Thứ bảy 21/02/2026 17:38
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra "đòn hiểm" của Malaysia mà chúng ta cần tránh

12/10/2020 00:00
Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành rất tin tưởng vào một chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở chung kết lượt đi. Bên cạnh đó anh cũng không quên cảnh báo ĐTQG Việt Nam cần đặc biệt thận trọng bởi phong độ của đội chủ nhà đ

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin về trận chung kết lượt đi trên SVĐ Bukit Jalil giữa ĐTQG Malsaysia và ĐTQG Việt Nam vào tối nay 11/12, cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành vẫn có niềm tin vào chiến thắng của ĐTQG Việt Nam: "Tuy sẽ cực kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn có niềm tin rằng ĐTQG Việt Nam sẽ giành được chiến thắng trước Malaysia ở trận đấu này và qua đó sẽ nắm lợi thế lớn ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình".

Thể thao - Cựu tuyển thủ vô địch AFF 2008 Vũ Như Thành chỉ ra 'đòn hiểm' của Malaysia mà chúng ta cần tránh

Cựu trung vệ ĐTQG Việt Nam rất tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Malaysia ở trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

Nhận định về đối thủ của chúng ta trong trận đấu tới, trung vệ thép một thời của ĐTQG Việt Nam cho rằng: "Các cầu thủ Malaysia đang có tâm lý cực tốt trong trận đấu tới bởi họ đã loại được Thái Lan ở bán kết nên họ sẽ không ngần ngại gì nếu chơi áp đảo chúng ta ngay từ đầu".

"Tôi cho rằng Malaysia là một đối thủ xứng tầm với chúng ta ở trận chung kết và chúng ta cần phải tôn trọng đội bạn hơn ĐTQG Thái Lan, bởi chính họ đã loại Thái Lan ở bán kết", cựu tuyển thủ Việt Nam cho biết thêm.

Ngoài ra, trung vệ Vũ Như Thành cho rằng có thể Malaysia sẽ đưa ra những "đòn hiểm" ngay từ đầu trận bằng cách chơi tấn công ngay từ đầu để gây áp lực lên hàng phòng ngự của ĐTQG Việt Nam: "Malaysia với những cầu thủ có thể lực cũng như sức mạnh tốt rất có thể họ sẽ chơi pressing toàn sân ngay từ đầu trận và thực hiện những đường bóng bổng, bóng dài về hai biên để tiếp cận khung thành của chúng ta bằng những quả tạt cánh".

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ CLB Thể công nhắn nhủ thầy trò HLV Park Hang-seo cần đặc biệt lưu tâm đến các tình huống tấn công của họ bởi phong độ thi đấu của Malaysia đang rất tốt: "Một điều tôi cho rằng rất nguy hiểm là phong độ của Malaysia đang đi lên. Trong giải đấu mà đặc biệt là trong những trận đấu trực tiếp như thế này khi mà phong độ đi lên thì cực kỳ nguy hiểm, bởi bất cứ lúc nào họ cũng có thể khiến chúng ta phải trả giá nếu thi đấu không tập trung".

Khi được hỏi thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng lối chơi nào trong trận đấu này, trung vệ Vũ Như Thành nhận định:"Trong trận đấu này, ĐTQG Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công, tận dụng những sai lầm của đối thủ để đưa ra đòn kết liễu".

"Tôi nghĩ rằng bộ khung của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều so với trận bán kết với Philippines. Có thể với một đối thủ thiên về sức mạnh như Malaysia thì HLV Park Hang-seo sẽ chú trọng hơn đến việc kiểm soát khu vực giữa sân với Hùng Dũng và Đức Huy, bởi hai cầu thủ này tranh chấp tay đôi và thu hồi bóng rất tốt. Ngoài ra cũng có thể ông sẽ kéo Quang Hải về cầm nhịp trận đấu và tung Công Phượng vào ngay từ đầu", Vũ Như Thành nhận định.

Ngoài ra anh cũng đánh giá rất cao việc được ra sân ngay từ đầu của Phan Văn Đức: "Tôi nghĩ Phan Văn Đức là bắt buộc phải dùng rồi, Văn Đức đang có phong độ rất ổn định và thi đấu bản lĩnh".

