Thứ tư 10/06/2026 08:46
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cùng con làm chủ cuộc đời

22/04/2021 14:20
Được sự nhất trí của Sở GD&ĐT, UBND quận Hồng Bàng, trường THCS Hồng Bàng kết hợp với hệ thống GD CEO Việt Nam High School vừa tổ chức Hội thảo “ Định hướng làm chủ cuộc đời cùng con” thu hút sự quan tâm của nhiều cha mẹ trong thành phố.

Với nỗ lực đóng góp những giá trị tốt đẹp cho công cuộc giáo dục quốc gia, hệ thống giáo dục CEO School Việt Nam ra đời mang đến môi trường đào tạo tiêu chuẩn và tốt nhất, thúc đẩy sự phát triển toàn diện về thân thể, tri thức, kỹ năng cho mỗi học sinh THPT.

CEO School là hệ thống giáo dục đi đầu theo mô hình quân đội nội trú 100% cho học sinh lứa tuổi THPT.Thực hiện sứ mệnh là kiến tạo thế hệ tương lai thành công và hạnh phúc, hệ thống giáo dục CEO School Việt Nam đã chọn cho mình một hướng đi riêng với nguyên lý giáo dục “Thân – Tâm- Tuệ” và phương pháp huấn luyện CEO Style nhằm thay đổi tư duy và định hướng phát triển toàn diện cho học sinh THPH ở phần 3 cốt lõi của con người: Thân kỷ luật, Tâm yêu thương và Trí tuệ khai phóng.

1.	Buổi hội thảo tạo sức hút cho khoảng 600 học sinh lớp 9 trường THCS Hồng Bàng, mở ra một hướng đi mới cho cha mẹ học sinh thành phố trong việc đồng hành cùng con làm chủ cuộc đời.
Buổi hội thảo tạo sức hút cho khoảng 600 học sinh lớp 9 trường THCS Hồng Bàng, mở ra một hướng đi mới cho cha mẹ học sinh thành phố trong việc đồng hành cùng con làm chủ cuộc đời.

CEO School được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất-hạ tầng mang đến môi trường học tập hiện đại, an toàn và đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt tại nội trú tại nhà trường. Ngoài khu phòng học, khu nhà hiệu bộ và khu kí túc xá, CEO School còn có các khu phòng học chuyên môn Lý, Hóa, Sinh, phòng Tin học kết hợp học Tiếng Anh, các phòng học thanh nhạc piano, guitar, phòng tập nhảy hiện đại, phòng tập võ nhằm cung cấp và tạo điều kiện cho học tập,thực hành và rèn luyện tốt nhất cho học sinh.Từ đó, các em có thể phát huy hết tiềm năng của mình trong một môi trường học tập khoa học và đầy cảm hứng.

2.	Thầy giáo, chuyên gia doanh nhân Ngô Văn Tuấn  chủ tịch tập đoàn CEO Holding Việt Nam diễn giả cả giờ cùng 600 học sinh THCS Hồng Bàng
Thầy giáo, chuyên gia doanh nhân Ngô Minh Tuấn- Chủ tịch tập đoàn CEO Holding Việt Nam diễn giả cả giờ cùng 600 học sinh THCS Hồng Bàng.

Tại hội thảo, Thầy giáo, diễn giả Ngô Minh Tuấn, chuyên gia doanh nhân- Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding trao đổi và chia sẻ về các nội dung: Thứ nhất, hình ảnh tương lai của con; Thứ hai, triết lý giáo dục giúp ước mơ của con thành hiện thực; Thứ ba, tiêu chí chọn trường THPT tốt nhất; Thứ tư, đồng hành và xây dựng cuộc đời cùng con. Đây là lần đầu tiên trường THCS Hồng Bàng tổ chức một hội thảo lớn với những nội dung "thức tỉnh" các bậc cha mẹ trong việc hiểu, làm bạn và đồng hành cùng con. Từ đó, có những giải pháp về môi trường học tập và cách chọn trường cấp 3 phù hợp.

Thầy giáo-Doanh nhân Ngô Minh Tuấn trao đổi định hướng các con có phương pháp làm chủ cuộc đời
Thầy giáo-doanh nhân Ngô Minh Tuấn trao đổi định hướng các con có phương pháp làm chủ cuộc đời.

