Công ty Phước Minh (Quảng Nam): Sản xuất, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

DNHN - Công ty Phước Minh được biết đến mộtdoanh nghiệp điển hình của tỉnh Quảng Nam trong sản xuất, kinh doanh và đặc biệt quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng.

Không chỉ sản xuất kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển sản xuất, thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước; quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất lẫn tinh thần cho cán bộ, công nhân viên mà Công ty TNHH Phước Minh còn được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội.

 

Lãnh đạo Công ty TNHH Phước Minh ông Ngô Văn Quang trao quà đồng bào nghèo xã Phước Thành
Ông Ngô Văn Quang - GĐ Công ty TNHH Phước Minh trao quà đồng bào nghèo xã Phước Thành.

Từ khi thành lập năm 2007 đến nay, ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho người già neo đơn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, các cháu học sinh nghèo vượt khó… bằng tấm lòng và trách nhiệm cao. Tất cả những hoạt động ý nghĩa ấy tuy không lớn về vật chất nhưng đó là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời những việc làm ấy còn thể hiện giá trị văn hóa của doanh nghiệp - nền tảng quan trọng cho sự phát triển ổn định và bền vững.

Điều mà ít có doanh nghiệp làm được là cứ vào dịp giáp Tết, xã Phước Thành nơi có 500 hộ dân sinh sống đều được nhận các túi quà Tết từ Công ty Phước Minh trao tặng. Trước đó, theo lãnh đạo UBND xã Phước Thành chia sẻ năm 2019 đời sống của đồng bào gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh tả lợn châu Phi hoành hành và thời tiết xấu ảnh hưởng đến sản xuất trồng trọt. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 54% tổng dân số toàn xã. Tình trạng đói trong mùa giáp hạt, trong dịp tết cổ truyền tuy không còn xảy ra, nhưng dự báo đời sống của đồng bào sẽ rất bấp bênh sau dịp tết. Vì thế sự cứu trợ kịp thời của doanh nghiệp và Nhà nước là rất cần thiết.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Phước Minh, hỗ trợ lương thực, vật phẩm thiết yếu, kể cả tiền mặt cho đồng bào vùng cao là thông lệ mỗi dịp tết đến xuân về của công ty. Với mong muốn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, công ty ưu tiên chia sẻ hỗ trợ đến các vùng đặc biệt khó khăn, đối tượng người nghèo dễ bị tổn thương. Dịp trước tết cổ truyền Canh Tý 2020, công ty hỗ trợ hơn 2.000 suất quà cho bà con dân tộc thiểu số nghèo ở các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Nam Giang và Phước Sơn (trị giá hơn 500 nghìn đồng/suất), với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đây là tấm lòng của Công ty mỗi dịp Tết đến Xuân về, với mong muốn góp chút tấm lòng đem chút tết cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa.

Mới đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo công ty đã cùng người lao động vượt qua khó khăn trong mùa dịch, các chính sách tiền lương, tiền trợ cấp vẫn được công ty chi trả đều đặn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đây là hoạt động ý nghĩa, mang lại sự động viên cả về vật chất và tinh thần đối với người dân tại địa phương, tiếp thêm động lực để mọi người vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

“Không chỉ trao quà tết, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng mà hàng năm công ty trích một phần lợi nhuận để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo. Công tác từ thiện, giúp đỡ người dân nghèo là trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty đóng trên địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn” - ông Ngô Văn Quang - Giám đốc Công ty Phước Minh chia sẻ.

Công ty TNHH Phước Minh là một trong bốn doanh nghiệp được tỉnh cấp phép khai thác vàng, tại 5 điểm mỏ trên địa bàn huyện Phước Sơn. Công ty được tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép cho phép khai thác vàng bằng phương pháp hầm lò tại khu vực Bãi Muối (thôn 1, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) với diện tích 5,9 ha.

Ban lãnh đạo công ty đã nhận thấy vai trò và trách nhiệm của một doanh nghiệp phát triển bền vững gắn liền với 3 mục tiêu: phát triển kinh tế - bảo vệ môi trường - trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Chính vì vậy, trong những năm qua Công ty dành nhiều sự quan tâm xây dựng kế hoạch phát triển bền vững. Cùng với đó, thời gian gần đây công ty từng bước xây dựng hạ tầng, hệ thống xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Công ty cũng quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường thông qua việc giảm xử lý hóa chất đầu vào hệ thống; đầu tư hệ thống tái sử dụng nước thải sau xử lý, sử dụng tuần hoàn nước, không cho xả ra sông Trường, tiết kiệm tài nguyên của quốc gia…

Mai Hoa                                                         

Tin liên quan