Cuộc gặp gỡ giảng hòa xóa tan mọi hiểu lầm giữa Elon Musk và Tim Cook

17:02 02/12/2022

Cuộc gặp giữa người giàu nhất thế giới và người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới là kết quả khá bất ngờ, khi cả 2 dường như đang trong quá trình đấu đá sau khi ông Musk “tuyên chiến” với Apple hôm 28/11.

Ảnh minh họaCuộc gặp giữa người giàu nhất thế giới và người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới là kết quả khá bất ngờ

Cuộc gặp giữa người giàu nhất thế giới và người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới là kết quả khá bất ngờ.

Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã gặp Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, tại trụ sở chính của nhà sản xuất ở Cupertino, California.

Đây là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa 2 công ty. Chủ sở hữu mới của Twitter đã đăng một dòng tweet kèm theo video về một cái ao trong khuôn viên của Apple, đồng thời cảm ơn ông Tim Cook đã đưa ông đi tham quan khu vực này.

Mặc dù không có gì khác được viết ra, nhưng rõ ràng 2 vị CEO đã thảo luận về mối quan hệ giữa 2 công ty của họ. Vài giờ sau cuộc gặp gỡ, ông Musk tiếp tục đăng một dòng tweet cho biết “những hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store đã được giải quyết. Tim đã nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định đó”. 

Bài đăng của vị tỉ phú cho biết hiểu lầm giữa hai bên đã được xoá bỏ. Ảnh: Twitter Elon Musk
Bài đăng của vị tỉ phú cho biết hiểu lầm giữa hai bên đã được xoá bỏ.

Cuộc gặp giữa người giàu nhất thế giới và người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới là kết quả khá bất ngờ, khi cả 2 dường như đang trong quá trình đấu đá sau khi ông Musk “tuyên chiến” với Apple hôm 28/11.

Mới 2 ngày trước, Musk cáo buộc Apple đe dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. “Apple đe dọa bỏ Twitter trên kho ứng dụng App Store, nhưng không giải thích lý do”, tỷ phú tỏ ra bức xúc trên Twitter.

Tỷ phú sở hữu Twitter và Tesla còn "nhắc nhở" người dùng rằng mỗi khoản thanh toán trên App Store đều phải gánh thêm 30% "thuế Apple", và đăng ảnh thể hiện là sẽ "chiến tranh" với Apple thay vì phải chịu mức thuế này.

Ông chủ Twitter còn đánh dấu trực tiếp Tim Cook vào bài đăng, hỏi "chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?". Thậm chí Musk còn nói rằng Apple có thể “có thù với tự do ngôn luận” khi tìm cách bài trừ Twitter bằng cách gỡ khỏi kho ứng dụng và ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này.

Apple nổi tiếng là mạnh tay trong việc “thu thuế” cũng như kiểm duyệt nội dung App Store. Vào năm 2021, Epic Games, nhà phát hành tựa game Fortnite, nảy sinh tranh cãi và kiện tụng với Apple vì khoản thuế 30%. Hãng game sau đó thua kiện và Fortnite bị gỡ khỏi App Store.

Đầu năm nay, Apple cũng gỡ một nền tảng mạng xã hội, Parler, khỏi kho ứng dụng vì cho rằng, nền tảng này không kiểm duyệt các nội dung kích động bạo lực liên quan đến vụ bạo loạn vào tháng 1/2021 ở Đồi Capitol.

Trước khi Elon Musk và Tim Cook “bắt tay giảng hòa”, các chuyên gia cho rằng có thể Apple đang muốn né tránh Twitter vì các chính sách kiểm duyệt nội dung “thoáng” của Musk.

Trung Anh (t/h)