Cửa Lò “an toàn, thân thiện, mến khách” đã sẵn sàng chào đón du khách về “giải nhiệt” mùa hè 2022

18:58 30/03/2022

Với chủ đề “an toàn, thân thiện, mến khách”, đô thị du lịch biển Cửa Lò (Nghệ An) đã sẵn sàng chào đón du khách thập phương về “giải nhiệt” mùa hè 2022…

Cừa Lò – Biển xanh, sóng hiền hoà, người thân thiện, mến khách

Cửa Lò nổi tiếng có bãi biển dài, đẹp với dải cát trắng và ánh nắng vàng, nước biển trong xanh, sóng hiền hoà và độ mặn phù hợp. Đến với Cửa Lò, du khách được trải nghiệm một không gian du lịch mang tính chuyên nghiệp cao, với các dịch vụ đa dạng và sự phục vụ tận tình, chu đáo của người dân nơi đây vốn hiền hòa, mến khách. 

Ảnh minh họa
Trước khi xuất hiện đại dịch Covid-19, Cửa Lò luôn là điển đến tin cây, thu hút đông đảo du khách về "giải nhiệt" mùa hè. 

Bằng những giá trị vốn có và cảnh quan thơ mộng hữu tình, Cửa Lò đã phát triển nhiều loại hình du lịch với sắc thái và ý nghĩa riêng. Năm 2014, Cửa Lò chính thức trở thành Đô thị du lịch biển…Qua đó khẳng định tiềm năng và thành quả đáng tự hào của Cửa Lò trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển du lịch biển nói riêng. Từ những nền tảng trên, Cửa Lò đã và đang trở thành điểm đến thu hút ngày càng đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ vì đại dịch Covid-19, Cửa Lò đã tạo được không gian du lịch an toàn, thân thiện cho du khách với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao ấn tượng, cuốn hút. Nhờ khai thác và phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế có được, Cửa Lò đang phấn đấu từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

So với nhiều đô thị cùng loại của cả nước, Cửa Lò có một hệ thống cơ sở hạ tầng khá phát triển. Mạng lưới giao thông đồng bộ và hiện đại được kết nối với hệ thống giao thông của cả nước và nước bạn Lào. Từ 2 đầu đất nước đều có thể đến với Cửa Lò qua quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt, đường hàng không, đường thủy. Cửa Lò cách Hà Nội 290km, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.400km và cách nước bạn Lào chỉ 80km. Từ Hà Nội theo đường bộ qua quốc lộ 1A chạy thẳng về Cửa Lò chỉ sau 1 buổi. Từ cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ (Nghệ An), du khách từ Lào, Thái Lan đến Cửa Lò chỉ hơn 1h đồng hồ. Đặc biệt, hiện nay du khách về với Cửa Lò rất thuận tiện vì đã có các tuyến bay thẳng nối từ các thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột...đến Vinh. Riêng tuyến hàng không Vinh-Viêng Chăn đã tạo thuận lợi cho du khách từ Lào, Thái Lan sang Cửa Lò nhanh hơn. 

Ảnh minh họa
Cửa Lò “an toàn – thân thiện – mến khách” sẽ hấp dẫn du khách với mùa du lịch biển 2022 đặc sắc, ấn tượng, tạo được điểm nhấn trong bức tranh tổng quan về du lịch xứ Nghệ. 

Cửa Lò có nhiều lợi thế về phát triển dịch vụ du lịch biển, như: Bờ biển dài, cảnh quan thơ mộng; có bề dày kinh nghiệm trong kinh doanh du lịch; nhiều cơ sở lưu trú đạt chuẩn từ 3 - 5 sao, đáp ứng được nhu cầu của du khách và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế. Đáng chú ý hơn, Cửa Lò đã xây dựng được một hệ thống “Nhà hàng văn minh” và các địa điểm ăn uống với nhiều món ăn đa dạng, phong phú kết hợp cùng phong cách phục vụ lịch sự, thân thiện, mến khách; an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo… nên thu hút đông đảo du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng hằng năm. Những nền tảng trên đã góp phần quan trọng thúc đẩy du lịch Cửa Lò ngày càng phát triển và trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn du khách thập phương.

