CT Group “đẩy mái” sang Logiinds – mang làn gió mới đến thị trường logistics Việt Nam và khu vực

10:43 15/02/2023

Ngày 14/02/2023, Tổng Công ty Logiinds chính thức hiện diện trên thị trường, chuyên cung cấp mô hình đột phá trong lĩnh vực hạ tầng, công nghiệp, logistics bằng công nghệ AI, Robotics và nhiều khoa học ứng dụng khác.

Ảnh minh họa

Tổng Công ty Logiinds ra mắt với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn CT Group, hướng tới sứ mệnh mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực Logistics; tiên phong nghiên cứu và đề xuất những mô hình công nghệ AI, Robotics và nhiều ứng dụng khoa học - công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch từng khu vực; cung cấp các giải pháp Green Logistics – công nghệ xanh, sạch và có thể tái tạo.

Logiinds với chiến lược và cách tiếp cận thông minh, ưu tiên khai thác và tối ưu hóa các cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ. Đồng thời, một trong những yếu tố quan trọng của Logiinds chính là “xanh hóa” (Green Logistics) cân bằng hiệu quả kinh tế với bảo vệ môi trường. Đây được xem là một phần trong chiến lược ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance   – quản trị doanh nghiệp) của Logiinds trên con đường phát triển bền vững, đóng góp vào tiến trình phát triển bền vững chung của quốc gia.

Tại sự kiện, ông Phạm Quang Anh Kha, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh -Công nghệ của Logiinds cho biết, nằm trong kế hoạch đã được xây dựng sẵn, trong giai đoạn quý I- 2023, công ty sẽ tập trung xây dựng kho Bonded tại Tân Sơn Nhất và tại Tân Sơn, quý II-2023 sẽ đi vào xây dựng CT Plaza Đà Nẵng, song song đó sẽ nâng cấp Logiinds Burano Station, phát triển các nền tảng logistics, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà kho, chuẩn hóa quy trình tổ chức. Quý III-2023 cho tiến hành xây dựng Sóng Thần Complex, quý IV-2023 hoàn thành CT Plaza Đà Nẵng, sẵn sàng đón nhận các đơn hàng ở bất cứ phương thức nào, gồm hàng không, đường sắt, đường biển, đường sông và xe máy. Đến quý I-2024, Logiinds sẽ đưa vào vận hành kho Bonded tại Tân Sơn Nhất và tại Tân Sơn, sẵn sàng cung cấp tất cả các dịch vụ của Logiinds đến quý khách hàng. 

Ông Phạm Quang Anh Kha, Phó Tổng Giám Đốc Phụ trách Kinh doanh -Công nghệ của LOGIINDS
Ông Phạm Quang Anh Kha, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Kinh doanh - Công nghệ của Logiinds

Hiện tại, công ty đang triển khai các Logistics Center gần các khu vực trọng điểm như sân bay, bến cảng, thành phố lớn và các điểm trung chuyển hàng hóa tại Việt Nam. Trung tâm nghiên cứu Logistics Lab của Logiinds quy tụ các nhà nghiên cứu xuất sắc cũng như các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thực hiện các nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông qua xây dựng các giải pháp tối ưu cho nền tảng Logistics dựa trên tối ưu hóa thuật toán và thiết bị. Logiinds đồng thời cung cấp các khóa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự có chuyên môn.

Thời gian qua, ngành logistics cho thấy mức tăng trưởng mạnh, vươn lên vị trí top đầu các thị trường mới nổi, góp phần quan trọng đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả năm 2022 ước đạt 750 - 800 tỷ USD, tăng 15 - 20% so với năm trước.

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, trong đó đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt là các giải pháp về phát triển logistics xanh, ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, góp phần hiện thực hoá mục tiêu đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050 mà Việt Nam đã cam kết với cộng đồng quốc tế. Quan điểm là đưa Việt Nam trở thành một đầu mối logistics quan trọng trong khu vực; phát triển logistics gắn với chuỗi cung ứng bền vững.

Có thể thấy, Logiinds là một trong những đơn vị điển hình, tiên phong nghiên cứu và đề xuất những mô hình công nghệ AI, Robotics, UAV và nhiều ứng dụng khoa học - công nghệ cao, cũng như các giải pháp Green Logistics trong việc vận hành hiệu quả hoạt động dịch vụ logistics. 

Ảnh minh họa
Tổng Công ty Logiinds ký kết hợp tác chiến lược với  Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn. 
Tổng Công ty Logiinds ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco).
Tổng Công ty Logiinds ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). 

Ngay trong ngày ra mắt, Tổng Công ty Logiinds cũng ký kết hợp tác chiến lược với Cảng Sài Gòn, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco). Trên tinh thần thiện chí và hợp tác lâu dài, Logiinds cùng các đơn vị sẽ khai thác lợi thế, sử dụng hiệu quả năng lực của mỗi bên, đóng góp vào tiến trình chung thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành Logistics tại Việt Nam. 

Ông Trần Kim Chung Chủ tịch tập đoàn CT Group cho rằng, ngành logistics của Việt Nam hiện nay chủ yếu do nước ngoài  nắm giữ nhờ thế mạnh về quan hệ quốc tế, vốn, công nghệ, Logiinds có thể chen chân vào thị trường đang rất “nóng”
Ông Trần Kim Chung- Chủ tịch Tập đoàn CT Group cho rằng, ngành logistics của Việt Nam hiện nay chủ yếu do nước ngoài nắm giữ nhờ thế mạnh về quan hệ quốc tế, vốn, công nghệ, Logiinds có thể chen chân vào thị trường đang rất “nóng”.

Bên cạnh đó, Logiinds cũng hợp tác với các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn CT Group, tạo nền tảng hậu phương vững chắc, sẵn sàng cho công cuộc chinh phạt của Logiinds trong hành trình tái định vị bản đồ Logistics Việt Nam trên toàn thế giới. CT Group có 12 năm kinh nghiệm về quản lý kho bãi tại khu phức hợp Sóng Thần, Bình Dương đã tạo cho Logiinds một nền móng vững chắc trong ngành cũng như nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Cùng với sự hỗ trợ đặc biệt của các Bộ, ban, ngành liên quan và các tổ chức, hiệp hội: Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM), Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (KOCHAM); Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM),… sẽ là hậu thuẫn cho Tổng Công ty Logiinds thúc đẩy sự phát triển của ngành Logistics tại Việt Nam, và trên hết là định vị lại bản đồ logistics Việt Nam trên toàn thế giới.

Mị Dung