Công ty Phương Trang xin tiếp tục gia hạn chuyến xe 0 đồng, kết nối giữa TP.HCM và 21 tỉnh, thành phía Nam

DNHN - Hiện nay, đã có 12 địa phương thống nhất cho phép Công ty Phương Trang thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh.

Theo đó, công ty Phương Trang đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), UBND TP.HCM, Sở GTVT TP, Sở GTVT các tỉnh thành mà đơn vị này khai thác tuyến đề xuất được hỗ trợ gia hạn chuyến xe 0 đồng lần thứ 2 (từ ngày 1 đến 10-11).

Sở GTVT TP.HCM và 11 địa phương Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang và Trà Vinh cũng đã thống nhất cho phép Công ty Phương Trang thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.  

Một chuyến xe 0 đồng đưa người dân về Phú Yên do Công ty Phương Trang tài trợ
Một chuyến xe 0 đồng đưa người dân về Phú Yên do Công ty Phương Trang tài trợ. (Ảnh: PV)

Còn lại, Phương Trang đang đợi ý kiến chấp thuận của 10 tỉnh, thành cho phép là Đắk Lắk, Huế, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp, Lâm Đồng và Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Quá trình thực hiện thí điểm tổ chức chuyến xe 0 đồng, Công ty Phương Trang đã tổ chức một cách an toàn, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời nhận được sự đồng tình của người dân và chính quyền địa phương.

Mặc dù giá nhiên liệu tăng cao (27%) so với thời điểm trước dịch Covid-19 bùng phát đợt thứ 4 làm tăng chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp người dân đang gặp khó khăn, nên Công ty Phương Trang kiến nghị xin được gia hạn “chở miễn phí” bà con cho đến hết ngày 10-11.

Người dân liên hệ qua tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp.

Đây là chương trình hỗ trợ tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng của Công ty Phương Trang, tổng kinh phí đóng góp cho cộng đồng đã hơn 1.000 tỉ đồng.

Để thực hiện công tác này an toàn, chu đáo, Công ty Phương Trang đã chuẩn bị sẵn sàng 5.000 chuyến xe để chuyên chở miễn phí bà con từ vùng dịch về quê nhà tránh dịch trong thời gian tới. Đây là những chuyến xe nghĩa tình, không hạn chế về số lượng người cũng như thời gian và địa điểm đến.

Trong đợt dịch thứ 4 này, Phương Trang đã tổ chức đưa đón hơn 27.000 người dân ở vùng dịch về quê tại 27 tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài ra, công ty còn tham gia trao tặng thiết bị y tế, rau củ quả, đưa đón lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, hỗ trợ xe cấp cứu…

Như Anh (T/H)

Tin liên quan