Công ty tuyển dụng lớn nhất của Nhật Bản dẫn đầu khoản đầu tư 22,5 triệu USD vào công ty khởi nghiệp nhân sự Singapore

DNHN - Glints, một công ty khởi nghiệp chuyên về tuyển dụng trực tuyến có trụ sở tại Singapore, hôm nay (6/4) đã cho biết họ đã huy động được 22,5 triệu đô la từ một nhóm các nhà đầu tư do công ty nhân sự Persol Holdings có trụ sở tại Tokyo dẫn đầu.

Persol cảm thấy mạng lưới mạnh mẽ của mình kết hợp với công nghệ của Glints có thể giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm nhân tài ở Đông Nam Á. (Ảnh chụp màn hình từ các trang web Persol và Glints)

Persol cảm thấy mạng lưới mạnh mẽ của mình kết hợp với công nghệ của Glints có thể giúp giảm bớt tình trạng khan hiếm nhân tài ở Đông Nam Á. Nguồn: Nikkei Asia.

Glints có kế hoạch mở rộng dịch vụ tuyển dụng trực tuyến xuyên biên giới trong bối cảnh nhu cầu làm việc từ xa ngày càng tăng sau khi dịch Covid-19 bùng phát.

Persol Holdings - một trong những công ty cung cấp nhân sự tạm thời lớn nhất Nhật Bản - đã và đang mở rộng khắp châu Á thông qua các thương vụ mua lại. Persol cho biết mạng lưới công ty mạnh mẽ của họ kết hợp với công nghệ của Glints có thể giúp giải quyết tình trạng khan hiếm nhân tài ở Đông Nam Á.

Được Oswald Yeo đồng sáng lập vào năm 2013 khi anh còn là sinh viên đại học ở Mỹ, Glints cung cấp các dịch vụ phát triển nghề nghiệp nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận từ tình trạng thiếu lao động ở Đông Nam Á. Ngoài cổng thông tin tìm kiếm việc làm, công ty còn điều hành các diễn đàn nghề nghiệp trực tuyến và các khóa học lập trình.

Trong thời kỳ đại dịch, Glints đã nhận thấy nhu cầu việc làm ngày càng tăng khi nhiều nơi chuyển sang làm việc từ xa. Các công ty thường được yêu cầu thành lập một tổ chức địa phương để thuê nhân tài ở một quốc gia khác, nhưng Glints - với cơ sở dữ liệu 1,5 triệu ứng viên việc làm và văn phòng tại các thị trường như Indonesia và Việt Nam - đã bắt đầu giúp các công ty có thể dễ dàng tuyển dụng. 

Do đó, tuyển dụng xuyên biên giới đã trở thành hoạt động kinh doanh phát triển nhanh nhất của Glints. “Đây thực sự là điều mà chúng tôi đang tập trung vào hiện tại vì chúng tôi tin rằng tương lai của công việc và nhân tài ở Đông Nam Á không chỉ là tuyển dụng ở chính địa phương mà còn là tuyển dụng từ xa,” Yeo nói.

Nguồn thu chính của Glints đến từ các khoản phí mà các công ty phải trả để nhà tuyển dụng của Glints giới thiệu một ứng viên làm việc. Bằng cách thu nhập thông tin của Glints, các công ty có thể tuyển dụng thành công trong trung bình 28 ngày - nhanh hơn từ 40% đến 50% so với phương thức tuyển dụng truyền thống. Glints cũng tính phí thấp hơn nhiều đối thủ.

Yeo nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi tin rằng rất nhiều công ty tuyển dụng truyền thống giống như Mercedes và BMW, nơi họ thực sự đắt đỏ và do đó không phải khách hàng nào cũng có thể mua và sử dụng được. Glints đang cố gắng xây dựng một thứ gì đó giống như Toyota cho ngành công nghiệp tuyển dụng, nơi chúng có giá cả rất phải chăng nhưng cũng rất đáng tin cậy và mọi người đều có thể sử dụng."

LinkedIn, một trang mạng xã hội dành cho các chuyên gia, cho biết vào tháng 7 năm ngoái rằng các tin tuyển dụng từ xa trên nền tảng này đã tăng gần gấp ba lần so với tháng 3 năm 2020.

Bảo Bảo(Theo Nikkei Asia)

Tin liên quan