Thứ năm 30/07/2026 02:33
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công ty Gỗ Đức Thành: Lội ngược dòng ngoạn mục, tự tin viết tiếp những kỷ lục

13/10/2020 15:16
Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng Công ty Gỗ Đức Thành (GDT) vẫn đạt được những con số ấn tượng. Điển hình đến hết quý III/2020, Công ty đã đạt được kế hoạch nhận đơn hàng xuất khẩu cho cả năm 2020 với tổn

Đó là một tin vui nhân đôi cho GDT vì không những đạt kế hoạch cả năm vào quý III mà còn có thể tăng đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Gỗ Đức Thành vinh dự được UBND TP.HCM chứng nhận trong danh sách 100 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020 (Nguồn: Internet).

Tổng kết 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu toàn Công ty đạt 276 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên số đơn đặt hàng đã nhận tăng tới 30%. Với kết quả kinh doanh khả quan này, Ban điều hành công ty dự kiến sẽ trình HĐQT xem xét kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2020 tại kỳ họp HĐQT quý III được tổ chức vào giữa tháng 10 năm nay, nhằm đem đến lợi ích cao nhất cho cổ đông và các nhà đầu tư.

Ban điều hành Gỗ Đức Thành (từ trái sang Ông Lê Hồng Thắng - TGĐ,Bà Nguyễn Hà Ngọc Diệp - Phó TGĐ, Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - GĐ HCNS và Ông Chế Đông Khánh - GĐ Sản Xuất).

Có thể nói, đó là “cú lội ngược dòng” ngoạn mục của một doanh nghiệp, đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam và thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 khiến kinh tế toàn cầu đóng băng, nhiều doanh nghiệp lao đao và đóng cửa. Nhưng với chiến lược đúng đắn cùng hướng đi đầy nội lực, Ông Lê Hồng Thắng, TGĐ công ty GDT, dưới sự chỉ đạo sát sao của các thành viên HĐQT, đã cùng đội ngũ nhân lực đầy kinh nghiệm không chỉ đưa Công ty vượt qua khó khăn mà còn khẳng định vị trí của mình, điển hình chỉ trong một tuần Công ty đã nhận được đơn đặt hàng xấp xỉ 1,5 triệu USD, điều chưa từng xảy ra từ trước cho đến nay. Chỉ tính trong tháng 9/2020, tổng giá trị đơn đặt hàng của GDT đã nhận tăng gấp ba lần giá trị đơn đặt hàng của tháng 8, tháng trước đó. Ngoài ra, GDT cũng đã nhận được rất nhiều đơn hàng để dành cho năm sau 2021.

Các sản phẩm của GDT rất gần gũi và thân thiện với mỗi gia đình (Nguồn: Internet).

Dĩ nhiên không vì “may mắn” mà GDT có được thành công đáng ngưỡng mộ vậy, bởi một khi người tiêu dùng đã tin yêu sản phẩm của Gỗ Đức Thành cũng sẽ nhận thấy được những giá trị đáng quý mà thương hiệu này mang lại, đó là chất lượng sản phẩm vượt trội – ý thức với môi trường được nêu cao – có trách nhiệm với người lao động – sẵn sàng đồng hành cùng đối tác – lấy sáng tạo làm nền tảng – cùng hướng đến lợi ích dài hạn… Đi liền với đó, cùng những phương châm, tiêu chí rõ ràng, GDT đã thật sự có tầm ảnh hưởng lớn và đã “góp mặt” trong từng ngóc ngách của mỗi gia đình – đặc biệt gia đình người Việt Nam với những sản phẩm từ đồ dùng trong nhà như cái bàn cái ghế, đồ dùng nhà bếp như cái thớt, cái rế đến đồ chơi bằng gỗ đầy sáng tạo – thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Chính rất nhiều những biến cố đã trải nghiệm gần 30 năm qua, càng khiến Đức Thành thêm vững chãi, trưởng thành. Có thể nói, Gỗ Đức Thành đã thành công khi gieo những “hạt giống vàng”, từng ngày lớn dần trở thành “cây đại thụ” trong ngành chế biến gỗ tại Việt Nam, từng bước đưa thương hiệu gỗ chất lượng “Made in Vietnam” đến tay các khách hàng trong cũng như ngoài nước./.

Bảo Châu

Bài liên quan
Tin bài khác
Xây dựng Điện 2 kinh doanh ra sao sau biến động thượng tầng lãnh đạo?

Xây dựng Điện 2 kinh doanh ra sao sau biến động thượng tầng lãnh đạo?

Sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Nguyễn Chơn Hùng bị khởi tố và rời doanh nghiệp, CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) ghi nhận lợi nhuận quý II/2026 tăng gấp 8,5 lần so với cùng kỳ, đồng thời lượng tiền mặt và tiền gửi vượt 2.200 tỷ đồng.
NTPC dự kiến đầu tư hơn 177 tỷ USD để mở rộng công suất điện

NTPC dự kiến đầu tư hơn 177 tỷ USD để mở rộng công suất điện

NTPC lên kế hoạch rót hơn 177 tỷ USD để tăng gần gấp ba công suất phát điện vào năm 2037, trong đó năng lượng tái tạo, nhiệt điện than và điện hạt nhân là các trụ cột chính.
Tập đoàn Dabaco báo lãi quý II giảm sâu khi chi phí đầu vào leo thang

Tập đoàn Dabaco báo lãi quý II giảm sâu khi chi phí đầu vào leo thang

Dù doanh thu quý II/2026 tăng hai chữ số, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm 43% so với cùng kỳ do giá vốn hàng bán và nhiều khoản chi phí đồng loạt tăng, trong bối cảnh giá lợn hơi đi xuống.
Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Doanh nghiệp ngành nhựa tăng tốc lợi nhuận quý II, nhiều đơn vị lập kỷ lục kinh doanh

Kết quả kinh doanh quý II/2026 cho thấy bức tranh khởi sắc của ngành nhựa khi nhiều doanh nghiệp ngành nhựa ghi nhận lợi nhuận cao kỷ lục nhờ nhu cầu tiêu thụ phục hồi, giá nguyên liệu đầu vào ở mức thuận lợi và hiệu quả kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới được dự báo sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm doanh nghiệp.
Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận quý II cao nhất trong gần 3 năm

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu (HOSE: MCM) - Mộc Châu Milk ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý II/2026 đạt 98,1 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cùng kỳ và là mức cao nhất kể từ quý III/2023. Kết quả này đạt được dù doanh thu giảm nhẹ, nhờ biên lợi nhuận cải thiện và chi phí tài chính, bán hàng được kiểm soát hiệu quả.
Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

Khoáng sản Hà Giang tạm ứng 63 tỷ đồng cổ tức tiền mặt, lợi nhuận quý II giảm mạnh

CTCP Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang (HGM) sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2026 bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, tương ứng khoảng 63 tỷ đồng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý II giảm hơn 95% do doanh thu, sản lượng tiêu thụ và giá bán đồng loạt sụt giảm.
PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng

PNJ đã chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại kim cương và vàng trong tháng 'sóng gió'

Trong ba tuần đầu tiên của tháng 7, giá trị hàng mua lại của PNJ đã tăng đột biến lên tới 5.900 tỷ đồng. Nhưng sau khi áp dụng chính sách mới từ ngày 21/7, chuỗi này đã thu mua sản phẩm từ khách hàng với giá trị 1.162 tỷ đồng trong tuần tiếp theo.
Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Dược Hậu Giang báo lãi quý II tăng 26%, hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý II giúp CTCP Dược Hậu Giang (HOSE: DHG) hoàn thành khoảng 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2026 chỉ sau 6 tháng, trong bối cảnh doanh thu và biên lợi nhuận gộp đều cải thiện.
Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

Nhờ đâu Hoàng Anh Gia Lai hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận sau nửa đầu năm?

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HOSE: HAG) ghi nhận gần 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành 55% kế hoạch cả năm. Kết quả tăng trưởng đột biến chủ yếu đến từ khoản hoàn nhập chi phí tài chính sau khi doanh nghiệp được miễn giảm lãi trái phiếu.
Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Quý tăng trưởng mạnh nhất từ năm 2010 giúp Unilever nâng triển vọng cả năm

Tăng trưởng sản lượng quý 2 đạt mức cao nhất kể từ năm 2010 đã giúp Unilever nâng dự báo cả năm 2026, trong bối cảnh tập đoàn tiếp tục tái cơ cấu danh mục và duy trì sự hiện diện tại thị trường châu Á.
MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức mở rộng tin đăng toàn quốc

MOSO chính thức triển khai tính năng mở rộng tin đăng trên toàn quốc, cho phép người dùng tiếp cận khách hàng tiềm năng tại 63 tỉnh thành chỉ với một lần đăng tin. Bước tiến này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nền tảng MOSO, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối và giao dịch bất động sản.
Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Air India có thể mất tới 10 năm để phục hồi

Tata Sons cho rằng quá trình tái thiết Air India có thể kéo dài 5 - 10 năm, trong khi hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ tiếp tục chịu áp lực thua lỗ, chi phí vận hành và biến động nhân sự cấp cao.
Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết quý II tăng chậm lại, nhóm phi tài chính tiếp tục dẫn dắt

Đến ngày 27/7, đã có 574 doanh nghiệp niêm yết và ngân hàng niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II/2026. Dù lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 23,5% so với cùng kỳ, tốc độ tăng đã chậm lại và là mức thấp nhất trong bốn quý gần đây, phản ánh bức tranh phục hồi chưa đồng đều giữa các nhóm ngành.
BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

BIDV và VietinBank đồng hành cùng Petrovietnam triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV

Ngày 24/7/2026, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV.
Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đầu tư công tăng tốc, doanh nghiệp vật liệu xây dựng hưởng lợi không đồng đều

Đà phục hồi của hoạt động xây dựng cùng tiến độ giải ngân đầu tư công cải thiện đã tạo lực đẩy cho thị trường vật liệu xây dựng trong quý II/2026. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các doanh nghiệp, khi cơ hội tăng trưởng ngày càng phụ thuộc vào năng lực nội tại, khả năng kiểm soát chi phí và tiến độ ghi nhận doanh thu.