Chủ nhật 03/05/2026 23:54
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra "đòn hiểm" của Malaysia mà chúng ta cần tránh

12/10/2020 00:00
Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành rất tin tưởng vào một chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở chung kết lượt đi. Bên cạnh đó anh cũng không quên cảnh báo ĐTQG Việt Nam cần đặc biệt thận trọng bởi phong độ của đội chủ nhà đ

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin về trận chung kết lượt đi trên SVĐ Bukit Jalil giữa ĐTQG Malsaysia và ĐTQG Việt Nam vào tối nay 11/12, cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành vẫn có niềm tin vào chiến thắng của ĐTQG Việt Nam: "Tuy sẽ cực kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn có niềm tin rằng ĐTQG Việt Nam sẽ giành được chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu này và qua đó sẽ nắm lợi thế lớn ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình".

Thể thao - Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra 'đòn hiểm' của Malaysia mà chúng ta cần tránh

Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam rất tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

Nhận định về đối thủ của chúng ta trong trận đấu tới, trung vệ thép một thời của ĐTQG Việt Nam cho rằng: "Các cầu thủ Malaysia đang có tâm lý cực tốt trong trận đấu tới bởi họ đã loại được Thái Lan ở bán kết nên họ sẽ không ngần ngại gì nếu chơi áp đảo chúng ta ngay từ đầu".

"Tôi cho rằng Malaysia là một đối thủ xứng tầm với chúng ta ở trận chung kết và chúng ta cần phải tôn trọng đội bạn hơn ĐTQG Thái Lan, bởi chính họ đã loại Thái Lan ở bán kết", cựu tuyển thủ Việt Nam cho biết thêm.

Ngoài ra, trung vệ Vũ Như Thành cho rằng có thể Malaysia sẽ đưa ra những "đòn hiểm" ngay từ đầu trận bằng cách chơi tấn công ngay từ đầu để gây áp lực lên hàng phòng ngự của ĐTQG Việt Nam: "Malaysia với những cầu thủ có thể lực cũng như sức mạnh tốt rất có thể họ sẽ chơi pressing toàn sân ngay từ đầu trận và thực hiện những đường bóng bổng, bóng dài về hai biên để tiếp cận khung thành của chúng ta bằng những quả tạt cánh".

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ CLB Thể công nhắn nhủ thầy trò HLV Park Hang-seo cần đặc biệt lưu tâm đến các tình huống tấn công của họ bởi phong độ thi đấu của Malaysia đang rất tốt: "Một điều tôi cho rằng rất nguy hiểm là phong độ của Malaysia đang đi lên. Trong giải đấu mà đặc biệt là trong những trận đấu trực tiếp như thế này khi mà phong độ đi lên thì cực kỳ nguy hiểm, bởi bất cứ lúc nào họ cũng có thể khiến chúng ta phải trả giá nếu thi đấu không tập trung".

Khi được hỏi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng lối chơi nào trong trận đấu này, trung vệ Vũ Như Thành nhận định:"Trong trận đấu này, ĐTQG Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công, tận dụng những sai lầm của đối thủ để đưa ra đòn kết liễu".

"Tôi nghĩ rằng bộ khung của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều so với trận bán kết với Philippines. Có thể với một đối thủ thiên về sức mạnh như Malaysia thì HLV Park Hang-seo sẽ chú trọng hơn đến việc kiểm soát khu vực giữa sân với Hùng Dũng và Đức Huy, bởi hai cầu thủ này tranh chấp tay đôi và thu hồi bóng rất tốt. Ngoài ra cũng có thể ông sẽ kéo Quang Hải về cầm nhịp trận đấu và tung Công Phượng vào ngay từ đầu", Vũ Như Thành nhận định.

Ngoài ra anh cũng đánh giá rất cao việc được ra sân ngay từ đầu của Phan Văn Đức: "Tôi nghĩ Phan Văn Đức là bắt buộc phải dùng rồi, Văn Đức đang có phong độ rất ổn định và thi đấu bản lĩnh".

