Cristiano Ronaldo tham gia vòng gọi vốn NFT bóng gậy của FanCraze

DNHN - FanCraze đang huy động khoảng 100 triệu USD trong vòng tài trợ mới từ các nhà đầu tư trong đó có siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

FanCraze được thành lập bởi một cựu sinh viên Đại học Stanford và cựu Giám đốc Ngân hàng đầu tư Anshum Bhambri cùng hai người khác vào năm 2021. FanCraze là nền tảng trực tuyến chuyên giao dịch các bộ sưu tập bóng gậy kỹ thuật số được Hội đồng Cricket Quốc tế công nhận.

Hiện công ty đang mở vòng gọi vốn đầu tiên Series A khoảng 100 triệu USD. Hai công ty đầu tư mạo hiểm B Capital Group và Inside Partners đang dẫn đầu vòng gọi vốn lần này. Vòng Series A còn thu hút thêm quỹ tài chính Hàn Quốc Mirae Asset. Siêu sao bóng đá quốc tế Cristiano Ronaldo cũng được cho là một trong những nhà đầu tư.

Đại diện B Capital, Inside và FanCraze từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi đại diện Mirae Asset chưa trả lời ngay lập tức câu hỏi. Một đại diện truyền thông của Manchester United, câu lạc bộ bóng đá mà Ronaldo đang thi đấu cũng giữ im lặng khi được hỏi. 

Siêu sao bóng đá quốc tế Cristiano Ronaldo cũng được cho là một trong những nhà đầu tư
Siêu sao bóng đá quốc tế Cristiano Ronaldo cũng được cho là một trong những nhà đầu tư.

Trước đó, thẻ bài Cristiano Ronaldo NFT độc nhất vô nhị, được phát hành bởi Sorare, đã bán với giá 289.920 USD vào đầu năm 2021. Hiện thẻ này đang được đấu giá lại với mức giá trong khoảng từ 800.000 đến 1.200.000USD.

Theo trang web của mình, FanCraze cho biết, đã phát hành các gói NFT đầu tiên và tung ra thị trường vào tháng 1. Người theo dõi bộ môn cricket có thể mua gói gồm nhiều thẻ bài chứa hình ảnh và thông tin của cầu thủ yêu thích, sau đó trao đổi với nhau.

Năm ngoái, FanCraze từng huy động được 17,4 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do Tiger Global Management dẫn đầu, với sự tham gia của Coatue và Sequoia Capital India cũng như Dapper Labs.

(t/h)

Bài liên quan