Cú bắt tay trị giá 2,5 tỷ USD giữa gã khổng lồ fintech từ Singapore FinAccel với một SPAC

DNHN - Việc hợp nhất giữa FinAccel và VPC Impact, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2022.

Được thành lập vào năm 2015, Kredivo là nền tảng mua trước trả sau lớn nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay ở Indonesia.

Được thành lập vào năm 2015, Kredivo là nền tảng mua trước trả sau lớn nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay ở Indonesia.

FinAccel, công ty có trụ sở tại Singapore, đồng thời là công ty mẹ đứng sau startup fintech Indonesia Kredivo, đã đồng ý niêm yết tại Hoa Kỳ thông qua việc sáp nhập với một SPAC ( công ty mua lại với mục đích đặc biệt) VPC Impact Acquisition Holdings II trong một thỏa thuận định giá pháp nhân kết hợp ở mức 2,5 tỷ USD.

Việc niêm yết theo hình thức cửa sau ( là việc một công ty không niêm yết trở thành công ty niêm yết do hệ quả của việc thâu tóm quyền kiểm soát công ty niêm yết) sẽ huy động hơn 430 triệu USD trong tổng số tiền thu được bao gồm 120 triệu USD từ phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư bao gồm Marshall Wace, Corbin Capital, SV Investment, Palantir Technologies, Maso Capital và nhà tài trợ của VPC Impact là Victory Park Capital, các công ty cho biết trong một liên kết tuyên bố mới đây; 256 triệu USD khác sẽ đến từ tài khoản ủy thác của VPC Impact, trong khi 55 triệu USD được cam kết bởi các nhà đầu tư hiện tại là Naver và Square Peg.

Akshay Garg - người đồng sáng lập kiêm CEO của FinAccel cho biết rằng có một cơ hội lớn cho Kredivo trên khắp Đông Nam Á, nơi khoảng 66% dân số không được tiếp cận hoặc có khả năng tiếp cận hạn chế với các dịch vụ ngân hàng.

Được thành lập vào năm 2015, Kredivo là nền tảng mua trước trả sau lớn nhất và phát triển nhanh nhất hiện nay ở Indonesia, nơi có bốn triệu khách hàng được chấp thuận và hiện diện trên tám trong số 10 nhà bán hàng thương mại điện tử hàng đầu của đất nước.

Garg nói:” Kredivo là một thế lực đã có tên tuổi trong thị trường tài trợ bán hàng rộng lớn và đang phát triển nhanh chóng. Không giống như các thị trường phương Tây nơi tín dụng có thể tiếp cận dễ dàng, các ngân hàng truyền thống ở Đông Nam Á trước đây cung cấp rất ít tín dụng tiêu dùng tại các thị trường của chúng tôi, điều này tạo cơ hội lớn cho Kredivo khai thác các nhu cầu tín dụng khác, chẳng hạn như các khoản vay cá nhân.”

Việc hợp nhất giữa FinAccel và VPC Impact, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2022, và sẽ tương tự như thỏa thuận chia sẻ toàn bộ trị giá 29 tỷ đô la giữa người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey's Square và nền tảng thanh toán sô của Australia - Afterpay hứa hẹn tạo ra một ứng dụng thanh toán khổng lồ toàn cầu.

Victory Park Capital có trụ sở tại Chicago - nhà tài trợ của công ty mua lại mục đích đặc biệt VPC Impact - bắt đầu đầu tư vào Kredivo vào đỉnh điểm của đại dịch với khoản đầu tư ban đầu là 100 triệu đô la vào tháng 7 năm 2020. Nó đã tăng gấp đôi khoản đầu tư lên 200 triệu USD vào tháng 6 và cam kết thêm 30 triệu USD trong đợt phát hành riêng lẻ đồng thời của FinAccels.

PDD(Theo Forbes)

Tin liên quan