Ông nhấn mạnh: “Cuộc sống là gốc, học là phương tiện. Muốn hiểu con người thì chúng ta cần phải cúi xuống để quan sát. Và việc nuôi dạy con cũng vậy, các bậc cha mẹ đều cần phải biết cách hạ mình xuống để làm bạn cùng con, từ đó mới có thể đồng hành cùng con trên từng giai đoạn phát triển”. Đồng thời ông cho rằng mỗi học sinh được định hướng xây dựng hình ảnh là một công dân tương lai có thói quen, kỷ luật tốt, biết chia sẻ yêu thương, định vị được bản thân, thấu hiểu quy luật xã hội và chủ động xây dựng được lộ trình phát triển tương lai. Đây cũng chính là triết lý giáo dục của Hệ thống giáo dục CEO High School trong nỗ lực thực hiện sứ mệnh: "Kiến tạo thế hệ học sinh thành công và hạnh phúc theo định hướng trở thành doanh nhân trong tương lai".

Phát biểu tại buổi hội thảo, nhà giáo Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao ý nghĩa của chương trình "Định hướng làm chủ cuộc đời cùng con" đối với các phụ huynh học sinh khối 9. Ông cho rằng việc cha mẹ "nạp" thêm kiến thức để định hướng và đồng hành cùng con là vô cùng cần thiết, nhất là trong thời điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang tới gần. Không chỉ các em học sinh mà bản thân cha mẹ cũng phải xem xét kỹ càng để giúp con lựa chọn một môi trường THPT phù hợp với năng lực bản thân, từ đó có thể phát triển toàn diện và tốt nhất đặc biệt là không bị áp lực.

Nguyễn Lương

Bài liên quan
Tin bài khác
Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Khi Mỹ và châu Âu đẩy mạnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược, các nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc đang được thị trường định vị lại vai trò. Trong bối cảnh nhu cầu từ quốc phòng, bán dẫn và công nghệ cao gia tăng, những doanh nghiệp sở hữu tài sản quy mô lớn cùng năng lực chế biến sâu như Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển mới của ngành vật liệu chiến lược toàn cầu.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC) trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối thiểu 491,27 tỷ đồng trong năm 2026, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Doanh nghiệp cũng dự kiến chi 90 tỷ đồng để trả cổ tức tỷ lệ 30%.
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.
Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup vừa được cấp quyền nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp từ Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng và các bên liên quan tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải xanh và năng lượng. Động thái này giúp tập đoàn chủ động mở rộng hiện diện trong các hệ sinh thái chiến lược, đồng thời nâng tỷ lệ lợi ích lên khoảng 35% khi điều kiện phù hợp.
15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD. Đây là khoản vay doanh nghiệp quốc tế có quy mô lớn nhất và mức chi phí vốn cạnh tranh nhất trong cùng kỳ hạn dành cho một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với Masan mà còn đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.
EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

Theo EVN, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cần ưu tiên sử dụng số liệu tại báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ đã được kiểm toán nhằm bảo đảm tính nhất quán với các số liệu công bố trong các năm trước.
Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (TTA) vừa bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin miễn nhiệm thành viên HĐQT. Trong khi đó, doanh nghiệp đang ghi nhận tổng nợ phải trả hơn 1.726 tỷ đồng, phần lớn là nợ vay tài chính.
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.
Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện vừa có đề xuất làm tổ hợp 2 dự án thủy điện và điện mặt trời với quy mô gần 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương và triển khai, quy mô danh mục mảng năng lượng của đại gia đất Ninh Bình sẽ lên một tầm vóc lớn hơn đáng kể so với hiện nay.
Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Chi phí lãi vay của Nissan Motor đang tăng mạnh sau các đợt huy động vốn quy mô lớn trong những năm gần đây. Trong bối cảnh lợi nhuận chịu nhiều sức ép và xếp hạng tín nhiệm bị hạ bậc, hãng xe Nhật Bản đứng trước thách thức vừa bảo đảm thanh khoản, vừa duy trì nguồn lực cho các kế hoạch phát triển dài hạn.
Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Động thái thoái vốn được xem là một phần trong chiến lược tái cơ cấu danh mục dự án và nguồn lực tài chính của Phát Đạt nhằm tập trung cho các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2026 - 2027.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) cho biết chưa đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông theo quy định mới của Luật Chứng khoán khi Bộ Tài chính đang nắm giữ tới 96,77% vốn điều lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng trong thời gian thực hiện kế hoạch cơ cấu lại vốn nhà nước.