ngay từ đầu trận bằng cách chơi tấn công ngay từ đầu để gây áp lực lên hàng phòng ngự của ĐTQG Việt Nam: "Malaysia với những cầu thủ có thể lực cũng như sức mạnh tốt rất có thể họ sẽ chơi pressing toàn sân ngay từ đầu trận và thực hiện những đường bóng bổng, bóng dài về hai biên để tiếp cận khung thành của chúng ta bằng những quả tạt cánh".

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ CLB Thể công nhắn nhủ thầy trò HLV Park Hang-seo cần đặc biệt lưu tâm đến các tình huống tấn công của họ bởi phong độ thi đấu của Malaysia đang rất tốt: "Một điều tôi cho rằng rất nguy hiểm là phong độ của Malaysia đang đi lên. Trong giải đấu mà đặc biệt là trong những trận đấu trực tiếp như thế này khi mà phong độ đi lên thì cực kỳ nguy hiểm, bởi bất cứ lúc nào họ cũng có thể khiến chúng ta phải trả giá nếu thi đấu không tập trung".

Khi được hỏi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng lối chơi nào trong trận đấu này, trung vệ Vũ Như Thành nhận định:"Trong trận đấu này, ĐTQG Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công, tận dụng những sai lầm của đối thủ để đưa ra đòn kết liễu".

"Tôi nghĩ rằng bộ khung của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều so với trận bán kết với Philippines. Có thể với một đối thủ thiên về sức mạnh như Malaysia thì HLV Park Hang-seo sẽ chú trọng hơn đến việc kiểm soát khu vực giữa sân với Hùng Dũng và Đức Huy, bởi hai cầu thủ này tranh chấp tay đôi và thu hồi bóng rất tốt. Ngoài ra cũng có thể ông sẽ kéo Quang Hải về cầm nhịp trận đấu và tung Công Phượng vào ngay từ đầu", Vũ Như Thành nhận định.

Ngoài ra anh cũng đánh giá rất cao việc được ra sân ngay từ đầu của Phan Văn Đức: "Tôi nghĩ Phan Văn Đức là bắt buộc phải dùng rồi, Văn Đức đang có phong độ rất ổn định và thi đấu bản lĩnh".

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
Điện giờ cao điểm: Hộ gia đình không ảnh hưởng, doanh nghiệp dịch chuyển ca sản xuất

Điện giờ cao điểm: Hộ gia đình không ảnh hưởng, doanh nghiệp dịch chuyển ca sản xuất

Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 60/2025/TT-BCT nhằm sớm áp dụng khung giờ điện cao điểm mới, tác động trực tiếp đến chi phí tiền điện của khối sản xuất, kinh doanh.
Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ mới: Người lao động có thể nghỉ 4 ngày

Đề xuất thêm ngày nghỉ lễ mới: Người lao động có thể nghỉ 4 ngày

Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung ngày 24/11 - Ngày Văn hóa Việt Nam vào danh mục nghỉ lễ hưởng nguyên lương. Nếu được Quốc hội thông qua, người lao động sẽ có 12 ngày nghỉ mỗi năm, đồng thời xuất hiện khả năng nghỉ liên tục 4 ngày vào cuối tháng 11.
LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

LPBank triển khai giải pháp tài chính dành cho khách hàng an sinh xã hội

Xu hướng nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến nhờ sự thuận tiện, an toàn và minh bạch. Nắm bắt nhu cầu đó, LPBank triển khai chương trình “Mở Tài khoản An Khang – Nhận ưu đãi vàng”, mang đến nhiều ưu đãi dành cho khách hàng an sinh xã hội.
Thời tiết hôm nay 11/6: Miền Bắc trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/6: Miền Bắc trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 11/6, Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt; Bắc Trung Bộ chiều nay có nắng; Đà Nẵng – Cà Mau chiều tối mưa dông, trưa có nắng.
Bộ Y tế siết hậu kiểm sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em

Bộ Y tế siết hậu kiểm sữa và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em

Trước nguy cơ thực phẩm giả, kém chất lượng và quảng cáo sai sự thật, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường hậu kiểm đối với sữa, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm bổ sung, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em, người cao tuổi và nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.
Thời tiết hôm nay 10/6: Bắc Bộ tăng nhiệt dần

