Công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản Thái Lan RentSpree huy động được 17 triệu USD

18:10 08/09/2022

Vòng mới nhất được hỗ trợ bởi Rally Ventures, Hiệp hội môi giới bất động sản California, Quỹ đầu tư mạo hiểm MLS, ECG-Research, KEC Ventures, 645 Ventures và Vesta Ventures.

Công ty công nghệ bất động sản Thái Lan RentSpree nhắm đến khách hàng ở Mỹ (Ảnh nguồn từ trang Facebook RentSpree)

Công ty công nghệ bất động sản Thái Lan - RentSpree chuyên cung cấp phần mềm quản lý nhà cho thuê ở Mỹ.

Công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản Thái Lan RentSpree đã thu được 17,3 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B do công ty đầu tư mạo hiểm Green Visor Capital có trụ sở tại Mỹ dẫn đầu.

RentSpree, công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý nhà cho thuê ở Mỹ, đã chốt thỏa thuận Series B vào tháng 8. Con số 17,3 triệu đô la thu được sau 8 triệu đô la mà họ đã huy động được trong vòng tài trợ Series A vào tháng 7 năm ngoái.

Vòng mới nhất được hỗ trợ bởi Rally Ventures, Hiệp hội môi giới bất động sản California, Quỹ đầu tư mạo hiểm MLS, ECG-Research, KEC Ventures, 645 Ventures và Vesta Ventures.

RentSpree được đồng sáng lập bởi Paul Sirisuphang, người gốc Thái Lan, hiện là Giám đốc điều hành, công ty mong muốn trở thành kỳ lân công nghệ bất động sản đầu tiên của Thái Lan - một công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị hơn 1 tỷ đô la.

Thông báo được đưa ra vài tháng sau khi nền tảng niêm yết bất động sản có trụ sở tại Thái Lan, PropertyScout cho biết rằng, họ đã huy động được tổng cộng 2,5 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu có trụ sở tại California là Hustle Fund dẫn đầu.

Với việc lãi suất thế chấp gia tăng khiến việc mua nhà trở nên đắt đỏ hơn, nhu cầu cho thuê nhà đã tăng vọt. Với suy nghĩ này, RentSpree sẽ sử dụng nguồn tài trợ mới để tiếp tục trao quyền cho người cho thuê, đại lý và chủ nhà sử dụng các công cụ mới, chẳng hạn như thanh toán tiền thuê. Điển hình là RentSpree đã chứng kiến ​​mức tăng trung bình hàng tháng của tiền thuê thu được thông qua tính năng mới nhất này hơn 30% trong năm 20222 cho đến nay. 

Lyly