Cục Thuế Hà Nội dồn lực triển khai hoá đơn điện tử

18:11 24/10/2021

Cục Thuế Hà Nội là 1 trong 6 Cục Thuế sẽ triển khai hoá đơn điện tử giai đoạn 1. Chính vì vậy, hiện đơn vị này đang rốt ráo chuẩn bị các nguồn lực, điều kiện để thực hiện nhiệm vụ mà Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã giao.

Theo ông Viên Viết Hùng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, trong suốt một tháng triển khai vừa qua, Cục Thuế Hà Nội đã rốt ráo thực hiện các nhiệm vụ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng cục Thuế, trong đó việc tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ công chức là rất cần thiết vì đây là lực lượng chính trong công tác hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho người nộp thuế trong quá trình triển khai hoá đơn điện tử trên địa bàn.

Theo ông Viên Viết Hùng, Hà Nội có lợi thế do đã có trên 99 % doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử và việc áp dụng hoá đơn điện tử đã được cụ thể hóa trong quy định pháp luật về thuế.

Tuy nhiên trong số 99 % doanh nghiệp, tổ chức đăng ký vẫn còn 34,7% doanh nghiệp chưa sử dụng. Bên cạnh đó, các tổ chức cung cấp giải pháp hiện đang cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử cho người nộp thuế trên địa bàn TP Hà Nội cần thời gian để cập nhật, hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng đầy đủ quy định tại nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Thông tư số 78/2021/TT-BTC; các chuẩn kết nối chuyển nhận, chuẩn dữ liệu do Tổng cục Thuế ban hành tại quyết định số 1450/QĐ-TCT ngày 07/10/2021, do đó, trước mắt còn rất nhiều công tác cần phải triển khai.

Cục Thuế Hà Nội là 1 trong 6 Cục Thuế sẽ triển khai hoá đơn điện tử giai đoạn 1.
Cục Thuế Hà Nội là 1 trong 6 Cục Thuế sẽ triển khai hoá đơn điện tử giai đoạn 1.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội yêu cầu toàn bộ cán bộ công chức các Phòng, các Chi cục Thuế trực đường dây nóng hỗ trợ người nộp thuế về hoá đơn điện tử đều phải cùng chung sức, đồng lòng, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo thông suốt trong quá trình triển khai.

Được biết, ngày 25/10 tới đây, Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử sẽ được khánh thành tại Cục Thuế Hà Nội cũng như tại Tổng cục Thuế và 5 Cục Thuế khác trên cả nước. Những nỗ lực này đều nhằm mục tiêu 100% người nộp thuế sử dụng hoá đơn điện tử đến ngày 1/7/2022.

Theo TCHQ