Thứ năm 30/07/2026 18:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra "đòn hiểm" của Malaysia mà chúng ta cần tránh

12/10/2020 00:00
Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành rất tin tưởng vào một chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở chung kết lượt đi. Bên cạnh đó anh cũng không quên cảnh báo ĐTQG Việt Nam cần đặc biệt thận trọng bởi phong độ của đội chủ nhà đ

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin về trận chung kết lượt đi trên SVĐ Bukit Jalil giữa ĐTQG Malsaysia và ĐTQG Việt Nam vào tối nay 11/12, cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành vẫn có niềm tin vào chiến thắng của ĐTQG Việt Nam: "Tuy sẽ cực kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn có niềm tin rằng ĐTQG Việt Nam sẽ giành được chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu này và qua đó sẽ nắm lợi thế lớn ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình".

Thể thao - Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra 'đòn hiểm' của Malaysia mà chúng ta cần tránh

Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam rất tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

Nhận định về đối thủ của chúng ta trong trận đấu tới, trung vệ thép một thời của ĐTQG Việt Nam cho rằng: "Các cầu thủ Malaysia đang có tâm lý cực tốt trong trận đấu tới bởi họ đã loại được Thái Lan ở bán kết nên họ sẽ không ngần ngại gì nếu chơi áp đảo chúng ta ngay từ đầu".

"Tôi cho rằng Malaysia là một đối thủ xứng tầm với chúng ta ở trận chung kết và chúng ta cần phải tôn trọng đội bạn hơn ĐTQG Thái Lan, bởi chính họ đã loại Thái Lan ở bán kết", cựu tuyển thủ Việt Nam cho biết thêm.

Ngoài ra, trung vệ Vũ Như Thành cho rằng có thể Malaysia sẽ đưa ra những "đòn hiểm" ngay từ đầu trận bằng cách chơi tấn công ngay từ đầu để gây áp lực lên hàng phòng ngự của ĐTQG Việt Nam: "Malaysia với những cầu thủ có thể lực cũng như sức mạnh tốt rất có thể họ sẽ chơi pressing toàn sân ngay từ đầu trận và thực hiện những đường bóng bổng, bóng dài về hai biên để tiếp cận khung thành của chúng ta bằng những quả tạt cánh".

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ CLB Thể công nhắn nhủ thầy trò HLV Park Hang-seo cần đặc biệt lưu tâm đến các tình huống tấn công của họ bởi phong độ thi đấu của Malaysia đang rất tốt: "Một điều tôi cho rằng rất nguy hiểm là phong độ của Malaysia đang đi lên. Trong giải đấu mà đặc biệt là trong những trận đấu trực tiếp như thế này khi mà phong độ đi lên thì cực kỳ nguy hiểm, bởi bất cứ lúc nào họ cũng có thể khiến chúng ta phải trả giá nếu thi đấu không tập trung".

Khi được hỏi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng lối chơi nào trong trận đấu này, trung vệ Vũ Như Thành nhận định:"Trong trận đấu này, ĐTQG Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công, tận dụng những sai lầm của đối thủ để đưa ra đòn kết liễu".

"Tôi nghĩ rằng bộ khung của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều so với trận bán kết với Philippines. Có thể với một đối thủ thiên về sức mạnh như Malaysia thì HLV Park Hang-seo sẽ chú trọng hơn đến việc kiểm soát khu vực giữa sân với Hùng Dũng và Đức Huy, bởi hai cầu thủ này tranh chấp tay đôi và thu hồi bóng rất tốt. Ngoài ra cũng có thể ông sẽ kéo Quang Hải về cầm nhịp trận đấu và tung Công Phượng vào ngay từ đầu", Vũ Như Thành nhận định.

Ngoài ra anh cũng đánh giá rất cao việc được ra sân ngay từ đầu của Phan Văn Đức: "Tôi nghĩ Phan Văn Đức là bắt buộc phải dùng rồi, Văn Đức đang có phong độ rất ổn định và thi đấu bản lĩnh".

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ phản ánh dự án ven sông và giải pháp quản lý trật tự đô thị

TP. Hồ Chí Minh: Làm rõ phản ánh dự án ven sông và giải pháp quản lý trật tự đô thị

Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 30/7/2026 ghi nhận nhiều thông tin đáng chú ý, trong đó có phản ánh của 38 hộ dân liên quan dự án khu nhà ở tại phường An Khánh và các giải pháp lập lại trật tự đô thị tại phường Vườn Lài.
Kiểm soát thuốc lá: Kinh nghiệm quốc tế gợi mở hướng tiếp cận linh hoạt cho Việt Nam

Kiểm soát thuốc lá: Kinh nghiệm quốc tế gợi mở hướng tiếp cận linh hoạt cho Việt Nam

Nhiều quốc gia từng theo đuổi các chính sách kiểm soát thuốc lá nghiêm ngặt đang điều chỉnh cách tiếp cận theo hướng linh hoạt hơn, kết hợp mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng với quản lý thị trường và giảm tác hại. Những kinh nghiệm này được xem là gợi mở đáng tham khảo đối với Việt Nam trong quá trình hoàn thiện chính sách quản lý các sản phẩm thuốc lá và nicotine.
Lương tối thiểu tăng 7,8% từ năm 2027: Người lao động được hưởng thêm những gì?

Lương tối thiểu tăng 7,8% từ năm 2027: Người lao động được hưởng thêm những gì?

