Cục QLTT Nghệ An: Phát hiện 18 xe đạp thể thao và 16,5kg pháo do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp

DNHN - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng công an tiến hành kiểm tra và phát hiện 18 xe đạp thể thao, 16,5 kg do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp…

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) vừa phối hợp với Công an huyện Diễn châu kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 63H -0113, do ông Trương Văn Mèo, trú tại xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã phát hiện trên xe ô tô này có chở 18 xe đạp thể thao các loại do nước ngoài sản xuất. 

  Lô hàng 18 xe đạp thể thao do nước ngoài sản xuất, nhưng không có hoá đơn chứng từ hợp pháp được vận chuyển trên ô tô mang biển kiểm soát 63H -0113 bị Cục QLTT Nghệ An kiểm tra.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, lái xe Trương Văn Mèo đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng nêu trên. Do đó, Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định. 

  Đội QLTT số 11 (Cục QLTT Nghệ An) đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Tiến cùng phương tiện và toàn bộ số Pháo cho Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Đội QLTT số 11 (Cục QLTT Nghệ An) cũng đã phối hợp với Công an huyện Yên Thành kiểm tra chiếc xe máy không có biển kiểm soát, do Nguyễn Văn Tiến, trú tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành điều khiển. Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe này vận chuyển 03 thùng cát tông chứa 13 cối Pháo do nước ngoài sản xuất, trọng lượng 16,5 kg, nhưng không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp. Vì vậy, Đội QLTT số 11 đã bàn giao đối tượng, phương tiện và toàn bộ số Pháo cho Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Cương - Hoàng Lan

Tin liên quan