CTCP Nhất Tín Logistics đang đối mặt với khoản lỗ hơn 25 tỷ đồng

16:59 26/05/2023

Nhất Tín Logistics - công ty đầu tư thương mại phát triển, tiếp tục ghi nhận lỗ hơn 25 tỷ đồng trong năm 2022 sau thuế, đây là con số tiếp nối khoảng thời gian khó khăn.

Theo thông tin được công bố bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Nhất Tín Logistics - công ty đầu tư thương mại phát triển, tiếp tục ghi nhận lỗ hơn 25 tỷ đồng trong năm 2022 sau thuế. Đây là con số tiếp nối khoảng thời gian khó khăn khi công ty lỗ hơn 21 tỷ đồng trong năm trước. Bên cạnh đó, vốn chủ sở hữu của công ty cũng giảm gần 183 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ tăng từ 1,52 lần lên 2 lần vào cuối năm 2022.

Đáng chú ý, hệ số dư nợ trái phiếu trên vốn chủ sở hữu đã giảm từ 0,24 xuống còn 0,08 lần, tạo ra một dấu hiệu tích cực trong quá trình điều chỉnh tài chính của công ty. Trong khuôn khổ huy động trái phiếu, Nhất Tín Logistics đã sử dụng số tiền thu được, tổng cộng 50 tỷ đồng, để đầu tư vào phương tiện vận tải, kho bãi, mở rộng mạng lưới và bưu cục, bổ sung vốn lưu động, cũng như công nghệ.

CTCP Nhất Tín Logistics đang đối mặt với khoản lỗ hơn 25 tỷ đồng
CTCP Nhất Tín Logistics đang đối mặt với khoản lỗ hơn 25 tỷ đồng.

Nhất Tín Logistics, được thành lập vào ngày 2/6/2014, có trụ sở tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bưu chính, đặc biệt là dịch vụ chuyển phát nhanh. Ban đầu, công ty có vốn điều lệ 15 tỷ đồng và được thành lập bởi 6 cổ đông sáng lập, gồm bà Trần Thanh Huyền, bà Thái Thị Hồng Dung, bà Đặng Thị Hương Lan, ông Đoàn Văn Thành, bà Vũ Thị Quỳnh Trang và bà Nguyễn Thị Minh Trang.

Trải qua 5 lần tăng vốn, vốn điều lệ hiện tại của công ty đã đạt hơn 72 tỷ đồng. Trong số đó, Jeromosity Pte.Ltd (có trụ sở chính tại Singapore) là nhà đầu tư nước ngoài duy nhất chiếm 30.594% vốn điều lệ. Tuy nhiên, thông tin về cơ cấu cổ đông và tỷ lệ sở hữu của phần vốn còn lại không được công bố.

Đáng chú ý, trong quá khứ, Nhất Tín Logistics đã nhận được vốn đầu tư từ Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) thông qua Jeromosity Pte. Ltd., tuy giá trị thương vụ không được tiết lộ. Hiện tại, ông Nguyễn Văn Tú đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc và là người đại diện pháp luật của công ty.

Nhất Tín Logistics cung cấp các giải pháp logistics đa dạng như chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm (MES), chuyển phát đường bộ, chuyển phát thu hộ (COD), chuyển phát quốc tế, chuyển phát nguyên chuyến, dịch vụ cho thuê/quản lý kho & hoàn thiện đơn hàng (3PL & Fulfillment). Hiện công ty đã mở rộng hoạt động khắp 63 tỉnh thành và sở hữu các trung tâm khai thác chia chọn hàng lớn tại Sóng Thần (miền Nam) với diện tích 30.000 m2 và Văn Giang (miền Bắc) với diện tích 20.000 m2.

P.V (t/h)