Cuộc thi chạy Ekiden - Nhật Bản trong lòng Việt Nam lần thứ 4

DNHN - Ngày 24/11, tại Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 lần thứ 4 đã được tổ chức với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Sự kiện do Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - JCCI chủ trì.

Năm nay, giải thu hút số lượng lớn các đội tham gia dự thi với 75 đội, tăng 25 đội so với năm 2018, số lượng người có mặt cổ vũ ủng hộ và tham gia các hoạt động bên lề cũng tăng mạnh so với năm trước. Ước có khoảng hơn 500 người đã tham gia toàn bộ sự kiện, tạo nên một ngày hội văn hóa thể thao náo nhiệt và mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản giữa lòng Hà Nội.

Giải chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” với hình ảnh dải băng Tasuki đại diện cho tinh thần cùng chung sức gắn kết giữa hai quốc gia

Ông Shoki Ishii - Ban thư ký Giải chạy Ekiden, thành viên công ty TNHH Daisei VEHO Works nhận định: “Kể từ năm 2016, giải chạy Ekiden ‘Nhật Bản trong lòng Việt Nam’ được tổ chức hàng năm. Giải chạy được công nhận là một trong những sự kiện có quy mô lớn tại Hà Nội, nhờ có sự đóng góp từ phía các nhà tài trợ, những vận động viên đến từ các đoàn thể, quốc gia khác nhau cùng các bạn tình nguyện viên. Tất cả đã cùng chung sức với nhau trong các lần tổ chức... Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để tinh thần hợp tác giữa hai quốc gia thông qua sự kiện ngày càng được công nhận và lan tỏa.”

Các đội đoạt giải trong chương trình

Kết thúc giải năm 2019, Đội Hanoi Running Club thắng cuộc hạng mục Ekiden đồng loạt, và Đội Team Rikkyo đã thắng cuộc hạng mục Ekiden nam nữ phối hợp. Giải chạy đã nâng cao tinh thần cùng chung sức “gắn kết” giữa hai quốc gia thông qua hình ảnh truyền nhau dải băng Tasuki.

Đông đảo cá nhân, đoàn thể, doanh nghiệp tham gia cuộc thi chạy Ekiden “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” 2019 lần thứ 4

Ekiden 2019 cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế về thể thao - “Thể thao cho ngày mai” (Sport for Tomorrow), là hoạt động thể thao hợp tác quốc tế được xúc tiến hướng tới hơn 100 quốc gia đang phát triển và 10 triệu người theo quan hệ đối tác công - tư tính đến năm 2020. Năm 2020 là thời điểm khai mạc thế vận hội Olympic - Paralympic tại Tokyo (Nhật Bản).

Anh Thư

Tin liên quan