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2: Hà Nội ba ngày tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 21/2, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều nắng ấm; Trung Bộ dứt mưa, nắng đẹp; cao nguyên Trung Bộ nắng ráo; Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Cửa ngõ hàng không đảo Ngọc đạt đỉnh với 93 chuyến bay, bùng nổ du khách, tấp nập khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Du lịch Phú Quốc vừa xác lập cột mốc lịch sử ngay trong những ngày đầu xuân Bính Ngọ với con số kỷ lục: 93 chuyến bay và gần 17.000 lượt du khách bằng đường hàng không trong ngày 18/02 (mùng 2 Tết).
Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, trời rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày mai 21/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2: Bắc Bộ chiều nay tăng nhiệt, trời ấm lên

Thời tiết hôm nay 20/2, Hà Nội chiều nay trời ấm; Thanh Hóa – Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ nắng mạnh đến ngày 26/2.
Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ mưa nhỏ xuất hiện rải rác, sáng có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét; nhiệt độ cao nhất 23–26 độ C.
Mùa Xuân và những người không nghỉ

Mùa Xuân và những người không nghỉ

Từ chiều 29 Tết (ngày giao thừa), thành phố Cần Thơ bắt đầu thưa người. Những chuyến xe cuối năm hối hả rời bến. Những căn nhà đã lên đèn. Nhưng ở một góc khác của nhịp sống, có những con người lặng lẽ đi ngược dòng sum vầy.
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững quốc gia

Ba thập kỷ tại Việt Nam là hành trình đồng hành giữa một tập đoàn toàn cầu và một quốc gia năng động. Thông qua đầu tư sản xuất, hợp tác đa bên và hỗ trợ cộng đồng địa phương, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò đối tác chiến lược, hướng tới tương lai xanh, thịnh vượng và bao trùm.
Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2: Hà Nội có mưa, trời rét

Thời tiết hôm nay 19/2, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026: Bắc Bộ mưa rải rác, vùng núi rét đậm

Thời tiết ngày mai 19/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Mùa xuân ở lại cùng những người giữ lớp

Giữa thực trạng thiếu giáo viên ở nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa ở Cà Mau, sự gắn bó lâu dài của những thầy cô bám trường, bám lớp đang góp phần giữ ổn định hoạt động dạy và học, làm vơi đi phần nào áp lực nhân lực cho ngành giáo dục địa phương.
Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mùng 2 Tết có mưa, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 18/2, Hà Nội có mưa rét đến mùng 3 Tết; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có mưa; Gia Lai – Lâm Đồng nắng đẹp; Nam Bộ có nắng nóng cục bộ.
Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Ngành y tế 2026 trước áp lực cải cách: Người dân chờ đợi chất lượng cao hơn và bệnh viện bớt quá tải

Năm 2026, người dân kỳ vọng ngành y tế nâng chất lượng khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, minh bạch chi phí và đẩy mạnh chuyển đổi số để cải thiện trải nghiệm điều trị.
Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026: Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C

Thời tiết ngày mai 18/2/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rải rác, riêng Tây Bắc mưa vài nơi; từ đêm 17/02 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một và “giấc mơ” không nghỉ Tết

Sáng mùng Một, TP. Cần Thơ tĩnh lặng sau một đêm dài pháo hoa và lời chúc. Cửa cuốn hạ kín, biển hiệu tắt đèn, những con đường vốn ồn ào nay thưa tiếng xe. Người ta chọn ở nhà, đi chùa, hoặc ghé thăm nhau bằng những nụ cười đầu năm. Nhưng giữa khoảng lặng ấy, vẫn có những xấp giấy mỏng mang theo “giấc mơ” được mở ra: Những tờ vé số...
Thời tiết hôm nay 17/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa xuân, nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 17/2: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa xuân, nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 17/2, không khí lạnh yếu đã xuống miền Bắc, Đông Bắc Bộ trưa chiều trời ấm, mùng 2, mùng 3 Tết trời rét; duyên hải Nam Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.