Thứ bảy 25/04/2026 20:30
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra "đòn hiểm" của Malaysia mà chúng ta cần tránh

12/10/2020 00:00
Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành rất tin tưởng vào một chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở chung kết lượt đi. Bên cạnh đó anh cũng không quên cảnh báo ĐTQG Việt Nam cần đặc biệt thận trọng bởi phong độ của đội chủ nhà đ

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin về trận chung kết lượt đi trên SVĐ Bukit Jalil giữa ĐTQG Malsaysia và ĐTQG Việt Nam vào tối nay 11/12, cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành vẫn có niềm tin vào chiến thắng của ĐTQG Việt Nam: "Tuy sẽ cực kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn có niềm tin rằng ĐTQG Việt Nam sẽ giành được chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu này và qua đó sẽ nắm lợi thế lớn ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình".

Thể thao - Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra 'đòn hiểm' của Malaysia mà chúng ta cần tránh

Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam rất tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

Nhận định về đối thủ của chúng ta trong trận đấu tới, trung vệ thép một thời của ĐTQG Việt Nam cho rằng: "Các cầu thủ Malaysia đang có tâm lý cực tốt trong trận đấu tới bởi họ đã loại được Thái Lan ở bán kết nên họ sẽ không ngần ngại gì nếu chơi áp đảo chúng ta ngay từ đầu".

"Tôi cho rằng Malaysia là một đối thủ xứng tầm với chúng ta ở trận chung kết và chúng ta cần phải tôn trọng đội bạn hơn ĐTQG Thái Lan, bởi chính họ đã loại Thái Lan ở bán kết", cựu tuyển thủ Việt Nam cho biết thêm.

Ngoài ra, trung vệ Vũ Như Thành cho rằng có thể Malaysia sẽ đưa ra những "đòn hiểm" ngay từ đầu trận bằng cách chơi tấn công ngay từ đầu để gây áp lực lên hàng phòng ngự của ĐTQG Việt Nam: "Malaysia với những cầu thủ có thể lực cũng như sức mạnh tốt rất có thể họ sẽ chơi pressing toàn sân ngay từ đầu trận và thực hiện những đường bóng bổng, bóng dài về hai biên để tiếp cận khung thành của chúng ta bằng những quả tạt cánh".

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ CLB Thể công nhắn nhủ thầy trò HLV Park Hang-seo cần đặc biệt lưu tâm đến các tình huống tấn công của họ bởi phong độ thi đấu của Malaysia đang rất tốt: "Một điều tôi cho rằng rất nguy hiểm là phong độ của Malaysia đang đi lên. Trong giải đấu mà đặc biệt là trong những trận đấu trực tiếp như thế này khi mà phong độ đi lên thì cực kỳ nguy hiểm, bởi bất cứ lúc nào họ cũng có thể khiến chúng ta phải trả giá nếu thi đấu không tập trung".

Khi được hỏi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng lối chơi nào trong trận đấu này, trung vệ Vũ Như Thành nhận định:"Trong trận đấu này, ĐTQG Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công, tận dụng những sai lầm của đối thủ để đưa ra đòn kết liễu".

"Tôi nghĩ rằng bộ khung của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều so với trận bán kết với Philippines. Có thể với một đối thủ thiên về sức mạnh như Malaysia thì HLV Park Hang-seo sẽ chú trọng hơn đến việc kiểm soát khu vực giữa sân với Hùng Dũng và Đức Huy, bởi hai cầu thủ này tranh chấp tay đôi và thu hồi bóng rất tốt. Ngoài ra cũng có thể ông sẽ kéo Quang Hải về cầm nhịp trận đấu và tung Công Phượng vào ngay từ đầu", Vũ Như Thành nhận định.

Ngoài ra anh cũng đánh giá rất cao việc được ra sân ngay từ đầu của Phan Văn Đức: "Tôi nghĩ Phan Văn Đức là bắt buộc phải dùng rồi, Văn Đức đang có phong độ rất ổn định và thi đấu bản lĩnh".

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
CSGT Phú Thọ phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí dịp cao điểm Đền Hùng

CSGT Phú Thọ phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí dịp cao điểm Đền Hùng

Trong hai ngày cao điểm Giỗ Tổ, CSGT Phú Thọ cấp phát hàng trăm thùng nước, sữa miễn phí, hỗ trợ người dân, du khách hành hương an toàn giữa thời tiết nắng nóng.
Khi câu chuyện về cây lúa được kể từ vùng đất mặn

Khi câu chuyện về cây lúa được kể từ vùng đất mặn

Việc chọn vùng đất mặn thành lập Bảo tàng lúa nước không chỉ nhằm lưu giữ giá trị của một nền nông nghiệp truyền thống, mà còn cho thấy một cách tiếp cận khác: kể câu chuyện về cây lúa từ chính những vùng đất khó, nơi nó buộc phải thích nghi để tồn tại….
Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 25/4, Bắc Bộ từ 27/4 mưa nhiều trở lại; Nghệ An – Quảng Ngãi mưa dông, có nơi mưa to; Gia Lai – Lâm Đồng trời nắng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
TP. Hồ Chí Minh tăng tốc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh, chủ động thích ứng CBAM

TP. Hồ Chí Minh tăng tốc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh, chủ động thích ứng CBAM

