Startup công nghệ bản sao số trở thành xu hướng mới tại Trung Quốc

Công nghệ bản sao số là lĩnh vực hiện được chính phủ Trung Quốc ưu tiên. Tháng4/2020, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian Mạng Trung ương đã công bố một chương trình dự thảo nhằm thúc đẩy sử dụng đám mây máy tính và dữ liệu lớn. Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Beijing Freedo Technology đã huy động được khoảng 100 triệu nhân dân tệ (15,6 triệu USD) trong vòng gọi vốn series A do Guangzhou Tianmu và Country Garden Venture Capital dẫn đầu.

Beijing Freedo Technology cung cấp các dịch vụ sử dụng công nghệ song sinh kỹ thuật số, có thể tái tạo toàn bộ thành phố trong không gian kỹ thuật số.
Beijing Freedo Technology cung cấp các dịch vụ sử dụng công nghệ bản sao số, có thể tái tạo toàn bộ thành phố trong không gian kỹ thuật số. (Ảnh: Beijing Freedo Trchnology)

Được thành lập vào năm 2016, Beijing Freedo dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ bản sao số tại Trung Quốc, nhằm phát triển và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số trong nước song song với quyền sở hữu trí tuệ. Công ty nắm giữ các công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực bao gồm tải dữ liệu 3D lớn, kết xuất thời gian thực, mô phỏng và chia sẻ thông tin. Công ty khởi nghiệp có gần 300 nhân viên, trong đó khoảng 70% là nhân viên nghiên cứu và phát triển.

Beijing Freedo cung cấp các dịch vụ công nghệ bản sao số, tái tạo mọi thứ từ nhà máy đến thành phố, kéo dài vòng đời sản phẩm trong không gian kỹ thuật số. Có thể nói đây chính xác là phiên bản thứ hai của cuộc sống thực. Công nghệ sử dụng dữ liệu thời gian thực, máy học, mô phỏng và lý luận để đưa ra quyết định.

Giám đốc điều hành công ty Song Bin cho biết công ty có mục đích sử dụng nguồn vốn mới để "cải tiến và nghiên cứu các công nghệ cốt lõi của chúng tôi, bao gồm cả kỹ thuật số đôi và BIM, xây dựng mô hình thông tin, là một hệ thống thiết kế 3D và để quảng cáo các sản phẩm sáng tạo." Tài liệu cũng nhiều lần đề cập đến bộ đôi kỹ thuật số, cho thấy mức độ quan tâm cao của chính phủ, ngang bằng với điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, tiêu chuẩn di động tốc độ cao 5G và Internet of Things, kết nối nhiều loại thiết bị với internet.

Các dịch vụ công nghệ bản sao số của Beijing Freedo cho phép truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ, giúp quản lý hiệu quả các thành phố và khu công nghiệp, đồng thời vượt trội so với các dịch vụ đối thủ về khả năng giảm trọng lượng dữ liệu và khả năng hiển thị. Một số dịch vụ hàng đầu bao gồm các nền tảng mô hình thông tin thành phố và đôi kỹ thuật số, được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng bao gồm quy hoạch đô thị, khu công nghiệp, sân bay, tàu điện ngầm và công việc cung cấp điện và khí đốt.

Công ty đang làm việc với các chính quyền địa phương, thiết kế các nền tảng cho mô hình thông tin thành phố đôi kỹ thuật số cho các thành phố tự trị bao gồm Thâm Quyến, Nam Kinh, Quảng Châu, Hạ Môn và Tây An. Theo đó, Beijing Freedo đã cung cấp dịch vụ cho hơn 1.000 công ty, thực hiện các dự án số hóa ưu tiên với tổng số hơn 100 cho các công ty hàng đầu trong các ngành tương ứng. Có thể kể đến như Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc và Xây dựng Điện của Trung Quốc, còn được gọi là PowerChina, cũng như các tổ chức phi kinh doanh, bao gồm Đại học Thanh Hoa. Công ty cho biết họ đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Sử dụng nguồn tài trợ mới nhất, Beijing Freedo có kế hoạch tiếp tục chi tiêu cho các công nghệ cốt lõi thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và dành nhiều nỗ lực và nguồn lực hơn vào việc phát triển và quảng bá các sản phẩm theo phong cách đổi mới. Công ty cũng có kế hoạch phát hành các sản phẩm hiệu suất cao, vượt trội về tính dễ vận hành và hiệu suất chi phí, trong các lĩnh vực xử lý dữ liệu không gian và trực quan hóa dữ liệu, nhằm mở rộng thị phần.

Thục Anh

Bài liên quan