Bên cạnh đó, để tạo ấn tượng cho du khách, Cửa Lò đã quan tâm, chú trọng đến công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, tuyên truyền quảng bá. Công tác môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự du lịch đã được quán triệt và triển khai thực hiện đồng bộ, nên tạo được không gian du lịch nghỉ dưỡng xanh – sạch – đẹp, an toàn, lành mạnh, văn minh cho du khách. Đồng thời, công tác thanh kiểm tra hoạt động du lịch cũng được thực hiện thường xuyên. Ngoài ra, công tác tạo nguồn nhân lực và xã hội hóa để phát triển du lịch đã được chú trọng triển khai có hiệu quả. Hơn nữa, Cửa Lò luôn tạo được nguồn nhân lực trẻ, năng động, có kiến thức văn hóa giao tiếp, ứng xử để  phục vụ du lịch và phát huy được tinh thần trách nhiệm của các hộ kinh doanh, các cơ quan, đơn vị để đầu tư cho phát triển du lịch. 

Ảnh minh họa
Từ đảo Lan Châu nhìn vào, du khách sẽ thấy được cảnh quan thơ mộng hữu tình của Đô thị du lịch biển Cửa Lò (Ảnh Internet). 

Sẵn sàng chào đón du khách về “giải nhiệt” mùa hè 2022

Cửa Lò được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam, với chiều dài trên 10km, được bao bọc bởi sông Lam và sông Cấm ở hai đầu, độ dốc thoải đều, nước biển trong xanh, sóng vừa phải, độ mặn thích hợp… là những đặc điểm mà không phải bãi tắm nào cũng có. Cửa Lò có nhiều cơ sở lưu trú, khách sạn đáp ứng mọi nhu cầu của du khách và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế, như: Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò, Khách sạn Sài Gòn-Kim Liên, Summer, Khách sạn Xanh, Thái Bình Dương, Hòn Ngư… 

Ảnh minh họa
Hệ thống cơ sở lưu trú tiện nghi, sang trọng, văn minh, hiện đại của Cửa Lò đáp ứng được nhu cầu của du khách và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế. 

Từ lâu, Cửa Lò đã trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng, hấp dẫn và nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước. Hiện tại, để chào đón du khách về “giải nhiệt” mùa hè 2022, Cửa Lò đã hoàn tất công tác chỉnh trang đô thị, nâng cấp hạ tầng phục vụ du lịch. Những tuyến phố khang trang, xanh mát, những điểm check - in đầy màu sắc lung linh nơi Đô thị biển Cửa Lò đã sẵn sàng chào đón du khách về với biển xanh, cát trắng nắng vàng.

Có thể nhìn nhận rằng, trong lòng du khách thập phương, Cửa Lò luôn là điểm đến an toàn, thân thiện mỗi khi hè đến. Đặc biệt, Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 sẽ diễn ra từ ngày 9/4 với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn du khách…Hơn nữa, năm nay sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại được tổ chức trong suốt mùa du lịch Cửa Lò. Thêm vào đó, cầu Cửa Hội nối đôi bờ sông Lam đã hoàn thành và đưa vào hoạt động hứa hẹn kết nối nhiều tour, tuyến du lịch thu hút du khách. Đại lộ Vinh – Cửa Lò cũng đã được thông tuyến…sẽ tạo nhiều thuận lợi cho du khách thập phương. Bên cạnh đó, việc chỉnh trang đô thị được Cửa Lò quan tâm thực hiện đã tạo nên diện mạo mới trên toàn thị xã. Khách sạn, nhà hàng sang trọng, tiện nghi đã được lắp đặt hệ thống điện trang trí, điện nghệ thuật, đèn Led làm cho thị xã sáng hơn, đẹp hơn và lung linh sắc màu về đêm. Các khu lâm viên, vui chơi giải trí, các điểm check in, thảm hoa, cây cảnh được đầu tư, tôn tạo khang trang sẽ góp phần phục vụ du khách một cách tốt nhất.  

Ảnh minh họa
Cầu Cửa Hội nối liền đôi bờ sông Lam không chỉ góp phần tạo thuận lợi cho du khách đi lại, mà còn là điểm check-in ấn tượng cho du khách khi về với phổ biển Cửa Lò thơ mộng. 

Tất cả đã sẵn sàng! Tin rằng, Cửa Lò “an toàn – thân thiện – mến khách” sẽ hấp dẫn du khách với mùa du lịch biển 2022 đặc sắc, ấn tượng, tạo được điểm nhấn trong bức tranh tổng quan về du lịch xứ Nghệ nói riêng và du lịch của cả nước nói chung.

Văn Cương – Hoàng Lan