Cung cấp các giải pháp tài chính và dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp SME

DNHN - Ngân hàng UOB Việt Nam đã chính thức hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp các khu công nghiệp TP. HCM (HBA) cung các cấp giải pháp tài chính và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thuộc HBA.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng UOB Việt Nam với Hiệp hội doanh nghiệp các khu công nghiệp TP. HCM

Theo thống kê, hiện cộng đồng doanh nghiệp SME chiếm tới hơn 98% tổng số các doanh nghiệp ở Việt Nam. Ngân hàng UOB Việt Nam cam kết sẽ giúp các doanh nghiệp hội viên HBA phát triển kinh doanh và thương mại quốc tế thông qua mạng lưới và kết nối toàn diện của ngân hàng này trong khu vực; Cung cấp các giải pháp tài chính được thiết kế riêng cho doanh nghiệp, từ các khoản cho vay, dịch vụ thanh toán cho tới tài khoản lương.

Theo số liệu từ HBA, Hiệp hội có 17 Khu chế xuất - Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao với khoảng trên 1.300 nhà máy đang hoạt động. 400 dự án đang triển khai trong đó có khoảng 500 nhà máy FDI với trên 3.500 chuyên gia nước ngoài, trên 10.000 kỹ sư và kỹ thuật viên và khoảng 300.000 công nhân viên. Tổng giá trị sản phẩm xuất khẩu của Khu công nghệ cao năm 2018 đạt 14 tỷ USD, dự kiến năm 2019 đạt 15 tỷ USD. Các Khu chế xuất - Khu công nghiệp năm 2018 kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6 tỷ USD.

Ngoài ra, HBA đang có nhu cầu đổi mới công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ 4.0 ngay trong chất lượng sản phẩm và trong tổ chức sản xuất, quản trị. Nguồn vốn để đổi mới, theo kịp cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang là nhu cầu bức thiết của nhà máy, nhất là trong sản xuất công nghiệp, ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA cho biết.

Hương Nguyễn

Tin liên quan