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Hoạt động vận tải và du lịch trong tháng 4 cũng như 4 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu đi lại, giao thương và mở cửa du lịch quốc tế.
Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ đành cho du khách mọi miền

Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ đành cho du khách mọi miền

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Khánh Hòa đón lượng lớn du khách từ khắp nơi tham quan, nghỉ dưỡng. Các chuyến bay liên tục hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; bãi biển Nha Trang, nhiều điểm vui chơi, tham quan đông kín người, không khí du lịch sôi động.
Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Trước biến động giá nhiên liệu, Thuế tỉnh Phú Thọ tăng cường rà soát dữ liệu, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Phú Thọ: Cháy xưởng may gia công ở Lâm Thao

Vụ cháy xảy ra tối 2/5 tại xưởng may gia công Dung Gia ở xã Lâm Thao, Phú Thọ. Đám cháy được khống chế sau gần 1 giờ, không có thiệt hại về người.
Sơn La: Tà Xùa hút hơn 5.200 lượt khách dịp lễ, homestay kín phòng

Sơn La: Tà Xùa hút hơn 5.200 lượt khách dịp lễ, homestay kín phòng

Dịp nghỉ lễ năm nay, Tà Xùa đón trên 5.200 lượt khách, nhiều cơ sở lưu trú hoạt động hết công suất nhờ sức hút từ biển mây và du lịch cộng đồng.
Thời tiết hôm nay 3/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng, trời chuyển  mát

Thời tiết hôm nay 3/5: Bắc Bộ mưa dông diện rộng, trời chuyển mát

Thời tiết hôm nay 3/5, Bắc Bộ đêm nay trời se lạnh; Thanh Hóa – Huế từ chiều nay mưa dông, trưa nay có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều có mưa dông.
Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9/2026: Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9/2026: Cán bộ, công chức được nghỉ 5 ngày liên tục

Dịp Quốc khánh 2/9 năm 2026, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, nhờ phương án hoán đổi ngày làm việc kết hợp với nghỉ cuối tuần.
Siết chất lượng đào tạo lái xe: Rà soát trách nhiệm khi học viên “đỗ nội bộ, trượt sát hạch”

Siết chất lượng đào tạo lái xe: Rà soát trách nhiệm khi học viên “đỗ nội bộ, trượt sát hạch”

Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan quản lý và cơ sở đào tạo lái xe trên cả nước tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo, đặc biệt làm rõ trách nhiệm đối với các trường hợp học viên đạt yêu cầu trong kiểm tra cuối khóa nhưng có kết quả sát hạch thấp.
Hà Tĩnh xử phạt 427 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ, thu gần 640 triệu đồng

Hà Tĩnh xử phạt 427 trường hợp vi phạm giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ, thu gần 640 triệu đồng

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý 427 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, với tổng số tiền xử phạt gần 640 triệu đồng. Kết quả này phản ánh nỗ lực tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp cao điểm.
Thời tiết hôm nay 2/5: Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

Thời tiết hôm nay 2/5: Bắc Bộ nhiệt độ tăng nhẹ

Thời tiết hôm nay 2/5, vùng núi Bắc Bộ có mưa dông; vùng núi Trung Bộ trời nắng nóng; Nam Bộ hôm nay tiếp tục nắng nóng, có mưa dông từ chiều mai.
Du lịch Huế dịp đại lễ: Nhiều chỉ số tăng trưởng kỷ lục, doanh thu vượt 1.300 tỉ đồng.

Du lịch Huế dịp đại lễ: Nhiều chỉ số tăng trưởng kỷ lục, doanh thu vượt 1.300 tỉ đồng.

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5 năm nay, du lịch TP Huế ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách lẫn doanh thu, nhiều chỉ số đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay.
Gần 50 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Trị: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Gần 50 ca nghi ngộ độc bánh mì tại Quảng Trị: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Hàng chục người, chủ yếu là học sinh, nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Trị. Bộ Y tế đã phát đi yêu cầu khẩn, đề nghị điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và siết chặt kiểm soát an toàn thực phẩm.
Doanh nghiệp cần biết: Biểu phí mới cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành

Doanh nghiệp cần biết: Biểu phí mới cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành

Việc dự án thành phần 2 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thông xe đúng dịp lễ 30/4 mang lại sự thuận tiện lớn, nhưng đi kèm đó là quy định thu phí kín và cách tính phí hai lần tại các nút giao liên kết mà chủ xe cần lưu ý để giao dịch thông suốt.
Cảnh báo mất an toàn trên tuyến thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cảnh báo mất an toàn trên tuyến thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Liên tiếp các vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đang thi công mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến nguy cơ mất an toàn giao thông gia tăng, buộc chủ đầu tư phải tăng cường nhiều giải pháp cảnh báo
Thủy điện Sơn La căng mình giữ dòng điện mùa khô 2026

Thủy điện Sơn La căng mình giữ dòng điện mùa khô 2026

Giữa cao điểm nắng nóng và mực nước hồ xuống thấp, Công ty Thủy điện Sơn La đang vận hành linh hoạt, bảo đảm nguồn điện an toàn cho sản xuất và đời sống.