Trước yêu cầu ngày càng khắt khe từ thị trường quốc tế về tiêu chuẩn môi trường và phát triển bền vững, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh, hướng tới đáp ứng các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) và cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM).
Công đoàn Cần Thơ: 51 năm hành trình không rời người lao động

Công đoàn Cần Thơ: 51 năm hành trình không rời người lao động

Tháng Tư lại về trên thành phố Cần Thơ, những cây cầu bắc qua sông sáng đèn mỗi tối, những khu công nghiệp ven đô vẫn rộn ràng ca kíp… Và trong nhịp sống ấy, có một dòng chảy bền bỉ không ồn ào nhưng chưa từng ngưng nghỉ: Hành trình 51 năm của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ đồng hành cùng người lao động, kể từ dấu mốc lịch sử Giải phóng miền Nam 30/4/1975.
Quảng Ninh phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động: Đặt con người vào trung tâm phát triển

Quảng Ninh phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động: Đặt con người vào trung tâm phát triển

Sáng nay, tại Quảng Ninh đã diễn ra Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026 cấp quốc gia. Đây là lần đầu tiên tỉnh được Trung ương tin tưởng lựa chọn đăng cai tổ chức sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận đối với những nỗ lực phát triển toàn diện của địa phương trong thời gian qua.
Herbalife Việt Nam cam kết sức khỏe cộng đồng tại chuỗi làm việc Mỹ - ASEAN

Herbalife Việt Nam cam kết sức khỏe cộng đồng tại chuỗi làm việc Mỹ - ASEAN

Herbalife Việt Nam tham gia chuỗi chương trình làm việc cấp cao tại Hà Nội trong khuôn khổ đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, nhấn mạnh vai trò của dinh dưỡng khoa học, vận động thường xuyên và phát triển bền vững đối với cộng đồng.
Hành trình biến rác thành tài nguyên tại Việt Nam: Cơ hội kinh tế tỉ đô từ nhựa tái chế

Hành trình biến rác thành tài nguyên tại Việt Nam: Cơ hội kinh tế tỉ đô từ nhựa tái chế

Việt Nam đang thất thoát hàng tỷ USD từ rác nhựa mỗi năm, nhưng nếu được phân loại và xử lý đúng cách, nguồn “rác” này có thể trở thành tài nguyên quý giá cho nền kinh tế tuần hoàn.
Ưu đãi tháng 4 sắp khép lại, VinFast Viper đổi pin siêu tốc hút khách chốt đơn trước giờ G

Ưu đãi tháng 4 sắp khép lại, VinFast Viper đổi pin siêu tốc hút khách chốt đơn trước giờ G

Cơ chế đổi pin linh hoạt cùng chi phí sử dụng thấp đang giúp VinFast Viper đáp ứng trọn vẹn hai yêu cầu lớn nhất của người dùng xe máy điện: tiếp năng lượng tiện lợi giảm áp lực chi phí đi lại. Trong bối cảnh loạt ưu đãi tháng 4 sắp khép lại, nhiều người dùng đang tranh thủ chốt cọc sớm để kịp “gom” trọn các quyền lợi hấp dẫn.
Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7: Hỗ trợ người hưởng trước áp lực trượt giá

Đề xuất tăng 8% lương hưu, trợ cấp từ 1/7: Hỗ trợ người hưởng trước áp lực trượt giá

Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026 nhằm bù đắp mức tăng chỉ số giá tiêu dùng, đồng thời bổ sung chính sách hỗ trợ với nhóm có mức hưởng thấp.
Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội trời mát

Thời tiết hôm nay 24/4: Hà Nội trời mát

Thời tiết hôm nay 24/4, Bắc Bộ sáng sớm se lạnh, ngày trời mát; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nơi mưa rất to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Workshop Vỏ hộp tái ‘xinh’ 4: Lan tỏa vòng tuần hoàn xanh hưởng ứng Ngày Trái Đất

Workshop Vỏ hộp tái ‘xinh’ 4: Lan tỏa vòng tuần hoàn xanh hưởng ứng Ngày Trái Đất

Trong khuôn khổ chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh 2026”, workshop Vỏ hộp tái “xinh” 4 diễn ra tại Hải Phòng đã trở thành điểm hẹn của các gia đình, bạn trẻ và những người yêu lối sống xanh. Từ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, người tham gia cùng nhau tạo nên các sản phẩm nhỏ xinh, đồng thời góp thêm một mắt xích vào hành trình thu gom - tái chế - tái sinh, lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm với môi trường nhân dịp Ngày Trái Đất 22/4.
Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm nghỉ lễ 30/4–1/5 khiến lưu lượng hành khách tăng nhanh tại các sân bay lớn. Trong áp lực đó, việc đưa VNeID vào quy trình làm thủ tục không chỉ để giảm tải mà còn là phép thử thực tế cho chuyển đổi số, theo xu hướng đã triển khai tại nhiều sân bay quốc tế.
Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Quốc hội vừa thông qua Luật Hộ tịch (sửa đổi), cho phép người dân đăng ký và xác nhận tình trạng hôn nhân tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không còn phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú. Quy định mới được kỳ vọng cắt giảm chi phí đi lại, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục và thúc đẩy mạnh hơn quá trình số hóa dữ liệu dân cư, hộ tịch.
Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Theo báo cáo thị trường lao động quý I/2026 của Bộ Nội vụ, cả nước có hơn 123.800 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; trong đó trên 120.000 trường hợp đã được giải quyết.