Thời tiết hôm nay 10/6: Bắc Bộ tăng nhiệt dần

Thời tiết hôm nay 10/6, vùng núi Tây Bắc Bộ cảnh báo mưa lớn; Thanh Hóa – Huế có mưa dông, duyên hải Nam Trung Bộ chiều tối mưa dông, sáng đến trưa trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều có mưa dông, sáng trời nắng.
Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Đề xuất rút ngắn một nửa thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến đối với dự thảo quy định mới về cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), trong đó đề xuất rút ngắn tới 50% thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính, đồng thời bổ sung quy định cấp GPLX điện tử nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và tạo thuận lợi cho người dân.
Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Thanh Hóa: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án các trường nội trú liên cấp khu vực biên giới

Để đảm bảo hoàn thành đầu tư xây dựng 6 dự án trường nội trú liên cấp khu vực biên giới trước 15/8, đảm bảo cho học sinh có trường, lớp mới trong năm học 2026 -2027. Sở Xây dựng Thanh Hóa đang yêu cầu chủ đầu tư “thúc” nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.
Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Vietnam Airlines phát báo động đỏ về các chiêu lừa đảo qua mạng bằng nhiều kiểu bẫy

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo khẩn cảnh báo làn sóng lừa đảo công nghệ cao lợi dụng uy tín thương hiệu của để chiếm đoạt tài sản. Đánh trúng tâm lý săn vé máy bay giá rẻ mùa du lịch cao điểm và nhu cầu tìm khóa học hè cho con trẻ, các nhóm tội phạm mạng đang bủa vây người dùng bằng hàng loạt giao diện giả mạo tinh vi nhằm chiếm tiền của các nạn nhân.
Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Hải quan tăng tốc chuyển đổi số, thu ngân sách vượt 226.000 tỷ đồng sau 5 tháng

Trong bối cảnh hoạt động thương mại quốc tế tiếp tục đối mặt nhiều biến động, ngành Hải quan đẩy mạnh cải cách thủ tục, thúc đẩy chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và tăng cường kiểm soát buôn lậu. Sau 5 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 445 tỷ USD, trong khi số thu ngân sách nhà nước vượt 226.000 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước.
Khơi nguồn khởi nghiệp sáng tạo từ văn hóa Việt

Khơi nguồn khởi nghiệp sáng tạo từ văn hóa Việt

Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa được xem là một động lực phát triển mới, những doanh nghiệp biết khai thác giá trị văn hóa dân tộc để tạo nên sản phẩm, thương hiệu và giá trị cộng đồng đang trở thành những “bài học thực tiễn” giàu ý nghĩa đối với sinh viên. Đặc biệt, với sinh viên ngành quản lý văn hóa, nghệ thuật, việc tiếp cận các mô hình doanh nghiệp gắn sản phẩm với bản sắc văn hóa không chỉ giúp mở rộng nhận thức nghề nghiệp, mà còn khơi dậy tư duy khởi nghiệp sáng tạo từ chính những giá trị truyền thống của dân tộc.
Hà Nội thiết lập kênh đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới

Hà Nội thiết lập kênh đối thoại định kỳ với doanh nghiệp, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới

UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô nhằm kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc, tiếp nhận các sáng kiến, hiến kế và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng xanh, số và bền vững.
Luật mới về lưu trú qua đêm từ 1/7: Vắng chủ nhà, khách phải tự khai báo

Luật mới về lưu trú qua đêm từ 1/7: Vắng chủ nhà, khách phải tự khai báo

Từ ngày 1/7/2026, Luật số 118/2025/QH15 sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến an ninh trật tự chính thức có hiệu lực, sửa đổi trực tiếp Điều 30 Luật Cư trú năm 2020. Quy định mới này đánh thẳng vào trách nhiệm khai báo lưu trú qua đêm với những điều chỉnh bước ngoặt, buộc từ người dân, chủ homestay cho đến người quản lý du thuyền, bệnh viện phải thay đổi thói quen ngay lập tức.
Bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” tại Đắk Lắk

Bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” tại Đắk Lắk

Sau 6 tháng đào tạo liên tục, lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” (khóa 3) tại tỉnh Đắk Lắk đã bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên. Khóa học được khai giảng từ ngày 02/12/2025 nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành phẫu thuật nội soi cho đội ngũ bác sĩ, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn tại các cơ sở y tế tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.
Thời tiết hôm nay 9/6: Bắc Bộ trời mát

Thời tiết hôm nay 9/6: Bắc Bộ trời mát

Thời tiết hôm nay 9/6, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, có nơi mưa rất to; Quảng Trị - Đắk Lắk trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.