Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020 và hội nghị người lao động năm 2021

11:41 23/03/2021

Sáng 18/3, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2020 và Hội nghị người lao động năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh Bình Dương: ông Phạm Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, bà Ong Thuỵ Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động; bà Nguyễn Thị Xuân Mai – Phó Bí thư Đảng uỷ khối các Cơ quan & Doanh nghiệp; bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Trưởng ban TĐKT. Về phía Công ty có bà Nguyễn Thị Kim Mai – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công ty; ông Mai Thanh Bình – Giám đốc, đại diện người sử dụng lao động, bà Phan Minh Ngữ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đại diện người lao động và toàn thể người lao động của Công ty.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả kinh doanh và tình hình thực hiện chính sách, chế độ, công tác khen thưởng cho người lao động. Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 nhưng bằng sự điều hành linh hoạt, sáng tạo của Ban điều hành, sự đồng lòng và quyết tâm cao của tập thể NLĐ, Công ty Xổ số kiến thiết Bình Dương đã vượt qua khó khăn và đạt được kết quả khả quan. Doanh thu đạt 4.692 tỷ đồng (nếu loại trừ yếu tố khách quan do ngừng phát hành 04 kỳ vé để phòng, chống dịch Covid-19 thì doanh thu ước đạt 5.072 tỷ đồng, đạt 104,6% kế hoạch năm). Lợi nhuận đạt 635 tỷ đồng (nếu loại trừ yếu tố khách quan thì lợi nhuận ước đạt 691 tỷ đồng, đạt 106,3% kế hoạch năm). Tổng nộp ngân sách đạt 1.906 tỷ đồng, đạt 126,8% chỉ tiêu tỉnh giao. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chính sách, chế độ cho NLĐ.

Ông Mai Thanh Bình – Giám đốc Công ty triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ và phát động phong trào năm 2021.

Năm 2020 với chủ đề phong trào thi đua “Lao động hiệu quả – lao động sáng tạo” từng cá nhân và tập thể NLĐ Công ty đã phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó đã có 02 tập thể và 07 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; 69 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 25 Chiến sĩ thi đua, 02 tập thể Lao động tiên tiến, 03 tập thể Lao động xuất.

Tại Hội nghị Người lao động năm 2021, người lao động đã được nghe báo cáo tình hình trích lập, sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi, trích nộp kinh phí công đoàn, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2020; Nội quy lao động, Quy chế dân chủ cơ sở sửa đổi, bổ sung năm 2021; tình hình thực hiện thoả ước lao động tập thể năm 2020 và các nội dung khác theo quy định.
Dưới sự chứng kiến của đại biểu tham dự cùng toàn thể NLĐ trong Công ty, ông Mai Thanh Bình – Giám đốc Công ty cùng bà Phan Minh Ngữ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021 với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với Thỏa ước năm trước và so với quy định của pháp luật.

Ông Mai Thanh Bình – Giám đốc Công ty và bà Phan Minh Ngữ – Chủ tịch Công đoàn cơ sở ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021.

Tin:Bảo Châu
Ảnh: Hoàng Vũ