Nếu đề xuất tăng lương tối thiểu vùng bình quân 7,8% từ ngày 1/1/2027 được thông qua, nhiều khoản liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ được điều chỉnh theo quy định.
Ba nghiên cứu về hệ thống chống bó cứng phanh tăng an toàn khi lái xe

Ba nghiên cứu về hệ thống chống bó cứng phanh tăng an toàn khi lái xe

Ba nghiên cứu mới được thực hiện tại Việt Nam đã cung cấp thêm những bằng chứng khoa học về hiệu quả của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đối với xe mô tô, cho thấy công nghệ này có tiềm năng góp phần giảm từ 22–29% số vụ tai nạn, số người tử vong và bị thương liên quan đến xe máy.
THPT Lê Chân gieo mầm tình yêu chữ Việt qua Câu lạc bộ Thư pháp

THPT Lê Chân gieo mầm tình yêu chữ Việt qua Câu lạc bộ Thư pháp

Sự ra đời của Câu lạc bộ Thư pháp Trường THPT Lê Chân không chỉ mở ra một sân chơi nghệ thuật mới cho học sinh mà còn gửi đi thông điệp ý nghĩa về gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc trong thời đại số. Qua từng nét chữ, các em được học cách nuôi dưỡng sự kiên trì, lòng nhẫn nại và tình yêu đối với tiếng Việt, chữ Việt.
Thời tiết hôm nay 30/7: Hà Nội trưa chiều hửng nắng, khá oi nóng

Thời tiết hôm nay 30/7: Hà Nội trưa chiều hửng nắng, khá oi nóng

Thời tiết hôm nay 30/7, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, trưa chiều ít mưa, có nắng; Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và đêm tiếp tục có mưa dông.
1.000 vé bay Sun PhuQuoc Airways từ Đồng Hới đến Khánh Hòa đã mở bán trong đợt khai trương

1.000 vé bay Sun PhuQuoc Airways từ Đồng Hới đến Khánh Hòa đã mở bán trong đợt khai trương

Sun PhuQuoc Airways chính thức công bố kế hoạch khai thác đường bay Đồng Hới - Cam Ranh và ngược lại từ ngày 16-8-2026 bằng tàu bay Airbus A320 NEO hiện đại, với sức chứa khoảng 200 hành khách mỗi chuyến. Đường bay có tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ nhật.
Đà Nẵng: Ra mắt mẫu phương tiện cứu hộ “lưỡng cư”

Đà Nẵng: Ra mắt mẫu phương tiện cứu hộ “lưỡng cư”

Thầy trò trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa công bố ra mắt mẫu phương tiện cứu hộ “lưỡng cư”, sản phẩm nghiên cứu phục vụ nhu cầu cứu nạn cứu hộ cho người dân ở các vùng lũ miền Trung.
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người Campuchia vượt qua cơn nguy kịch sau biến chứng nhiễm trùng xương gót chân nặng.
Thời tiết hôm nay 29/7: Bắc Bộ mưa lớn hết sáng nay

Thời tiết hôm nay 29/7: Bắc Bộ mưa lớn hết sáng nay

Thời tiết hôm nay 29/7, Bắc Bộ chiều nay mưa giảm, trời nhiều mây; Trung Bộ trời nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông mạnh.
Chuẩn bị bay thẳng Đồng Hới - Cam Ranh, du lịch Khánh Hòa - Quảng Trị tăng tốc kết nối

Chuẩn bị bay thẳng Đồng Hới - Cam Ranh, du lịch Khánh Hòa - Quảng Trị tăng tốc kết nối

Gắn liền với cột mốc khai trương đường bay thẳng Đồng Hới – Cam Ranh vào tháng 8/2026, Ngày Văn hóa, Du lịch Khánh Hòa tại Quảng Trị sẽ là đòn bẩy chiến lược để hai tỉnh khai thác tối đa lợi thế giao thương. Sự kiện không chỉ kích cầu du lịch song phương mà còn kết nối chuỗi giá trị di sản, kinh tế biển vững chắc.
Amata Phú Thọ chuẩn bị nguồn nhân lực cho Khu công nghiệp Đoan Hùng

Amata Phú Thọ chuẩn bị nguồn nhân lực cho Khu công nghiệp Đoan Hùng

Amata Phú Thọ cùng các nhà đầu tư quốc tế khảo sát nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ KCN Đoan Hùng.
Khám sức khỏe chuyên sâu miễn phí cùng 24 chuyên gia đầu ngành Vinmec tại Khánh Hòa

Khám sức khỏe chuyên sâu miễn phí cùng 24 chuyên gia đầu ngành Vinmec tại Khánh Hòa

Ngày 4/8 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang sẽ tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí quy mô lớn với sự tham gia của 24 chuyên gia đầu ngành thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Chương trình mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ khám, tầm soát chuyên sâu với đội ngũ chuyên gia tuyến Trung ương cho người dân Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.
Công ty Cổ phần Tôn Đông Á  lan tỏa nghĩa tình “Đền ơn đáp nghĩa”

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á lan tỏa nghĩa tình “Đền ơn đáp nghĩa”

Hưởng ứng các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều 27/7, tại xã Long Sơn, TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á phối hợp với Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình trao hỗ trợ quân nhân và con quân nhân thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" và sẻ chia với những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thời tiết hôm nay 28/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 28/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 28/7, Bắc Bộ thời tiết mát mẻ; Trung Bộ có mưa bất chợt, khu vực phía Nam có nắng nóng cục bộ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục mưa nhiều, tập trung vào chiều tối và đêm.