Thứ bảy 23/05/2026 00:27
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

CTCP Kho vận Miền Nam lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục cho năm 2023

04/06/2023 20:26
Kho vận Miền Nam nhận định rằng, nguy cơ chính trong năm 2023 không phải là lạm phát mà là sự suy thoái kinh tế, tăng cao mức thất nghiệp và giảm sút thu nhập.

Công ty CP Kho vận Miền Nam (STG) vừa tiết lộ chi tiết kế hoạch họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, trong đó công bố mục tiêu kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận sau thuế. Theo thông tin từ STG, dự kiến họp Đại hội đồng cổ đông sẽ diễn ra vào ngày 21/06 tại Hội trường Tổng Công ty Cổ phần Đường Sông Miền Nam (SWC), tọa lạc tại số 298 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong kế hoạch đề ra, STG đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất vượt qua con số 3.180 tỷ đồng, tăng 21% so với năm trước. Đồng thời, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt con số kỷ lục 406 tỷ đồng, tăng đến 60% so với năm 2022. Đây được xem là mức lợi nhuận sau thuế cao nhất mà STG từng đạt được trong lịch sử hoạt động của mình. Đáng chú ý, STG cũng thông báo không tiến hành chi trả cổ tức cho cổ đông trong năm 2023, mục đích nhằm duy trì dòng tiền và nguồn vốn để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Trong khi đó, việc chi trả cổ tức năm 2022 sẽ được quyết định và ủy quyền cho Hội đồng quản trị.

CTCP Kho vận Miền Nam lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục cho năm 2023
CTCP Kho vận Miền Nam lên kế hoạch lợi nhuận kỷ lục cho năm 2023.

Để đạt được mục tiêu kỷ lục này, STG đã đề ra những biện pháp và chiến lược cụ thể. Đầu tiên, tập trung vào việc chuyên môn hóa các lĩnh vực kinh doanh của từng công ty thành viên. Tiếp theo là tái cấu trúc nhân sự và tổ chức để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi mô hình kinh doanh và nhu cầu phát triển trong tương lai. Ngoài ra, việc tái cấu trúc và tối ưu hóa tài sản cũng được đặt là một ưu tiên trong kế hoạch của STG.

STG cũng nhận định rằng, nguy cơ chính trong năm 2023 không phải là lạm phát mà là sự suy thoái kinh tế, tăng cao mức thất nghiệp và giảm sút thu nhập. Những yếu tố này sẽ tác động đến xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường lớn và làm giảm lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các thị trường này vào Việt Nam. Ngoài ra, xung đột Nga-Ukraine cũng được nhắc đến là một yếu tố có thể gây biến động không ổn định trên thị trường năng lượng.

Thực tế là thị trường vốn vẫn chưa hoạt động bình thường sau những ảnh hưởng của đại dịch, và điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường và huy động vốn với chi phí rất cao. Nhằm tối ưu hoá quản trị và tận dụng cơ hội phát triển, STG cũng đề xuất việc mở rộng số thành viên trong Hội đồng quản trị từ 5 người lên 7 người cho nhiệm kỳ từ 2023 đến 2028.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khó khăn, kế hoạch lợi nhuận kỷ lục của STG năm 2023 hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của công ty.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch hoàn tất kiểm toán, sớm đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát

Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch hoàn tất kiểm toán, sớm đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát

Sau khi bị HOSE đưa cổ phiếu vào diện kiểm soát do chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025, Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) cho biết đang khẩn trương phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất hồ sơ, dự kiến phát hành báo cáo trong quý II/2026 nhằm khắc phục vi phạm công bố thông tin.
PV GAS tăng tốc đầu tư hạ tầng khí, dự chi tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2030

PV GAS tăng tốc đầu tư hạ tầng khí, dự chi tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2030

Trước áp lực suy giảm nguồn khí nội địa và cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường LNG, PV GAS lên kế hoạch đầu tư từ 60.000-100.000 tỷ đồng giai đoạn 2026-2030 nhằm mở rộng hạ tầng khí, gia tăng nhập khẩu LNG và bổ sung nguồn cung mới phục vụ nhu cầu năng lượng dài hạn.
Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội

Công ty Luật TNHH Đoàn Vương Gia vừa chính thức được cấp giấy đăng ký hoạt động tại Hà Nội, hoạt động trong các lĩnh vực tố tụng, tư vấn pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý theo quy định của pháp luật.
Siêu bom tấn IPO mang tên Điện Máy Xanh: Tham vọng định giá lại đế chế và đích ngắm VN30

Siêu bom tấn IPO mang tên Điện Máy Xanh: Tham vọng định giá lại đế chế và đích ngắm VN30

Với mức định giá chào sàn lên tới hơn 102.460 tỷ đồng cùng cam kết cổ tức tiền mặt đều đặn, đợt tách công ty (spin-off) của Điện Máy Xanh không chỉ tái cấu trúc dòng vốn cho MWG mà còn mở ra một "long mạch" mới cho nhóm cổ phiếu bán lẻ.
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.
Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu BCG

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu BCG

Sau thời gian bị đình chỉ giao dịch do chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán, Tập đoàn Bamboo Capital cho biết đang tập trung hoàn thiện các nghĩa vụ công bố thông tin, đồng thời xây dựng lộ trình đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trên HoSE trong thời gian sớm nhất.
PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

PC1 kiếm đậm trong quý đầu năm, vì sao dòng tiền vẫn thâm hụt hàng trăm tỷ đồng?

Trong quý I/2026, đằng sau khoản lợi nhuận tăng trưởng hai con số là dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của PC1 đã đảo chiều âm hàng trăm tỷ. Mặt khác, công ty huy động vay thêm nợ mới để tài trợ cho việc mở rộng kinh doanh.
Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Hà Tĩnh có 3 doanh nhân được bình chọn vào danh sách “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”, trong đó một cá nhân lọt Top 10 toàn quốc.
Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

Hạ tầng Gelex bước vào chu kỳ đầu tư mới, đặt mục tiêu doanh thu hơn 16.600 tỷ đồng

CTCP Hạ tầng Gelex (HOSE: GEL) lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 16.649 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, khu công nghiệp và hạ tầng tiện ích để chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng dài hạn 2026-2030.
CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

CTCP One Capital Hospitality muốn huy động 1.300 tỷ đồng, mục tiêu xóa lỗ lũy kế

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2026, CTCP One Capital Hospitality (HOSE: OCH) điều chỉnh kế hoạch phát hành riêng lẻ từ 2.500 tỷ đồng xuống còn 1.300 tỷ đồng, đồng thời tập trung nguồn lực cho khoản đầu tư vào IDS Equity Holdings – thương vụ được ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp xóa lỗ lũy kế và mở ra giai đoạn tăng trưởng mới.
Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Cổ đông FPT đón tin vui: Sắp nhận 1.700 tỷ đồng cổ tức, cổ phiếu bật tăng mạnh kèm thanh khoản cao nhất 3 tháng

Tập đoàn FPT đã duy trì tỷ lệ trả cổ tức đều đặn 20% bằng tiền mặt trong nhiều năm liên tiếp. Với đợt chia cổ tức lần này, ước tính tập đoàn chi ra khoảng 1.700 tỷ đồng.
Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Hợp Lực: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ chương trình “Hiến tạng - Nối dài sự sống”

Chiều 19/5, tại Thanh Hóa, Hệ thống Y tế Hợp Lực phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tọa đàm và phát động đăng ký hiến tạng với chủ đề “Hiến tạng - Nối dài sự sống”. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 21 năm thành lập Hệ thống Y tế Hợp Lực, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ y tế, đoàn viên thanh niên cùng người dân trên địa bàn.
Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Đất Xanh đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, tái định vị thành tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản

Sau gần hai thập kỷ phát triển, Tập đoàn Đất Xanh chính thức đổi tên thành BLUEMARQ GROUP, đánh dấu bước chuyển từ mô hình bất động sản truyền thống sang hệ sinh thái đầu tư, quản lý tài sản và phát triển bất động sản theo định hướng quốc tế.
Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood: Doanh nghiệp sữa đứng sau dự án cầu đi bộ nghìn tỷ bắt qua sông Sài Gòn

Nutifood là nhà sản xuất chuyên về sữa bột dinh dưỡng và hiện sở hữu 6 nhà máy tại ba miền trong nước và 2 nhà máy tại Thụy Điển, Australia để cung ứng nguyên liệu phục vụ thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Cầu bắt qua sông Sài Gòn với tổng kinh phí 1.000 tỷ đồng, nối quận 1 sang Thủ Thiêm, TP HCM.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.